Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không? Lợi ích của việc lấy tủy

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 12/11/2022
165 Lượt xem
boc rang su co can lay tuy khong

Tuy bọc răng sứ có nhiều ưu điểm nhưng nhiều khách hàng vẫn lăn tăn việc bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không? Việc lấy tủy có mang lại lợi ích gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ hay không?

boc rang su co can lay tuy khong
Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

1. Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy răng không? Việc lấy tủy răng sẽ bảo vệ toàn mô răng thật của bạn nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng hạn chế tình trạng đau nhức răng khi ăn phải đồ quá nóng hoặc quá lạnh.

Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm và tủy răng là một bộ phận quan trọng và nằm sâu bên trong răng. Chính vì vậy tủy răng chứa các mạch máu và dây thần kinh cùng mô liên kết của răng.

Quá trình lấy tủy răng chỉ được chỉ định trong một số trường hợp đặc biệt như sau:

1.1 Bọc răng sứ phải lấy tủy khi răng bị sâu nặng

Khi răng bị sâu nặng, thì các vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong tủy răng, nó khiến tủy bị viêm và cấu trúc răng bị phá hủy quá nhiều bên trong. Với trường hợp men răng chưa bị hư hại nhiều, thì các bác sĩ sẽ ưu tiên trám răng trước.

Liên hệ tư vấn ngay

1.2 Bọc răng sứ phải lấy tủy khi răng hô và lệch nặng

Trong trường hợp răng bị hô và lệch nặng thì việc lấy tủy răng trước khi bọc là điều cần thiết, bởi vì lúc này độ nghiêng của răng khá lớn mà khi bọc sứ các bác sĩ buộc phải mài răng trước khi thực hiện. Nên sẽ có nguy cơ xâm phạm vào tủy răng để tránh việc này lên phải lấy tủy răng.

2. Những lợi ích của bọc răng sau khi lấy tủy

loi ich của việc lay tuy
Lợi ích của việc lấy tủy

Bọc sứ sau khi lấy tủy răng giúp mang lại những lợi ích như sau:

Bảo vệ tuyệt đối mô răng thật

Răng sau khi lấy tủy sẽ trở nên yếu ớt hơn và dễ dàng lung lay hơn. Thế nên việc bọc mão sứ bên ngoài được xem như là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ cho mô răng thật. Giúp răng ăn nhai hiệu quả, không bị nhạy cảm bởi nhiệt độ của thức ăn nữa.

Xem thêm : Quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào ?

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng sứ được chế tác từ những phôi sứ cao cấp và có thể đo hình dáng và màu sắc răng dựa trên răng thật của răng sứ để đảm bảo cả về khả năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Việc bọc răng sứ phục hồi sẽ trông rất tự nhiên và rất khó phân biệt răng thật và răng sứ.

Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Lay tuy ngua sau rang
Lấy tủy ngăn ngừa sâu răng

Răng sứ như một biện pháp tối ưu để bảo vệ mô răng thật nên vi khuẩn sẽ không bị xâm nhập. Do vậy chỉ cần bạn làm sạch kỹ phần chân răng gần nướu thì mỗi ngày sẽ hạn chế sâu răng tối đa cho bạn

Bọc răng sứ lấy tủy vẫn tồn tại song song giữa lợi ích và hạn chế. Những quan trọng hơn là bảo vệ răng thật luôn là lời khuyên của tất cả bác sĩ. Nhằm tránh tình trạng phải lấy tủy răng, và dẫn đến những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe răng miệng của bạn, thì khi răng có các dấu hiệu bị sâu hay đau nhức.

Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ cũng không quá cao so với thời buổi công nghệ hiện đại cùng những ưu điểm vượt trội mà răng sứ đem lại cho bạn: một hàm răng trắng sáng- đều – đẹp, một nụ cười tỏa nắng

Đặt lịch khám miễn phí

3. Trường hợp nào bọc sứ không cần lấy tủy

Với các trường hợp khách hàng muốn cải thiện các khuyết điểm của răng như là răng thứ, mẻ, vỡ, xỉn màu mọc lệch lạc thì sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành mài răng và bọc sứ chứ không nhất thiết phải lấy tủy răng.

Còn phải lấy tủy hay không thì các bác sĩ sẽ thăm khám trước khi thực hiện bọc sứ, thường thì bác sĩ sẽ ưu tiên các giải pháp bảo toàn mô răng thật và đồng thời hạn chế lấy tủy răng tối đa.

4. Bọc sứ lấy tủy có đau không?

boc rang su lay tuy dau khong
Bọc răng sứ lấy tủy đau không?

Bọc răng sứ lấy tủy có đau không? Đây cũng là nỗi sợ của rất nhiều khách hàng khi được chỉ định lấy tủy răng. Cùng với sự phát triển của khoa học nha khoa như hiện nay, thì việc lấy tủy răng đã diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngày trước.

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi lấy tủy để giảm thiểu những cơn đau nhức trong khi điều trị và sau đó bác sĩ cũng sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau và bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình lấy tủy răng bọc sứ sẽ không gây ra đau đớn.

Sau khi quá trình hoàn tất lấy tủy để bọc sứ bạn sẽ không còn phải chịu đau đớn kéo dài như trước khi viêm tủy nữa, vì phần tủy hỏng đã được lấy bỏ đi và răng không còn nhạy cảm với các đồ ăn nóng và lạnh nữa và sau khoảng 1-2 ngày khách hàng đã có thể bắt đầu quy trình bọc sứ thẩm mỹ.

Như vậy bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không? Sẽ còn phục thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn đang ở tình trạng nào.

Nha khoa Devo với đội ngũ y bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ mang đến cho bản một trải nghiệm tốt nhất. Và mang đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe đẹp nhất.

Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để đảm bảo một hàm răng ăn nhai chắc khỏe nhất nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h