Bọc răng sứ có hại không? Những lợi ích bọc răng sứ mang lại

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 19/12/2022
107 Lượt xem

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng rất hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục thẩm mỹ cho răng. Bọc răng sứ có hại không? ngoài những ưu điểm thì cũng có những khuyết điểm là điều không thể tránh khỏi. Và việc bọc răng sứ có hại không còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau nữa.

Xem thêm: Dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền?

boc rang su co hai khong
Bọc răng sứ có hại không?

1. Bọc răng có hại không?

Sự thật là trong quá trình bọc răng sứ, thì các răng thật sẽ bị mài nhỏ đi để làm trụ đỡ mão sứ phía trên. Thế nhưng việc mài cùi răng thật thực chất chỉ là mài đi một lớp men răng phía bên ngoài, và nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc hay tủy răng. Bởi vì phần tủy răng vẫn nguyên vẹn nên răng sẽ không bị yếu hay nhạy cảm với nhiệt độ. Cũng chính vì vậy, việc bọc răng sứ hoàn toàn không có hại đối với sức khỏe răng miệng chúng ta nếu như được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, thì khi bọc răng sứ bạn sẽ không thể tránh khỏi một số cảm giác như là ê buốt, hoặc cộm khớp hay đau nhức răng. Thế nên bạn chỉ cần chăm sóc răng và thực hiện chế độ ăn uống, cũng như sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ thì các tình trạng này sẽ được cải thiện rất nhanh nhé.

Bọc răng sứ mang lại rất nhiều lợi ích thế nhưng nó vẫn tồn tại nhiều hạn chế khách nhau khi thực hiện bọc răng sứ sai kỹ thuật.

Liên hệ tư vấn ngay

Sau đây là các tác hại của bọc răng sứ sai cách:

 Viêm lợi sau bọc sứ

Hậu quả bọc răng sứ sai kỹ thuật và sai chỉ định có thể dẫn đến một số bệnh lý răng miệng như là viêm lợi. Khi bọc sứ bác sĩ thao tác không đúng sẽ xảy ra tình trạng răng sứ bị hở, và khiến kênh khiến thức ăn dễ đọng lại, gây khó khăn cho việc vệ sinh. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng.

Việc đen viền nướu do bọc sứ kim loại

Do lựa chọn răng sứ kim loại hay các loại răng sứ kém chất lượng thì sẽ xảy ra quá trình oxy hóa bởi môi trường acid có trong khoang miệng. Sau đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đen viền nướu mà nhiều khách hàng hiện nay gặp phải sau một thời gian sử dụng.

den vien nuou do rang su kim loai
Đen viền nướu do răng sứ kim loại

Ê buốt, đau nhức răng

Do mài răng sai kỹ thuật, và sai chỉ định có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng và tủy răng khiến khách hàng gặp phải tình trạng ê buốt, và đau nhức răng. Đồng thời còn có thể gặp phải một số bệnh lý răng miệng khác như là chảy máu chân răng hoặc hôi miệng,…

Xem thêm: Bọc răng sứ nguyên hàm giá bao nhiêu?

Răng chết tủy và rụng răng gốc

Đối với các rủi ro khi mài bọc răng sứ sai kỹ thuật có thể gây ra những thương tổn nặng nề về hàm răng. Cùng các kỹ thuật mài cùi răng sẽ tác động đến cả 5 mặt của răng cũng đồng nghĩa với việc các men răng sẽ bị mài mòn đi. Hơn hết khi đã mài răng quá mức cho phép, thì răng sẽ bị tổn thương và không thể tái tạo lại được. Còn trong quá trình sử dụng, thì khi chịu lực tác động mạnh răng sứ sẽ rất dễ bị vỡ hoặc nứt gẫy..

2. Lợi ích của việc bọc răng sứ

loi ich cua viec boc rang su
Lợi ích của việc bọc răng sứ

Sau khi thực hiện quy trình bọc răng sứ đúng kỹ thuật, thì bạn sẽ thấy rõ được những ưu điểm sau:

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho hàm răng

Bọc răng sứ đây là một phương pháp giúp bạn khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ trên răng như là xỉn màu, ố vàng và sứt mẻ. Răng sứ được chế tác với hình dạng và các màu sắc như răng thật nên rất khó để phân biệt, chính vì vậy răng sứ có hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Bảo vệ răng gốc 

Đối với việc bọc răng sứ thẩm mỹ bên ngoài sẽ ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào răng thật phía trong và gây sâu răng và gãy hoặc vỡ răng. Để từ đó làm giảm thiểu tối đa các bệnh lý về răng miệng nếu có.

Phục hồi khả năng ăn nhai

Bọc răng sứ còn giúp khắc phục một phần tình trạng sai khớp cắn, hoặc răng mọc sai lệch và các răng sứ có độ chịu lực gấp 5 lần răng thật thế nên sẽ cải thiện khả năng ăn nhai tốt nhất.

3. Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế

quy trinh boc rang su tham my
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ có hại không? Việc bọc răng sứ được xem như là một hình thức thẩm mỹ, cũng chính vì vậy quy trình diễn ra cũng khá phức tạp. Còn quá trình thăm khám phải được tiến hành cẩn thận và các bác sĩ tiến hành phải có trình độ cao. Còn nếu như những vấn đề chuẩn bị không được đảm bảo thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bọc răng sứ của các khách hàng.

Đặt lịch khám miễn phí

Sau đây là quy trình làm răng sứ tại các nha khoa:

Bước 1: Thăm khám (chụp X-quang nếu cần) để lên kế hoạch điều trị

Trong bước này thì các khách hàng sẽ được khám tổng quát răng miệng, và chụp X-quang nếu có răng sâu hoặc bị viêm tủy. Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán trước khi bọc răng sứ và tư vấn cho khách hàng các loại răng sứ thích hợp với tình trạng răng cùng các điều kiện kinh tế của các khách hàng.

Bước 2: Việc vệ sinh răng miệng, cũng sẽ lấy dấu răng tạm

Còn sau khi thăm khám và quyết định được loại răng sứ. Thì khách hàng sẽ được vệ sinh răng bao gồm việc cạo vội răng, cũng như vệ sinh khoang miệng, và loại bỏ tình trạng viêm nướu

Còn tiếp theo khách hàng sẽ tiến hành lấy dấu răng tạm thời để làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ tốt nhất

Bước 3: Gây tê- mài cùi răng- lấy dấu làm răng sứ và sẽ gắn răng tạm

gây tê và mai cui rang
Gây tê và mài cùi răng

Các khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát như đo huyết áp và tim mạch,… để đảm bảo đủ sức khỏe cho quá trình bọc răng sứ. Còn bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần bọc sứ, còn nếu như răng cần bọc đã lấy tủy thì không phải gây tê nữa.

Sau khi gây tê nha sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ bên ngoài. Nhằm hoàn thành quá trình này, thì các khách hàng sẽ được lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Đồng thời, nếu so màu răng để lựa chọn màu răng sứ phù hợp, thì các khách hàng cũng có thể yêu cầu màu răng và các hình dáng răng mà mình mong muốn nhất.

Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ

Bước vào giai đoạn tiếp theo, thì khách hàng sẽ đến nha khoa để kiểm tra độ khít sát cùng hình dáng- màu sắc răng sứ. Và bến cạnh đó cảm giác nhai của khách hàng cũng rất quan trọng, bởi vì bác sĩ sẽ điều chỉnh vị trí răng sứ cho đến khi việc ăn nhai của khách hàng thuận tiện nhất.

Và sau khi thử, bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để khách hàng về ăn uống và trải nghiệm cảm giác ăn nhai với răng sứ. Còn nếu cảm nhận thấy vị trí cần chỉnh sửa hoặc việc ăn uống gặp bất lợi khác thì khách hàng sẽ báo lại với bác sĩ để điều chỉnh lại.

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần

Cuối cùng, thì khi khách hàng đã hài lòng với răng sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng vĩnh viễn. Như vậy là đã hoàn thành việc gắn răng sứ.

Các khách hàng sẽ được hướng dẫn bảo quản răng sứ, cũng như chăm sóc, và vệ sinh răng miệng và hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng/lần tốt nhất.

Như vậy bọc răng sứ có hại không còn phụ thuốc vào yếu tố tay nghề bác sĩ, nha khoa uy tín, loại răng sứ bạn chọn……

Hiện tại nha khoa Devo đang sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị máy móc tốt nhất. Tẩ cả các răng sứ đều rõ rằng nguồn gốc và có chế độ bảo hành từng loại, quy trình diễn ra đặt chuẩn quốc tế và phòng vô trùng đạt chuẩn, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho mọi nhà khi muốn cải thiện tình trạng răng miệng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h