Bọc răng sứ không mài răng giá bao nhiêu?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 28/12/2022
211 Lượt xem
Boc rang su khong mai rang gia bao nhieu

Một trong những điều khiến nhiều người lo lắng, là khi bọc răng sứ phải mài nhỏ các răng thật. Vì việc bị mài nhỏ có thể khiến răng thật bị ảnh hưởng. Vậy bọc răng sứ không mài răng giá bao nhiều.

Tuy nhiên hiện nay đã có giải pháp làm răng sứ không cần mài răng, vậy cụ thể phương pháp này như thế nào? Hãy cùng Devo tìm hiểu chi phí bọc răng sứ không mài răng giá bao nhiêu tiền nhé!

Xem thêm: Bọc răng sứ tháo ra được không?

boc rang su khong can mai rang
Bọc răng sứ không cần mài răng

1. Bọc răng sứ không mài răng là gì?

Cùng với việc bọc răng sứ không mài răng hay còn gọi là dán sứ Veneer sẽ là kỹ thuật áp dụng lớp sứ mỏng với độ dày chỉ từ 0,3 đến 0,5 mm. Nhờ vậy mà răng sẽ không bị mài nhỏ, và chỉ cần mài nhám bề mặt để tạo ra sự bám dính cho mão sứ. Cùng với công nghệ này sẽ giúp răng thật được bảo toàn tối đa và sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến mô răng và các tuỷ răng bên trong.

Cũng bên cạnh đó, thì việc bọc răng sứ không mài răng còn giúp các bệnh nhân cảm thấy ít đau nhức hơn bởi vì cấu trúc răng không bị tác động lớn và không động chạm tuỷ răng.

2. Mài răng bọc sứ có đau không?

mai rang boc su co dau khong
Mài răng bọc sứ có đau không?

Việc mài răng bọc sứ là kỹ thuật xâm lấn sâu vào răng thật và nó có ảnh hưởng tới cấu trúc răng nên bạn cảm giác đau nhức là khó hoặc có thể tránh khỏi. Thế nhưng với mức độ đau nhức còn tùy thuộc vào chuyên môn của bác sĩ và sự cảm nhận của mỗi người. Nếu bác sĩ mài đường hoàn hảo và sắc nét, thì sẽ không chạm tới ngà tuỷ của răng và khi mài bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Đặc biệt bạn còn được gây tê cục bộ khi mài vậy nên sẽ không thấy khó chịu. hay đau nhức. Trong khoảng 2 tiếng sau khi thuốc tê tan dần thì bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt. Và để khắc phục cảm giác đó, thì bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau.

3. Ưu điểm của công nghệ bọc răng sứ không cần mài răng 

boc rang su khong can mai nho rang
Bọc răng sứ không cần mài nhỏ răng

Để giải quyết các câu hỏi xoay quanh chủ đề bọc răng sứ thẩm mỹ thì có phải mài răng không, và các dữ liệu ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng nhất.

Giảm thiểu cảm giác đau đớn sau tan tê

Thông thường với phương pháp này sẽ không mài răng quá nhiều nên sẽ không chạm tuỷ răng, nhờ vậy mà cảm giác ê buốt, hay đau đớn sau khi tan tê sẽ được giảm thiểu ở mức tối đa nhất.

Đảm bảo an toàn cho răng thật

Với việc làm răng sứ không cần mài răng thì sẽ không tác động đến cấu trúc răng thật. Đồng thời răng gốc không bị mài nhiều nên vẫn khoẻ mạnh và cấu trúc răng được toàn vẹn nên bạn vẫn có thể ăn uống thoải mái và không cần lo lắng răng sẽ bị yếu đi nhé.

Chịu lực ăn nhai tốt

Mặc dù lớp sứ mỏng thế nhưng mặt sứ vẫn luôn được đảm bảo về độ cứng và sẽ không bị mài mòn theo thời gian. Việc răng sứ không mài vẫn có thể bền đẹp tới 15 năm nếu như chúng ta chăm sóc tốt và ăn uống đúng cách nhất.

Xem thêm: Bọc răng sứ bao lâu hết ê buốt?

Mặt dán sứ mỏng tạo sự đẹp mắt và tự nhiên

Với việc dán sứ rất mỏng nên sẽ tạo cảm giác thanh thoát, cũng như tự nhiên hơn cho răng. Còn đối với các răng thưa, và kẽ răng hở lớn thì sau khi dán sứ thì kẽ răng sẽ khít hơn và đẹp mắt hơn rất nhiều. Nếu bạn chỉ cần cải thiện ngoại hình của hàm răng thì hãy nên lựa chọn phương pháp này là giải pháp hoàn hảo.

Kỹ thuật đơn giản, phục hồi nhanh

Đối với việc bọc răng sứ không mài răng, sẽ ít gây đau đớn và không xâm lấn nhiều nên bạn sẽ sớm quen với sự tồn tại của các lớp sứ trong miệng. Chính vì vậy bạn không cần phải nghỉ ngơi, hay kiêng khem quá nhiều để có thể trở lại nếp sinh hoạt hàng ngày sớm. Còn với việc ăn kiêng cũng sẽ không quá khắt khe như bọc răng sứ mài răng.

4. Trồng răng sứ không mài răng có gây hại gì không?

Trồng răng sứ không mài có gây hại gì không?

Bọc răng sứ không mài răng sẽ không thích hợp với những trường hợp răng khiếm khuyết quá nặng. Và không chỉ vậy, việc trồng răng sứ không mài răng có độ bền kém, nếu về lâu dài thì đường viền răng có thể bị đổi màu theo thời gian. Các răng sau khi bọc sứ không mài thì sẽ hơi tròn và không có màu trong và mảnh.

Còn nếu răng của bạn chỉ có khiếm khuyết nhẹ thì bạn hãy lựa chọn phương pháp này. Còn trong trường hợp bạn muốn cải thiện khuyết điểm của răng nhưng không muốn mài răng thì có thể cân nhắc các phương pháp chỉnh nha như là niềng răng hoặc phục hồi răng đã mất bằng Implant nhé.

5. Bọc răng sứ mài răng có gây ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ mài răng có thể khiến răng thật yếu đi bởi vì những răng này đã bị mài nhỏ. Đặc biệt nếu việc mài răng không đúng kỹ thuật thì có thể gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong răng.

boc rang su mai rang co anh huong gi khong
Bọc răng sứ mài răng có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ không cần mài răng còn áp dụng cho các trường hợp nào?

Răng sứ không cần mài răng tuy giúp bảo tồn răng thật hiệu quả tốt, nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng phương pháp này.

Vậy làm răng sứ không cần mài răng áp dụng đối với các trường hợp nào?

Dưới đây là các trường hợp có thể sử dụng dịch vụ bọc răng sứ không mài răng:

  • Khi răng bị nhiễm màu nhẹ.
  • Khi răng thưa kẽ vì răng có vết nứt mẻ, bể vỡ nhỏ.
  • Răng cửa có kích thước bất thường so với bình thường
  • Hay răng lệch mức độ nhẹ chưa cần phải niềng răng.
  • Trường hợp muốn cải thiện răng thẩm mỹ hơn.

Phủ răng sứ sẽ không cần mài răng là giải pháp tuyệt vời cho các trường hợp kể bên trên. Vì phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm của răng mà vẫn luônbảo tồn được răng thật một cách tối ưu nhất.

Nếu như bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay tới nha khoa Devo để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí nhé.

Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h