Lợi ích của việc hàn răng sâu sớm là gì?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 20/02/2023
166 Lượt xem

Lợi ích của việc hàn răng sâu là gì? Sâu răng là tình trạng tổn thương răng mất mô cứng của răng và nguyên nhân gây ra sâu răng như là: do vi khuẩn, do chế độ ăn, do vệ sinh miệng kém hoặc cũng có thể do ít nước bọt.Để biết thêm thông tin hãy xem ngay video sau đây nhé!


0/5 (0 Reviews)

 

1. Tác hại của sâu răng

tac hai cua viec sau rang
Tác hại của việc sâu răng

Sâu răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Nếu răng sâu không được điều trị sẽ gây rất nhiều biến chứng tại chỗ và toàn thân, ảnh hưởng lớn đến các sức khỏe răng miệng.Việc phát hiện và điều trị răng sâu sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, đồng thời tránh những biến chứng của răng sâu và tiết kiệm chi phi.

Xem thêm chi tiết: Điều trị tủy răng có đau không?

2. Lợi ích của việc hàn răng sâu sớm

Hiện nay hàn răng sâu là thủ thuật nha khoa được thực hiện phổ biến nhất do kỹ thuật khá đơn giản và đem lại nhiều lợi ích như là:

Loi ich cua viec han rang sau
Lợi ích của việc hàn răng sâu

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Khi răng bị sâu, các tổ chức cứng của răng sẽ bị mất dần đi và tạo lỗ trên mặt răng, gây ra hiện tượng ê buốt răng, làm ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai.Vì vậy hàn răng sâu sẽ lấp đầy lỗ sâu và không còn bị ê buốt, chức năng ăn nhai cũng sẽ được phục hồi.

Giảm nguy cơ viêm nhiễm

Khi răng sâu các thức ăn dễ đọng lại ở lỗ sâu tạo mùi hôi khó chịu. Công thêm việc bạn tránh nhai sang bên răng sâu sẽ dễ tạo điều kiện hình thành các mảng bám cao răng và tăng nguy cơ viêm nhiễm.Mặt khác khi các răng sâu gây lộ ngà răng, đây cũng là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào các tủy răng. Cùng với việc răng sâu có thể bị vỡ do mất nhiều tổ chức răng .Các tủy răng bị ảnh hưởng sẽ gây ra các cơn đau răng dẫn đến tủy nhiễm trùng và sinh ra nhiều biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Giảm nguy cơ mất răng

Răng sâu to vỡ lớn lâu ngày sẽ dẫn đến mất răng do bị viêm nhiễm, để tránh ảnh hưởng sang các răng còn lại khi có hiện tượng răng bất thường bạn nên đi khám sớm để bảo tồn chiếc răng. Và hàn răng sâu là phương pháp được các bác sĩ dùng để bảo tồn răng thật tránh việc phải nhổ bỏ răng.

Phục hồi hình thể của răng

phuc hoi hinh the cua rang
Phục hồi hình thể của răng

Ngoài lợi ích cải thiện chức năng ăn nhai ra còn tránh được các nguy cơ gây mất răng, việc hàn răng sâu còn giúp phục hồi hình dáng và kích thước ban đầu của răng. Giúp duy trì được hàm răng đều trắng sáng và đảm bảo chức năng thẩm mỹ.

Tránh gây sâu các răng lân cận

Sâu răng ở kẽ răng gâySâu răng ở kẽ răng gây thức ăn giắt kẽ răng. Việc lấy hết thức răng giắt kẽ và làm sạch mặt kẽ răng là không đơn giản. Thức ăn giắt lâu ngày sẽ gây sâu răng bên cạnh. Việc hàn răng ngay kết hợp với việc vệ sinh kẽ răng sạch sẽ làm mặt kẽ răng trơn, nhẵn, không còn thức ăn giắt kẽ giảm thiểu việc các răng bên cạnh bị sâu.Sâu răng là bệnh lý rất hay gặp và đa dạng về lứa tuổi. Việc phát hiện và hàn răng sâu không khó. Thủ thuật hàn răng đơn giản, không gây đau đớn. Việc điều trị sớm, kịp thời sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, giúp bạn tránh được nhiều biến chứng có hại cho cơ thể.Nếu bạn còn thắc mắc về việc viêm tủy răng nhẹ điều trị thế nào, bạn có thể đến nha khoa Devo để thăm khám và điều trị sớm.Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến nha khoa Devo. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h