Lỗi Fix Error 0x0 0x0 là gì? Cách khắc phục nhanh nhất

Tác giả: Nha Khoa Tận Tâm - 07/01/2023
221 Lượt xem
sua-loi

Bạn có máy tính Windows 11 đang hiển thị mã lỗi 0x0 0x0 không? Nếu vậy, đừng lo lắng! Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng Windows gặp phải và có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Vây ý nghĩa mã lỗi này là gì cùng Nha khoa Devo tìm hiểu bài viết dưới đây

Mã lỗi 0x0 0x0 là gì?

Lỗi 0x0 0x0 cho bạn biết PC của bạn bị cấu hình sai hoặc bị hỏng 1 phần nào đó cần được khắc phục (cài đặt hệ thống bị thiếu tập tin, phần mềm bị xung đột / virus, lỗi RAM, v.v…).

Hiểu đơn giản là mã lỗi này thường xuất hiện khi máy tính gặp vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng. Việc xác định đâu là nguyên nhân đơn giản thôi, Sim Thăng Long sẽ chỉ ra chi tiết cho bạn trong những phần sau của bài viết, đừng quá lo lắng.

0/5 (0 Reviews)

Nguyên nhân phổ biến của lỗi 0x0 0x0 là gì?

Nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi 0x0 0x0 thường là sự cố với phần mềm hoặc phần cứng được cài đặt trên hệ thống của bạn. Dưới đây là một số lý do chính khác:

 • Lỗi hệ điều hành Windows Beta (trong chương trình Windows Insider).
 • Các file hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Cài đặt Windows được cấu hình không chính xác.
 • Driver thiết bị lỗi thời.
 • Các ứng dụng hệ thống lỗi thời.
 • Cài đặt ứng dụng phần mềm không đúng cách hoặc không đầy đủ.
 • Cài đặt các chương trình không tương thích.
 • Nhiễm phần mềm độc hại hoặc virus.
 • Một vấn đề với BIOS của máy tính.

0/5 (0 Reviews)

Cách sửa mã lỗi 0x0 0x0 trong Windows 11

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11 có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu nó xảy ra nhiều lần. Tuy nhiên, có một số cách để khắc phục nó, tùy thuộc vào nguyên nhân. Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử.

Lưu ý: Không cần thiết phải làm theo tất cả các phương pháp được đề cập bên dưới. Bạn có thể thử từng cái một và kiểm tra xem cái nào phù hợp với mình.

1. Khởi động lại hệ thống

Bước đầu tiên để giải quyết lỗi này là khởi động lại máy tính Windows và xem sự cố có tự khắc phục được không. Điều này sẽ giúp làm mới hệ thống và xóa mọi file tạm thời có thể gây ra sự cố.

khoi-dong-Drive

2. Cập nhật driver

Driver lỗi thời có thể gây ra lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả driver thiết bị của bạn đều được cập nhật.

3. Kết thúc các chương trình đang chạy đồng thời

Đôi khi, xung đột giữa hai hoặc nhiều ứng dụng có thể gây ra lỗi này. Điều này là do mỗi ứng dụng cố gắng sử dụng tài nguyên hệ thống để tự chạy.

Để khắc phục điều này, bạn có thể kết thúc tất cả các ứng dụng đang chạy đồng thời. Đây là cách để làm điều đó:

 • Nhấn Ctr + Alt + Delete, sau đó chọn Task Manager từ menu.
 • Chuyển đến tab “Processes” và chọn chương trình bạn muốn kết thúc.
 • Nhấp chuột phải vào tiến trình và chọn tùy chọn “End Task” để đóng chương trình.
 • Kết thúc các chương trình đang chạy đồng thời
 • Kết thúc các chương trình đang chạy đồng thời
 • Thoát khỏi cửa sổ Task Manager.

ket-thuc-chuong-trinh

4. Vô hiệu hóa hoặc khôi phục bản cập nhật Windows

Nếu lỗi 0x0 0x0 xuất hiện sau bản cập nhật Windows gần đây, thì đó có thể là do sự cố không tương thích giữa phiên bản Windows đã cài đặt và bản cập nhật mới nhất. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử tắt hoặc khôi phục bản cập nhật.

vo-hieu-hoa-cac-ban-cap-nhat

5. Chạy công cụ System File Checker (SFC)

System File Checker là một công cụ mạnh mẽ có thể quét hệ thống để tìm các file bị hỏng, bị thiếu hoặc có vấn đề và thay thế chúng bằng những phiên bản gốc. Vì lỗi 0x0 0x0 có thể do các file bị hỏng gây ra nên việc chạy công cụ SFC có thể giải quyết được sự cố.

6. Chạy công cụ Deployment Image Servicing and Management (DISM)

Công cụ Deployment Image Servicing and Management (DISM) có thể sửa các file hệ thống bị hỏng liên quan đến lỗi 0x0 0x0.

7. Thực hiện khởi động sạch

Thực hiện khởi động sạch có thể giúp cô lập nguyên nhân gây ra lỗi này. Khởi động sạch sẽ giúp loại bỏ mọi sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba và sẽ giúp bạn xác định nguồn gốc của sự cố.

Khi máy tính khởi động lại, hãy kiểm tra xem lỗi 0x0 0x0 có còn không. Nếu sự cố được giải quyết, bạn có thể bật lại từng service của Microsoft để kiểm tra xem mục nào gây ra sự cố.

8. Reset Windows 11

Nếu tất cả các phương pháp được đề cập ở trên đều không thành công, thì bạn có thể thử reset Windows 11 của mình về cài đặt mặc định. Cách này sẽ cài đặt lại Windows 11 trong khi vẫn giữ nguyên bất kỳ file cá nhân nào của bạn.

Thay thế, sửa chữa phần cứng

Nếu các phương án fix lỗi bằng phần mềm bên trên không mang lại hiệu quả các bạn hãy nghĩ đến nguyên nhân phát sinh lỗi từ một trong các phần cứng trên máy tính của mình như RAM, card đồ họa, thậm chí là ổ cứng.

Kết luận

Sự cố được báo cáo bởi mã lỗi “mã lỗi 0x0 0x0” có thể xảy ra do một số yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm cài đặt hệ thống được định cấu hình không chính xác hoặc các mục nhập không thường xuyên trong các phần tử hệ thống. Các vấn đề như vậy có thể được giải quyết bằng phần mềm đặc biệt sửa chữa các phần tử hệ thống và điều chỉnh cài đặt hệ thống để khôi phục tính ổn định.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h