Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tốt nhất?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 13/10/2022
201 Lượt xem

Nhổ răng khôn ở đâu? Nên chọn nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.Vì răng khôn rất dễ mọc lệch, mọc ngầm và nó nằm ở vị trí gần các dây thần kinh quan trọng nên rất khó xử lý. Chính vì vậy khi nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ phải so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp đúng nhất.

Xem thêm: Địa chỉ nhổ răng khôn Bắc Ninh uy tín nhất

nen nho rang khon o phong kham hay benh vien
Nên nhổ răng khôn ở phòng khám hay bệnh viện?

1. Tiêu chí lựa chọn nên nhổ răng ở bệnh viện hay phòng khám

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa về răng miệng thì quá trình nhổ răng khôn tuy không phải là một kỹ thuật quá khó nhưng lại đòi hỏi phải thực hiện đúng quy trình và phải được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao mới đảm khảo không gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng. Thế nên trước khi lựa chọn nhổ răng khôn ở viện hay phòng khám, thì bạn cần tìm hiểu một số thông tin cần thiết như là: “địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất?”,  Các “bệnh viện, phòng khám chuyên khoa nhổ răng”.

Liên hệ tư vấn miễn phí

Và để đánh giá về chất lượng của một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín hay không bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau:

Đội ngũ bác sĩ thực hiện 

Đội ngũ y bác sĩ chính là yếu tố quyết định đến sự thành công và thất bại của việc điều trị trăng răng miệng. Vì vậy khi lựa chon nha khoa uy tín bạn tìm hiều về trình độ của đội ngũ y bác sĩ cùng kinh nghiệm

Cơ sở vật chất thiết bị máy móc nhổ răng khôn

Cơ sở nha khoa y luôn kèm đó chính là cơ sở vật chất và các trang thiết bị máy móc ở đó hiện đại hay không. Các công cụ này sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình nhổ răng khôn để tránh khỏi những sai sót và giảm thiểu sang chấn và giúp cho vết thương nhanh lành hơn.

Các thiết bị y tế cũng cần phải được tiệt trùng trước khi tiến hành nhổ răng nhé. Ngoài ra bạn cũng nên quan sát thật kỹ các môi trường làm việc và phòng mổ có được cách ly nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo.

Giá cả hợp lý và niêm yết rõ ràng

Với chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám cũng chính là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đối với mỗi cơ sở nhổ răng sẽ luôn có bảng giá chi tiết để những người bệnh có thể tham khảo trước và sau khi tiến hành nhổ răng khôn.

2. Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay ở phòng khám

Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều .Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám là tốt nhất? Với việc lựa chọn đúng địa chỉ nhổ răng khôn uy tín chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được triệt để các vấn đề về chiếc răng khôn mà bạn đang gặp phải. Và ngược lại nó sẽ để lại những biến chứng khó lường nếu như thực hiện không đúng các quy trình và sẽ xảy ra những sai sót trong quá trình nhổ răng.

phong kham nha khoa Devo
Phòng khám nha khoa Devo

Nhổ răng khôn tại bệnh viện

Khi nhổ răng tại bệnh viện thì người bệnh sẽ nhận được những gì?

– Sự yên tâm: Khi nhắc đến bệnh tật hay là phẫu thuật, bệnh nhân thường nghĩ ngay đến các bệnh viện đầu tiên. Vì vậy, khi phẫu thuật nhổ răng khôn ở bệnh viện,thì  người bệnh thường có cảm giác yên tâm hơn so với các phòng khám nha khoa bên ngoài.

– Ở đây hỗ trợ đầy đủ đối với các trường hợp đặc biệt: Nếu bạn nhổ răng khôn nhưng lại thuộc một trong những trường hợp đặc biệt sau như: tiền sử về bệnh tim, bệnh máu khó đông, bệnh hen thì nên thực hiện việc nhổ răng khôn tại các bệnh viện lớn. Và các nha sĩ sẽ tiến hành hội chẩn cùng với bác sĩ chuyên khoa để đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Nhưng khi nhổ răng tại bệnh viện thì người bệnh sẽ gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

-Mất nhiều thời gian và công sức khi đến bệnh viện

-Phải thực hiện các thủ tục rườm rà nhiều vấn đề

-Không được lựa chọn các bác sĩ nhổ răng cho mình để đảm bảo yên tâm

Nhổ răng khôn tại phòng khám nha khoa

Nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa sẽ có những ưu điểm như sau:

– Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng và chủ động vì đã được đặt lịch hẹn khám và nhổ răng bằng cách gọi điện thoại hoặc đặt lịch online trên website của nha khoa. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp đến tại phòng khám để tiến hành nhổ răng khôn mà không cần phải đợi chờ quá lâu.

– Quy trình thực hiện nhổ răng tại phòng khám nha khoa được diễn ra nhanh chóng. Với toàn bộ thời gian làm hồ sơ và nhổ răng khôn khá nhanh nó chỉ mất khoảng 15-20 phút. Đặc biệt ngay sau đó bạn đã có thể trở lại với công việc và mọi sinh hoạt bình thường.nhé.

– Nhổ răng tại các phòng khám nha khoa, thì người bệnh được quyền lựa chọn bác sĩ nhổ răng khôn cho mình để đảm bảo yên tâm

– Bên cạnh đó tại các phòng khám nha khoa các bệnh nhận sẽ được lựa chọn nhiều phương thức thanh toán như hình thức trả góp

– Được hưởng các ưu đãi tại nha khoa đồng thời được chăm sóc nhiệt tình và chu đáo hơn

Tuy nhiên nhổ răng khôn tại các phòng khám nha khoa vẫn tồn tại những nhược điểm khiến cho người bệnh cảm thấy phân vân đó là: Chi phí nhổ răng thường cao hơn so với ở bệnh viện.

Nói chung thì so với nhỏ răng tại các phòng khám nha khoa thì nhổ răng khôn tại bệnh viện thường có mức chi phí thấp hơn, tuy nhiên thủ tục thường rườm rà, quy trình mất nhiều thời gian và công sức, hơn nữa người bệnh không được lựa chọn bác sĩ thực hiện cho mình như khi thực hiện tại các phòng khám.

nen nho rang khon o benh vien hay phong kham tot nhat
Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tốt nhất?

Ưu điểm nhổ răng khôn tại phòng khám răng hàm mặt

Dễ dàng chủ động thời gian

Đăng ký tư vấn và thăm khám nhổ răng khôn nhanh chóng qua các kênh truyền thông của phòng khám như hotline, website, zalo, facebook… Hoặc trực tiếp đến phòng khám, bệnh nhân được khám và nhổ răng nhanh không cần xếp hàng chờ đợi.

Quy trình nhổ răng tại phòng khám chuyên khoa diễn ra đơn giản và khép kín, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian tối đa. Từ lúc thăm khám đến khi nhổ răng răng mất tầm 30 – 40 phút. Bệnh nhân sau khi nhổ răng có thể về nhà và sinh hoạt bình thường

Dịch vụ chất lượng cao

Tại các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, thông tin bác sĩ nhổ răng được công khai minh bạch. Bệnh nhân có thể dễ dàng chọn bác sĩ nhổ răng khôn cho mình.

Nhổ răng khôn tại phòng khám thường có những chương trình ưu đãi nên chi phí nhổ răng khôn thường thấp hơn so với các bệnh viện. Đặc biệt bệnh nhân có thể thanh toán với nhiều phương thức khác nhau như là: thanh toán qua thẻ hay trả góp

Dịch vụ chăm sóc hậu phẫu sau khi nhổ răng khôn tại các phòng khám luôn tận tâm và chu đáo hơn. Thế nên khi bệnh nhân cần hỗ trợ đều sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng và được tái khám nhanh chóng không cần phải đợi lâu.

Đặt lịch khám miễn phí

Nhược điểm nhổ răng khôn tại phòng khám răng hàm mặt

Hiện nay có nhiều phòng khám chưa được cấp phép điều trị kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của các phòng khám chuyên khoa khác. Vậy nên nếu bệnh nhân nhổ răng khôn cần chọn những nha khoa uy tín để đảm bảo kỹ thuật và trang thiết bị cũng như bác sĩ đủ chuyên môn thực hiện phẫu thuật.

Hiện giá nhổ răng khôn tại phòng khám chuyên khoa có thể cao hơn một chút nếu như bệnh nhân chọn các gói dịch vụ cao cấp.

Bạn nên cân nhắc ưu- nhược điểm thì nhổ răng khôn tại phòng khám tư sẽ được nhiều bệnh nhân chọn lựa nhiều rất hơn. Nếu nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tay nghề bác sĩ , phương pháp thực hiện nhổ răng an toàn hơn và đảm bảo sức khỏe.

nho rang khon o benh vien hay phong kham tot
Nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám tốt?

Ưu điểm nhổ răng khôn ở bệnh viện

  1. Theo quy trình
  2. Hỗ trợ tốt những trường hợp đặc biệt

Những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, bệnh hen, máu khó đông,… thì phẫu thuật nhổ răng khôn không phải là không có nguy cơ. Nhưng bệnh nhân thực hiện ở bệnh viện sẽ có kiểm soát khi phẫu thuật.

Nhược điểm nhổ răng khôn ở bệnh viện

Quá đông bệnh nhân

Thường thì tại các bệnh viện sẽ tiếp nhận rất đông bệnh nhân đến thăm khám nên thường sẽ bị quá tải phải chờ đợi. Để đến lượt khám bệnh nhân phải bóc số và mất nhiều thời gian gây bất tiện đối với những bệnh nhân ở xa hay nhân viên văn phòng, hoặc người bận rộn không có nhiều thời gian chờ đợi lâu.

Thủ tục nhổ răng khôn rườm rà

Tại bệnh viện phải mua sổ khám , bốc số chờ xếp hàng và đóng viện phí và đăng ký hồ sơn xong bác si mới viết phiếu cho bệnh nhan đi xét nghiệm máu và chụp X-quang toàn bộ xương và hàm răng

Chất lượng dịch vụ bị hạn chế

Với số lượng bệnh nhân quá lớn, thì chắc chắn việc chăm sóc sẽ không được tốt chất lượng dịch vụ và bệnh nhân không thể lựa chọn bác sĩ nhổ răng do mình chọn.

Nhổ răng khôn ở bệnh viện có được bảo hiểm y tế?

Mức giá điều trị nhổ răng khôn tại bệnh viện thường sẽ cố định, và không có chương trình hỗ trợ giá. Thế nên nhổ răng khôn rất ít ca cần phải nhập viện và chỉ cần uống thuốc giảm sưng đau tại nhà theo dõi nên không được hỗ trợ bảo hiểm y tế nhé mọi người.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn nhổ răng khôn phù hợp với tính chất công việc và để đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn còn câu hỏi gì hãy liên hệ với nha khoa Devo để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc miễn phí nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h