Nhổ răng khôn sưng bao lâu?Làm sao để hết sưng nhanh

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 01/10/2022
238 Lượt xem

Sau khi nhổ răng khôn sẽ xuất hiện tình tạng sưng đau e buốt, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu vậy nhổ răng khôn sưng bao lâu thì hết. làm sao để giảm sưng đau nhanh nhất.

Hãy cùng nha khoa Devo giải đáp các thắc mắc này cho bạn nhé!

Nho rang khon bao lau thi het sung
Nhổ răng khôn bao lâu thì hết sưng?

1. Tại sao nhổ răng khôn số 8 thường bị sưng?

Nhổ răng khôn sưng bao lâu? Tại sao lại bị sưng? Với mức độ phức tạo của ca tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ còn phụ thuộc vào các tình trạng răng miệng thực tế ở từng người khác nhau. Nếu răng khôn số 8 mọc bất thường và có kích thước lớn hoặc đã gây ra biến chứng sau khi nhổ răng sẽ phải tác động nhiều hơn đến các cung hàm so với răng mọc thẳng bình thường khác. Điều này sẽ quyết định đến việc việc nhổ răng có bị sưng và sưng hay không và sưng bao lâu.

Việc nhổ răng khôn bị sưng đau rất hay xảy ra đặc biệt là ở răng khôn dưới hàm vì răng nằm dưới hàm nằm gần các hệ dây thần kinh hàm mặt nhất và nó liên quan mật thiết đến các mạch máu. Vậy nên nguy cơ răng khôn hàm dưới mọc lệch hơn hàm trên rất nhiều. Lúc này nhổ răng khôn sẽ phải can thiệp các dụng cụ nha khoa để tác nướu và lấy chân răng ra và có trường hợp có thể phải mở xương ổ răng rồi mới gắp ra được nên sẽ dẫn đến sưng, đau và chảy máu ra ngoài.

Một số trường hợp sau khi nhổ răng khôn sẽ có hiện tượng sưng mặt đây cũng là điều rất bình thường nên không cần quá lo lắng. Các biểu hiện sưng và đau sẽ xảy ra

Với một số trường hợp sau nhổ răng khôn còn có hiện tượng sưng mặt,đây là điều rất bình thường bạn không cần quá lo lắng. Các biểu hiện sưng và đau sẽ xảy ra trong quá trình lành thương là để tái tạo lại tế bào xương mới được thay cho xương cũ, nếu mức độ sang chấn càng nhiều thì mức sưng đau cũng sẽ nặng hơn vậy nên hãy lựa chọn những phương pháp nhổ răng hiện đại nhất để giảm tránh sưng đau nhé.

2. Nhổ răng khôn sưng bao lâu

nho rang khon bao lau het sung dau
Nhổ rang khôn bao lâu thì hết sưng đau?

Nhổ răng khôn sưng bao lâu thì hết sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Tay nghề bác sĩ: 70% kết quả nhổ răng khôn phụ thuộc vào các tay nghề của bác sĩ cùng đội ngũ thực hiện tiểu phẫu trong quá trình nhổ răng.

Nếu các thao tác nhổ răng khôn của bác sĩ chuẩn xác và đúng kỹ thuật theo quy trình tiêu chuẩn sẽ loại bỏ hoàn toàn được cảm giác đau nhờ tiêm tên đủ liều cùng kỹ thuật nhổ và hạn chế được tình trạng sưng đau.

Tùy thuộc vào cơ địa từng người: So với phương pháp nhổ răng truyền thống thì phương pháp nhổ răng hiện đại bằng máy Piezotome sẽ giảm vấn đề sưng đau sau ca tiểu phẫu nên bạn không cần quá lo lắng.

Với cơ địa lành thì chỉ sau ngày đầu tiền hiện tượng e ẩm đã bớt  và sau đó sẽ hết đau hoàn toàn. Sưng to nhất sau 24h và có thể kéo dài 3-5 ngày. Bình thường thời gian hết đau sưng diện ra trong 2 đến 3 ngày. Và sau đó răng sẽ ổn định lại và có thể ăn uống bình thường.

3. Cách khắc phục tình trạng sưng sau khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn bị sưng đau là do đâu?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, thì để khắc phục tình trạng sưng sau khi nhổ răng khôn, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

– Chườm đá: Cách chườm đá lạnh có khả năng làm tê liệt tạm thời dây thần kinh và hỗ trợ giảm sưng viêm và đau nhức hiệu quả nhất. Về cách thực hiện, thì bạn có thể ngâm khăn sạch vào nước đá trong khoảng từ 1 đến 2 phút là tốt nhất, sau đó bạn hãy dùng khăn bọc một ít đá và chườm lên vùng má bị sưng từ 2 đến 3 phút nhé. Đặc biệt lưu ý tuyệt đối không được lấy đá lạnh chườm trực tiếp lên vùng bị sưng đau. Ngoài ra, khi mới chườm thì vết sưng có thể hơi tê xíu, tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và tình trạng sưng cũng vậy sẽ được cải thiện dần hơn.

– Chườm ấm: Bên cạnh chườm đá, thì bạn cũng có thể thử phương pháp chườm ấm vào ngày thứ 2 sau khi nhổ răng nhé. Hơi nóng sẽ kích thích khiến máu lưu thông tốt hơn và làm tan tụ máu, đồng thời giảm tình trạng sưng tấy và giúp cải thiện tình trạng sưng và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Tương tự với chườm lạnh, thì bạn nên thực hiện chườm ấm lên phần má bị sưng nhức trong khoảng từ 2 đến 3 phút nhé, lặp lại liên tục từ 8 đến 10 phút. Nên lưu ý chỉ chườm ấm và chườm lạnh khi thấy tình trạng chảy máu ở nướu đã ngừng hẳn nhé.

– Hãy tuân thủ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau của bác sĩ:

Để giảm tình trạng sưng- đau, thì bạn nên tuân thủ chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau, tiêu sưng, giảm viêm. Đặc biệt tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc bừa bãi vì nó có thể dẫn đến các tác dụng phụ nguy hại tới sức khỏe của bạn.

Nhưng vậy qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn nhổ răng sưng bao lâu? Cách giảm sưng đau nhanh nhất.

Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về răng khôn hãy tìm hiểu nha khoa uy tín để nhổ răng nhằm giảm thiểu sưng đau sau nhổ. Và hãy nhổ với phương pháp hiện đại bằng máy Piezotome để mang lại kết quả tốt nhất nhé.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi nha khoa Devo để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h