Nhổ răng khôn xuất hiện lỗ hổng có sao không?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 13/01/2023
181 Lượt xem
Xuat hien lo hong sau nho rang khon

Sau khi bạn nhổ răng khôn xuất hiện lỗ hổng đây chính là vấn đề khiến nhiều người luôn băn khoăn và lo lắng. Vậy khi lỗ hổng để lại có sao không và nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng có lỗ hổng. Làm sao để lỗ hổng ấy nhanh chóng đầy lại.

Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của nha khoa Devo để giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé.

xuat hien sau khi nho rang khon
Xuất hiện sau khi nhổ răng khôn

1. Vì sao để lại lỗ sau khi nhổ răng khôn?

Sở dĩ là do chân răng nằm trong nướu nên sau khi nhổ răng khôn xuất hiện lỗ hổng để lại. Chiế răng khôn được lấy ra bởi các bác sĩ điều trị và nó sẽ tạo khoảng hở.

Vậy nên để tránh chảy máu nhiều và giúp vết thương mau lành hơn thì các vết thương này sẽ được khâu lại. Đối với trường hợp bác sĩ không khâu cẩn thận các vết thương sẽ dẫn đến dắt thức ăn ở vị trí vết thương hở dẫn tới viêm nhiễm và gây đau nhức.

Sau khi nhổ răng khôn thì cần khoảng thời gian từ 1 – 2 tuần để các vết thương lành lại. Mất 1 – 3 tháng để thịt lấp đầy và nướu sẽ trở lại như bình thường. Trong quá trình lành thương diễn ra nhanh hay chậm tùy sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương của nướu và cơ địa của mỗi người nhé.

Sau một thời gian theo dõi nếu nướu không có dấu hiệu đầy lên sau thời gian dài thì hãy đến cơ sở nha khoa nơi bạn làm để kiểm tra lại xem có biến chứng nào và xem còn sót dị vật bên trong hay không.

2. Mất bao lâu để lỗ hổng sau khi nhổ răng khôn lành?

mat bao lau de lo hong lanh
Mất bao lâu để lỗ hổng lành

Sau khi nhổ răng phần lợi sẽ xuất hiện một khoảng trống và bằng vị trí chân răng vừa nhổ. Các lỗ để lại sẽ càng lớn chứng tỏ răng càng to. Do kích thước của răng khôn và vị trí khó nhổ của nó trên khuôn hàm và lỗ hổng tạo thành sau khi nhổ răng khôn được đánh giá là lớn nhất, so với răng bình thường thì cần tách lợi nhiều hơn.

Sau khi nhổ răng khôn, sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố để xác định thời gian lỗ hổng được lấp đầy và thời gian lành thương. Thông thường, sau khoảng 5 – 7 ngày vết thương sau nhổ răng sẽ khỏi, nhưng cũng có trường hợp lâu hơn là khoảng 2 tuần – điều này tức là ở vị trí nhổ răng bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu hay đau nhức nữa. Và cũng phải mất từ 3 – 4 tháng để phần lỗ hổng được lấp đầy hoàn toàn. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian này đó là: các tỉ lệ rạch nướu ban đầu, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, tuổi và cơ địa của người bệnh, độ khó của răng, …

Nếu bạn cần tư vấn về răng khôn, hãy để lại câu hỏi chúng tôi tư vấn nhé! Hoặc liên hệ trực tiếp tới nha khoa Devo để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h