Quy trình bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 17/11/2022
180 Lượt xem
quy trinh boc su dien ra như the nao

Để đạt hiệu quả thẩm mỹ và an toàn cần tiến hành theo đúng kỹ thuật trong quy trình bọc răng sứ. Nhưng quy trình như thế nào là đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay, với các dịch vụ về bọc răng sứ ngày càng được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với nhu cầu mong muốn làm đẹp cho hàm răng của mình và thời gian hoàn thành ngắn gọn nhất. Thế nhưng để an tâm về độ an toàn và tính hiệu quả thì bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín, có quy trình bọc răng sứ chuẩn.

Xem thêm: Bọc răng sứ có tốt không? Có ảnh hưởng gì không?

quy trinh boc rang su se dien ra nhu the nao
Quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra như thế nào?

1. Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế.

Thời gian quy trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện hoàn tất trong vòng 3 đến 5 ngày. Khách hàng chỉ cần 2 lần đến nha khoa đó là: lần thứ nhất sẽ vệ sinh, mài cùi và lấy dấu răng và lần thứ 2 sẽ đến để gắn răng sứ.

Còn nếu khách hàng bị mắc phải một số bệnh lý như là: sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu… thì thời gian làm răng sứ sẽ kéo dài hơn vì cần phải điều trị triệt trước rồi mới có thể thực hiện bọc răng sứ để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe răng miệng.

Đặt lịch khám miễn phí

Thông thường, với quy trình bọc răng sứ sẽ được thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khi kiểm tra răng và sử dụng các thiết bị soi chụp toàn diện để xác định tình trạng răng và bệnh lý răng miệng (nếu có). Từ đó, sẽ đưa ra phương pháp làm răng sứ để cải thiện và tư vấn loại răng, cũng như màu răng phù hợp.

Bước 2: Xử lý các bệnh lý về răng miệng

Đối với trường hợp khách hàng mắc bệnh lý về răng miệng cần xử lý kỹ lưỡng trước khi thực hiện làm răng sứ. Và đây là bước xử lý rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng hiệu quả phục hình cũng như sức khỏe của răng về lâu dài.

Bác sĩ sẽ cạo vôi răng, và điều trị tủy bị viêm – răng sâu… Quá trình xử lý yêu cầu đảm bảo quá trình “chuẩn y khoa” với các trang thiết bị đã được vô trùng an toàn tuyệt đối.

Liên hệ tư vấn ngay

Bước 3: Gây tê – mài cùi răng

Trước khi mài răng, thì bác sĩ vệ sinh răng miệng và gây tê tại vị trí răng cần mài để khách hàng có cảm giác thoải mái trong quá trình thực hiện mà không cảm thấy ghê răng. Sau khi gây tê, thì bác sĩ sẽ mài 1 phần cùi răng để làm trụ giữ răng sứ theo đúng tỷ lệ vàng đã tính toán từ trước.

Xem thêm: Bọc răng sứ có tháo ra được không

Tiếp đó khách hàng sẽ được gắn răng tạm để bảo vệ cùi răng, và ngăn vi khuẩn cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tạm thời trong thời gian chờ gắn sứ.

Bước 4: Lấy dấu răng, chế tác răng sứ theo đúng dấu răng

lay dau rang truoc khi boc su
Lấy dấu răng trước khi bọc sứ

Sau khi mài răng thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng và quét bằng máy công nghệ cao. Kết quả sẽ được xử lý trong phòng Lab và tiến hành chế tác răng sứ tốt nhất với phác đồ điều trị của từng khách hàng.

Bước 5: Thử sườn và đắp sứ tạo hình

Bác sĩ thử sườn sứ nhằm đảm bảo mão sứ khít hoàn toàn với cùi răng, và tránh tình trạng hở cổ chân răng gây hôi miệng, cũng như cộm và sâu răng….

Sau khi đã đảm bảo độ khít, thì bác sĩ sẽ kiểm tra phần khớp cắn, phần tiếp điểm với các răng kế bên để đảm bảo chức năng nhai, cắn , cũng như tính thẩm mỹ.

Bước 6: Hoàn thiện răng sứ

Khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ được lắp răng sứ và cố định lại bằng keo dán nha khoa rồi chiếu đèn Laser để keo cứng lại.

Sau khi bọc răng sứ bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối cường độ chịu lực của răng, độ chuẩn xác của khớp cắn và được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để duy trì thời gian sử dụng răng sứ được lâu dài.

Chi phí bọc răng sứ cũng không quá cao vì còn tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn., nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

2. Một số phương pháp bọc răng sứ phổ biến hiện nay

cac phuong phap boc rang su
Các phương pháp bọc răng sứ

Hiện nay có 3 phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và mỗi phương pháp sẽ áp dụng cho các trường hợp khác nhau như sau:

Làm mão sứ:

Mão sứ có lớp khung sườn và các sứ phủ bên ngoài bao bọc hoàn toàn trên cùi răng thật. Đối với phương pháp này được khuyến khích trong trường hợp răng sâu vỡ và sứt mẻ lớn.

Dán sứ Veneer:

Dán sứ Veneer là kỹ thuật dán một mặt sứ khá mỏng trên răng, và nó chỉ thực hiện được trong các trường hợp răng bị sứt mẻ nhỏ hay là răng bị nhiễm màu hoặc trường hợp răng thưa.

Cầu răng sứ:

Sử dụng một dải cầu răng sứ gồm ít nhất 3 mão răng sứ nhằm bọc lên 2 cùi răng kế cận răng bị mất, để giúp phục hình răng mất một cách nhanh chóng nhất mà không cần phẫu thuật nhiều.

Nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ tới nha khoa Devo để được tư vấn và thăm khám đặt lịch miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h