Quy trình niềng răng tại Devo như thế nào? 6 bước cơ bản

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 14/05/2023
148 Lượt xem
Quy trình niềng răng tại Devo

Chỉnh nha niềng răng được xem là phương pháp giúp cải thiện đáng kể vẻ đẹp của con người. Vậy quy trình niềng răng tai Devo diễn ra như thế nào? Cùng Devo tham khảo ngay bài viết này nhé!

Rất nhiều trường hợp sau khi tháo niềng đã thay đổi hoàn toàn cấu trúc hàm răng, thậm chí là cả gương mặt đem lại sự tự tin đáng kể trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

1 Niềng răng là gì

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng hiện nay. Có thể điều chỉnh và khắc phục những khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm. Đó là: răng lệch lạc hay hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới. Hay có thể là do hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm trêm (móm). Các răng mọc sai vị trí và kích thước không khớp với xương hàm. Thì những điều này khiến bạn sẽ rất khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng. Làm ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai. Trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp và đau khớp hàm kéo dài.

Việc niềng răng sớm và kịp thời có thể giúp xương hàm phát triển hài hòa. Từ đó rút ngắn thời gian và sẽ giảm bớt chi phí điều trị. Đồng thời ít gây đau đớn và sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng. Các răng sẽ mọc lại đúng vị trí và có khớp cắn đều giữa hai xương hàm đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao. Đồng thời loại bỏ được những khuyết điểm tạo hàm răng thẳng đều hơm. Theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài kim loại: quy trình, ưu điểm, chi phí bao nhiêu?

2. Quy trình niềng răng tại Devo

Quy trinh niềng răng tại nha khoa Devo
Quy trinh niềng răng tại nha khoa Devo

Vậy quy trình niềng răng tại Devi diễn ra như thế nào? 6 bước cơ bản cùng nha khoa Devo tìm hiểu ngau sau đây nhé.

Khám và tư vấn về việc niềng răng

Khi bạn có ý định niềng răng, thì bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình. Để đến phòng khám và các bác sĩ nha khoa sẽ khám và tư vấn một cách toàn diện nhất.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng của bạn tổng quát trước khi niềng răng. Để nhằm loại bỏ những chất tồn động trong miệng và tránh các bệnh răng miệng về sau này.

Chụp phim (CT Scaner)

Việc chụp phim là một giai đoạn vô cùng quan trọng để bác sĩ chẩn đoán và lên kế hoạch niềng răng hiệu quả nhất.

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp răng để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương hàm của bạn… Từ đó mới có thể nhận định được về tình trạng của bệnh và đưa ra phát đồ điều trị tương ứng. Vì các giai đoạn niềng răng không thể áp dụng chung đối với tất cả các trường hợp về độ dài và thời gian điều trị.

Việc chụp phim đúng và kỹ lưỡng sẽ là cơ sở để các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị chính xác và phù hợp với từng bệnh nhân.

Chuẩn bị tâm lý

Nếu các bạn đã quyết định niềng răng thì bạn cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái. Bởi vì nếu tâm lý không tốt, thì bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả chất lượng của quá.

Vệ sinh răng miệng trước

Vệ sinh răng miệng
Vệ sinh răng miệng

Trước khi lấy dầu răng các bác sĩ sẽ vệ sinh niềng răng lấy sạch các mảng bám. Để loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Bởi vì quá trình niềng răng sẽ làm việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Và ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như là răng sâu hay răng vỡ,.. thì phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất nhé.

Tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể ở trên răng bệnh nhân. Cùng những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích. Kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm và cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng. Để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị răng.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính, từ đó chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Đeo mắc cài

Gia đoạn đep mắc cài là sau khi có khí cụ niềng răng phù hợp. Bác sĩ sẽ cho tiến hành gắn mắc cài lên răng và đeo dây cung. Chỉ định loại thun liên hàm phù hợp nhất.

Chăm sóc, tái khám và kiểm tra thường xuyên:

Sau khi việc niềng răng thành công hoàn toàn. Thì bệnh nhân phải chăm sóc răng niềng thương xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời nên đến tái khám theo lịch hẹn để bác sĩ theo dõi quá trình niềng

Như vậy quy trình niềng răng tại Devo diễn ra theo đúng chuẩn y khoa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa nhé. Sau 6 tháng là đã thấy sự thay đổi rõ rệt.

3. Bảng giá niềng răng cố định tại nha khoa Devo

Niềng răng giá bao nhiêu? Tùy thuộc vào từng nha khoa và tình trạng răng khác nhau. Mà giá niềng răng của mỗi người cũng không ai giống ai. Khi tư vấn niềng răng bạn sẽ được biết rõ thông qua hình ảnh và chuyên môn của bác sĩ. Thế nhưng giá niêm yết cho từng loại phương pháp niềng cố định đều được nha khoa công khai rõ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng cố định tại nha khoa Devo mới nhất.

Chi phí niềng răng
Chi phí niềng răng tại Devo

Quy trình niềng răng tại Devo cùng với chi phí niềng răng sẽ không còn là nỗi lo lớn, vì Nha khoa hỗ trợ chính sách niềng răng trả chậm 1 triệu/tháng. Hoàn toàn không có bất cứ một lãi suất nào và cũng không phải trải qua những thủ tục giấy tờ rườm rà nhé. Khi bắt đầu đồng ý niềng, thì bạn chỉ cần đóng trước 30% chi phí niềng. 70% chi phí còn lại sẽ được chia đều cho 20 tháng và chỉ từ 1 triệu đồng, đóng khi mỗi lần tái khám.

Nếu bạn đang quan và muốn tư vấn kỹ hơn về tình trạng răng miệng hãy liên hệ ngay tới nha khoa Devo để được tư vấn/ đặt lịch và thăm khám miễn phí nhé!

Chúc các sớm có một hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tỏa nắng!!!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h