So sánh làm cầu răng và implant loại nào tốt nhất?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 16/09/2022
169 Lượt xem

Mất răng là tình trạng không ai mong muốn nhưng khi mất thì mọi người sẽ băn khoăn không biết chọn phương pháp nào. Cùng DEVO so sánh làm cầu răng và implant loại nào tốt để chúng đưa ra phương pháp làm răng hợp lý

sao sanh lam cau rang va implant loai nao tot hon
So sánh làm cầu răng va implant loại nào tốt hơn

1. So sánh làm cầu răng sứ và implant loại nào tốt hơn

Việc mất răng sẽ gây trở ngại cho việc ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt nghiêm trọng đặc biệt là khi mất răng cửa. Chính vì vậy để khôi phục lại răng đã mất, bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả phù hợp càng sớm càng tốt để tráng các biến chứng do mất răng gây ra

Phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng là một phương pháp thay thế các răng đã bị mất bằng cách bắc cầu và dựa vào sự nâng đỡ của 2 răng liền kề bên canh để giữ thân răng sứ tại vị trí mất răng trên hàm

Với phương pháp này thì bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật và gắn chặt mão răng sứ vào trụ đỡ là 2 răng bên cạnh này bằng một lớp keo dán nha khoa. Theo quy trình như vậy, thì các vị trí răng bị mất sẽ được khắc phục lại như ban đầu.

Nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng, dẫn đến xương hàm sẽ bị tiêu biến kéo theo cầu sứ bị lỏng lẻo không chắc chắn và dẫn đến xô lệch.

Đáng kể hơn là các răng bị mài để bắc cầu sứ lâu dần cũng sẽ có nguy cơ bị hỏng tủy dẫn đến việc mất luôn răng. Rơi vào tình trạng lúc này, thì để cứu lấy hàm răng bạn cần phải tiến hành phục hình lại răng bằng một phương pháp khác tốt hơn.

Phương pháp trồng răng Implant

so sanh lam cau rang va implant cai nao tot
So sánh làm cầu răng và implant cái nào tốt

Nhờ sự phát triển của nền y học hiện đại, các phương pháp cấy ghép implant đã ra đời nhằm mang lại những thuận tiện tốt nhất cho con người trong việc phục hồi răng bị mất.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ cắm trực tiếp trụ implant (được làm từ titanium) vào trong xương hàm nơi răng bị mất. Trong khoảng thời gian từ 1 – 6 tháng, thì trụ implant sẽ cố định trong xương. Tiếp sau đó sẽ gắn mão răng sứ lên trên thông qua mối nối Abutment. Và như vậy quá trình cấy ghép implant đã hoàn thiện.

Việc thực hiện cấy ghép implant sẽ mang lại vẻ thẩm mỹ cao và sự tự nhiên hơn so với các phương pháp khác. Ngoài ra, phương pháp này còn hỗ trợ rất tốt chức năng ăn nhai như răng thật giống các răng còn lại trên hàm.

Đây cũng là phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao trong số các phương pháp khắc phục răng bị mất phổ biến nhất hiện nay:

Không làm tiêu biến xương hàm nhỏ răng bị mất

Không cần mài răng hay tác động đến răng bên cạnh

Có tuổi thọ cao có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách

Với kỹ thuật Implant thì bạn có thể phục hình răng ở mọi vị trí và trong mọi tình huống, ngay kể cả mất 1 răng trường hợp mất răng toàn hàm hay mất nhiều răng liên tiếp trong hàm. Vì vậy đây chính là lý do giải thích vì sao bác sĩ luôn khuyên các bệnh nhân của mình hãy trồng răng giả Implant thay vì làm cầu sứ hay đeo hàm tháo lắp.

2. Nên làm cầu răng hay implant

nen lam cau rang hay implant
Nên làm cầu răng hay implant

Sự so sánh làm cầu răng và implant ở trên đã cho thấy sự khác biệt giữa 2 phương pháp này. Để biết chi tiết phương pháp trồng răng nào phù hợp với bạn hơn thì hãy đọc tiếp phần này.

Nếu để quyết định làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant nó sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn như sức khỏe toàn thân và một số điều kiện răng miệng khác.

Sức khỏe răng miệng

Để làm cầu răng sứ thì đòi hỏi 2 răng kế cận phải khỏe mạnh mới có thể làm trụ răng được. Vì vậy, nếu như bạn muốn làm cầu răng sứ, thì bác sĩ sẽ phải xác định chính xác mức độ chắc khỏe của 2 răng thật bên cạnh vị trí mất răng từ đó sẽ đưa ra phương pháp hợp lý làm cầu răng hay implant.

Sức khỏe toàn thân

Còn trong trường hợp sức khỏe yếu hay mắc các bệnh mãn tính như là: tiểu đường và tim mạch, thì bác sĩ sẽ xem xét mức độ nặng nhẹ của bạn để đánh giá sức khỏe có thích hợp để trồng răng Implant hay không. Sau Khi kiểm tra nếu nhận thấy tỷ lệ thành công thấp hoặc gây nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp thay phương pháp implant.

Độ tuổi

So sánh làm cầu răng sứ và implant thì trồng răng Implant áp dụng cho các trường hợp mất răng vĩnh viễn hay 1 hoặc nhiều răng bị mất. Tuy nhiên, Implant đòi hỏi điều kiện khắt khe hơn làm cầu răng, là người bệnh phải trên 18 tuổi mới có thể thực hiện được.

Bạn hãy đến nha khoa uy tín thăm khám, vì yếu tố liên quan đến sức khỏe người bệnh được đặt lên hàng đầu. Để biết chính xác bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn cho bạn phương pháp trồng răng phù hợp nhất đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao

3. Chi phí làm cầu răng và implant

sao sanh lam cau rang va implant
So sánh làm cầu răng và implant

Kỹ thuật trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với cầu sứ. Những phương pháp này đòi hỏi công nghệ hiện đại và kĩ thuật cấy ghép tương đối phức tạp hơn làm cầu răng. Cũng chính vì vậy mà chi phí để thực hiện ca phục hình này cao hơn làm cầu sứ rất nhiều.

Đổi lại nếu trồng răng Implant thì bạn chỉ phải đầu tư tài chính 1 lần cho hàm răng và sẽ tồn tại vĩnh viễn. Trong khi đó kỹ thuật làm cầu răng sứ thì bạn sẽ phải tiến hành phục hình lại nhiều lần, vì vậy tính ra chi phí cũng không hề rẻ hơn.

Và cũng tùy loại trụ hay mão sứ và tình trăng mất 1 hay nhiều răng của bạn sẽ có mức giá khác nhau.

Qua bài viết so sánh làm cầu rang và implant loại nào tốt hơn này bạn sẽ thấy được việc làm răng nào tốt hơn và loại nào phù hợp với tình trạng của bạn.

Để chắc chắn bạn hãy đến ngay cơ sở uy tín để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn từ đó sẽ có phương pháp làm răng đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Mọi thắc mặc liên hệ nha khoa Devo để được tư vấn hỗ trợ miễn phí!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h