Trồng răng implant răng cửa giá bao nhiêu? quy trình thực hiện

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 21/09/2022
99 Lượt xem

Mất răng cửa làm bạn mất tự tin vì đây là vị trí răng quan trọng nhất giúp thực hiện ăn nhai và là nơi mang tính thẩm mỹ cao. trồng răng implant răng cửa ở đâu tốt nhất, quy trình thực hiện như nào?

Xem thêm: Cấy implant bao lâu thì gắn răng

trong rang implant rang cửa tot nhat
Trồng răng implant răng cửa tốt nhất

1. Tại sao phải trồng răng implant răng cửa

Răng cửa là nơi chúng ta dễ nhìn thấy nhất mỗi khi cười nói nó giữ một vị trí đắc địa nhất trong cung hàm. Răng cửa có hình dáng như chiếc xẻng và nó có cạnh sắc bén cạnh đồng thời có nhiệm vụ cắn, xé nhỏ thức ăn thành miếng nhỏ tốt nhất.

 Nhưng trong quá trình ăn uống, và sinh hoạt hàng ngày có thể vì một vài lý do nào đó mà mất đi chiếc răng cửa, và mọi người ta thường trồng răng lại răng cửa với lý do sau:

Đảm bảo sức khỏe răng miệng: Vì răng cửa là chiếc răng tương trợ cho chức năng ăn nhai và cắn xé nhỏ thức ăn nhằm đảm bảo thức ăn nhỏ vừa đủ. Nhờ sự kết hợp cùng với các răng khác trong khoang miệng để làm mềm và nát trước khi đi xuống hệ tiêu hóa.

Để tránh tổn thương lợi và ngăn tình trạng tiêu biến xương răng – các răng xô lệch do bị khuyết đi vị trí của một răng – sẽ gây nhiều vấn đề về cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe của cơ thể.

Trồng răng cửa không chỉ hỗ trợ vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng mà còn mang lại sự tư tin trong giao tiếp hàng ngày

2. Chi phí thực hiện trồng răng implant

chi phi trong rang implant
Chi phí trồng răng implant

Cấy ghép implant là quá trình đặt trụ implant được làm từ vật liệu titanium vào bên trong xương hàm để thay thế phần chân răng đã bị mất. Và sau một thời gian khi chân răng này tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì bác sĩ sẽ phục hình thân răng phía bên trên trụ implant hay còn gọi là mão sứ

Implant có cấu tạo 1 gồm 3 phần: Trụ implant cấy ngầm dưới xương hàm và phần abutment nối chân với phần răng sứ bên trên. Vậy chi phí trồng răng implant răng cửa giá bao nhiêu?

Vì răng cửa là khu vực đảm nhiệm chức năng ăn nhai và đóng vai trò phát âm cũng như thẩm mỹ rất quan trọng. Chính vì vậy việc trồng răng implant răng cửa sẽ phải bổ sung một số thủ thuật riêng nên chi phí trồng implant sẽ cao hơn răng hàm.

Giá trồng răng implant răng cửa cũng phụ thuộc vào chất liệu của trụ implant mà bạn lựa chọn theo hãng. Giá hiện tại giao động từ 12 triệu đến 35 triệu / trụ.

3. Quy trình thực hiện trồng răng implant răng cửa

Quy trình thực hiện trồng răng implant răng cửa

gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim xq từ đó trao đổi kế hoạch điều trị

Vì vị trí mất răng sẽ cần được đánh giá kỹ lưỡng về: số lượng răng mất và hướng mọc của các răng bên cạnh cùng răng răng đối diện- độ dày mô lợi và mô xương thì từ đó mới thiết kế được vị trí của một chiếc răng implant tương lai.

Hiện đây là bước cực kỳ quan trọng bạn không nên xem nhẹ bạn nên càng hiểu chi tiết về bước này thì càng tốt. Đối với trường hợp mất răng lâu ngày thì xương hàm sẽ bị tiêu nhiều thiếu kích thước và có thể phải cấy ghép xương trước  khi cấy trụ.

Bước 2: Cần chuẩn bị phòng phẫu thuật-vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi phẫu thuật bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu hay đau gì trong quá trình thực hiện.  

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Trong quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Còn đối với vùng răng cửa thẩm mỹ thì bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp không gặp trở ngại sinh hoạt bình thường.

Tùy vào tình trạng sống hàm thực tế, các bác sĩ có thể sẽ áp dụng những kỹ thuật trồng răng implant răng cửa khác nhau để giảm tối đa các tác động lên vùng xương hàm của bạn

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Đây là bước cuối cùng sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1- 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng đối với trường hợp phải ghép xương.

Các bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên trên chân răng implant như vậy cấy implant răng cửa phức tạp hơn khác nhiều so với răng trong hàm. Nhất là với những bạn có cười hở đường viền lợi nếu không thực hiện điều trị toàn diện thì implant khó có thể đạt được tính thẩm mỹ tối ưu.

Tại nha khoa Devo thì chúng tôi luôn đưa ra cho các bạn nhiều giải pháp phù hợp khác nhau từ cơ bản đến giải pháp toàn diện. từ đó chúng tôi cũng phác thảo trước cho bạn thấy kết quả cuối cùng sẽ như thế nào

4. Ưu điểm của cấy implant

uu diem trong răng implant
Ưu điểm của trồng răng implant

Ưu​ điểm:

Ưu điểm của cấy ghép implant là trụ Implant thay thế cho chân răng thật nên khả năng khôi phục chức năng ăn nhai lên đến 99%.

Răng Implant có hình dáng giống như chiếc răng thật nên mang lại tính thẩm mỹ rất cao.

Đặc biệt trụ răng Implant có thể ngăn ngừa được các tình trạng tiêu xương hàm. Đây là điều mà 2 phương pháp truyền thông hàm tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.

Bạn nên tuân theo chỉ định của Bác sĩ cùng với việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng Implant có thể sử dụng trọn đời mà không cần tốn thời gian thay thế.

Về nhược điểm:

Hiện nay phương pháp trồng răng Implant không có bất kỳ nhược điểm nào và đó  cũng là lý do tại sao phải cấy răng implant.

Chi phí cao hơn so với 2 phương pháp truyền thống.

Hiện nay có rất nhiều người mất răng cửa vẫn còn lựa chọn phương án hàm tháo lắp hay cầu răng sứ để phục hình răng mất. Mặc dù thời gian thực hiện nhanh và chi phí không quá cao. Nhưng để so sánh với phương pháp implant thì còn rất nhiều nhược điểm như về khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ, độ bền, tuổi thọ….

Hiện tại nha khoa Devo là nha khoa uy tín về cấy ghép implant tốt nhất trên thị trường hiện nay,

Nhờ công nghệ hiện đại tiên tiến cùng trang thiết bị máy móc nhập khẩu từ nước ngoài về đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ an toàn.

Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm từng thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật trồng răng implant.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm: Trồng răng implant bao lâu thì lành

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h