20 tuổi niềng răng được không? Thời gian niềng mất bao lâu?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 05/03/2023
285 Lượt xem
20-tuoi-co-nieng-rang-duoc-khong

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay, để giúp hàm răng về đúng vị trí trở nên đều, đẹp hơn. Vậy với 20 tuổi có niềng răng được không? Chi phí niềng răng hết bao nhiêu? Thời gian niềng mất bao lâu?

Để biết câu trả lời hãy cùng nha khoa Devo đọc ngay bài viết sau đây nhé!

0/5 (0 Reviews)

1. Độ tuổi 20 niềng răng được không? Có hiệu quả không?

Theo thực tế thì độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng đạt kết quả tối ưu với thời gian nhanh chóng là giai đoạn 7 – 16 tuổi. Những can thiệp lúc này sẽ dễ dàng nắn chỉnh răng và xương hàm phát triển theo đúng định hướng, nhằm tránh nguy cơ sai lệch nghiêm trọng.

Nếu 20 tuổi niềng răng thì đây cũng đã qua thời điểm vàng để niềng răng, nhưng điều này không có nghĩa là niềng răng không hiệu quả. Thực tế, niềng răng là phương pháp được áp dụng ở mọi lứa tuổi từ trẻ em, người lớn, thậm chí là những người trung niên 40, 50 tuổi. Vậy nên bạn cũng không cần lo lắng liệu 20 tuổi niềng răng có hiệu quả hay không.

Hơn thế nữa, thì hiệu quả niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như phương pháp chỉnh nha và tay nghề bác sĩ điều trị hay là khí cụ chỉnh nha sử dụng. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để niềng răng dù ở độ tuổi nào cũng đạt kết quả cao nhé

Xem thêm: Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào? gồm mấy bước?

2. Phương pháp niềng răng tốt nhất

Phuong phap nieng rang tot nhat
Phương pháp niềng răng tốt nhất

Trường hợp 20 tuổi niềng răng và cả những đối tượng trưởng thành khác thì các phương pháp niềng răng được áp dụng như sau:

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp chỉnh nha cố định bao gồm niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loạimắc cài tự buộc. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng tính thẩm mỹ chưa được đảm bảo, vì mắc cài cũng khá vướng víu nên gây khó khăn cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay chính là Invisalign độc quyền của Hoa Kỳ. Hiện niềng răng Invisalign điều trị được các tình trạng từ đơn giản đến phức tạp và nó mang lại hiệu quả tối ưu nhất, thời gian cũng được rút ngắn đáng kể so với mắc cài thông thường. Vì do máng Invisalign có thể tháo lắp tại nhà nên thuận tiện cho vệ vệ sinh răng miệng và bạn có thể ăn uống thỏa thích.

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và tìm kiếm được nha khoa chất lượng thì việc 20 tuổi niềng răng sẽ không đáng lo ngại. Bạn hoàn toàn yên tâm về để bắt đầu quá trình niềng răng của mình nhé, để sớm sở hữu hàm răng đẹp cùng nụ cười tự tin.

Xem chi tiết: Niềng răng có đau không? 

3. Một số câu hỏi về việc niềng răng ở độ tuổi 20

20 tuoi nieng rang co duoc khong
20 tuổi niềng răng có được không?

Nếu 20 tuổi niềng răng thì mất bao lâu?

Trung bình thời gian điều trị của một ca chỉnh nha sẽ là từ 18 – 24 tháng, thế những trường phức tạp thì cần tới 36 tháng. Ngoài ra, thì thời gian niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là tình trạng răng miệng và các kỹ thuật niềng răng,…

Niềng răng có đau không?

Trong giai đoạn đầu chỉnh nha và mỗi thời điểm điều chỉnh khí cụ định kỳ sẽ khiến bạn cảm thấy hơi đau nhức trên răng một xíu. Nhưng nó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của bạn.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Nhổ răng để niềng răng nhằm mục đích tạo ra khoảng trống để dịch chuyển răng và trường hợp được chỉ định chủ yếu là trong trường hợp răng hô, móm hay khấp khểnh nặng làm thiếu khoảng trống.

Xem thêm: Giá niềng răng trong suốt bao nhiêu?

4. 20 tuổi niềng răng giá bao nhiêu?

20 tuoi nieng rang gia bao nhieu
20 tuổi niềng răng giá bao nhiêu?

Như trên bạn đã có câu trả lời về 20 tuổi có niềng răng được không? Vậy còn chi phí niềng răng cho người 20 tuổi có giá bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo ngay bảng giá niềng răng tại nha khoa Devo:

Loại mắc cài Chi phí mắc cài
Mắc cài kim loại thường ( buộc chun) 15.000.000 – 25.000.000
Mắc cài kim loại tự buộc 25.000.000  – 35.000.000
Mắc cài pha lê 35.000.000 – 45.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 45.000.000 – 55.000.000
Niềng khay trong suốt Invisalign 60.000.000 – 110.000.000

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Devo đã được tính trọn gói và thông báo chi tiết
tới khách hàng trước khi gắn mắc cài. Gói niềng răng bạn chọn đã bao gồm:

  • Khám tư vấn cùng bác sĩ chỉnh nha – kế hoạch điều trị chi tiết
  • Nhổ răng chỉnh nha – cắm mini vis nếu có chỉ định từ bác sĩ
  • Toàn bộ quá trình thay dây cung – vệ sinh răng miệng hàng tháng
  •  Hàm duy trì sau khi tháo mắc cài.

Đặc biệt, tại nha khoa Devo đang có chương trình giảm giá từ 10-65% tất cả các dịch vụ khác như hàn răng, nhổ răng 8 với công nghệ piezotome, trồng răng implant, niềng răng, bọc sứ thẩm mỹ , tẩy trắng răng, điều trị tủy…..
Trên đây là các thông tin mà bạn cần giải đáp cho thắc mắc liên quan đến câu hỏi 20 tuổi niềng răng được không. Hãy chọn nha khoa uy tín và bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm thì kết quả sẽ đạt như mong muốn, nếu bạn đang phân vân hay lo lắng về chi phí hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h