Bọc răng sứ 1 chiếc được không? Giá bao nhiêu tiền?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 10/12/2022
123 Lượt xem
boc rang su bao nhiu 1 chiec

Bọc răng sứ là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn nhằm cải thiện hàm răng chưa đẹp của mình. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện làm răng sứ cả hàm, chính vì vậy bọc răng sứ 1 chiếc được không? Hãy cùng Nha khoa Devo tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Dán răng sứ veneer bao nhiêu tiền?

Boc rang su 1 chiec bao nhieu
Bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu?

1. Răng sứ là gì?

Răng sứ là một tên gọi của một loại răng có chức năng phục hồi răng và được chế tạo từ chất liệu sứ nha khoa chuyên dụng đảm bảo phù hợp với điều kiện môi trường khoang miệng và cơ thể con người. Về cơ bản, thì răng sứ sẽ có khả năng phục hồi tính thẩm mỹ đồng thời sẽ cải thiện chức năng răng miệng trong quá trình ăn uống tốt nhất.

Răng sứ sẽ được chế tạo dựa trên màu sắc, tình trạng răng thật của bệnh nhân và răng sứ có tác dụng cải thiện một hoặc nhiều răng trên toàn bộ cung hàm trên. Chính vì sự thẩm mỹ của loại sản phẩm này mà hiện được rất nhiều người ưu chuộng.

Hiện có 2 loại răng sứ phổ biến nhất hiện nay đó là bọc sứ và dán sứ tốt nhất. Tùy thuộc vào điều kiện, và tình trạng sức khỏe răng miệng của từng bệnh nhân mà mọi người có thể lựa chọn cho phù hợp nhất.

2. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ vốn là một phương pháp thẩm mỹ phục hồi cấu trúc của một chiếc răng một cách toàn diện nhất. Phương pháp này được ứng dụng dựa trên cách tạo hình răng sứ được cố định và chắc chắn trên cấu trúc răng thật.

Đặc biệt bên cạnh việc cải thiện tính thẩm mỹ của răng và phương pháp này còn góp phần cải thiện tình trạng và sức khỏe răng miệng cùng với việc giúp hàm răng của bạn trở nên khỏe mạnh nhất, ngăn ngừa các nguy cơ bệnh lý về răng miệng. 

Boc rang su la gi
Bọc răng sứ là gì?

Vậy nên quá trình bọc răng sứ sẽ được bắt đầu từ bước mài răng để tạo thành cùi răng và sở hữu độ dài phù hợp để phần mão sứ trên răng có thể gắn chắc và đảm bảo lâu dài. Cùng với số lượng răng sứ được áp dụng trong quá trình bọc răng sứ sẽ được gia công từ đó dựa trên số lượng cùi răng của mỗi bệnh nhân để thực hiện.

Đặt lịch khám miễn phí

3. Bọc răng sứ 1 chiếc giá bao nhiêu ?

Chi phí bọc răng sứ 1 chiếc bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào chiếc răng thực tế mà bạn muốn bọc và việc bạn lựa chọn loại răng răng để bọc, sẽ phù hợp với mong muốn cũng như tài chính của khách hàng hiện có.

Hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ cùng với mức giá giao động từ 2.000.000 vnđ  đến hơn 9.000.000 vnđ cũng có tùy loại. Thế nhưng ngoài việc quan tâm đến giá thành, thì khách hàng cần quan tâm đến cơ sở nha khoa đó có uy tín không, và có thực hiện an toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất không để từ đó đưa ra quyết định.

Trên thực tế thì nhiều người đã biết và lựa chọn chất lượng răng sứ và các kỹ thuật càng tốt sẽ càng đáp ứng được tính thẩm mỹ và thời gian bảo hành cũng lâu dài

4. Quy trình bọc răng sứ 1 chiếc chuẩn nha khoa

Quy trình bọc răng sứ

Thông thường quy trình bọc răng sứ 1 chiếc tại nhiều nha khoa thì đa phần có sự giống nhau.

Các bước bọc răng sứ đúng tiêu chuẩn:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Chính vì đây là bước đầu tiên và là bước căn bản nhất trong toàn bộ các quy trình bọc răng sứ. Vậy nên trước khi tiến hành biện pháp bọc răng, thì bác sĩ cần thời gian để thăm khám, và chụp X-Quang nhằm xác định một cách chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Để từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất và cũng như lựa chọn được loại răng sứ phù hợp nhất với điều kiện bệnh nhân hiện nay.

Xem thêm: Bọc răng sứ rồi có thể niềng răng không?

Bước 2: Vệ sinh và gây tê và đồng thời mài cùi răng để tiến hành phục hình

Cùng với các bước tiếp theo cần làm đó là vệ sinh toàn bộ khoang miệng cho khách hàng để đảm bảo điều kiện vô trùng, và ngăn ngừa những nguy cơ nhiễm trùng hoặc là bất trắc có thể xảy ra trong quá trình tiểu phẫu. Để từ đó, các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng mất khoảng 0,6mm để thiết lập trụ chụp răng sứ. Thường thì thời gian mài cùi răng thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 10 – 15 phút.

Liên hệ tư vấn ngay

Bước 3: Lấy dấu răng và lắp răng tạm 

lay dau rang
Lấy dấu răng

Tiêp theo để lấy dấu răng cho khách hàng, thì đội ngũ y bác sĩ sẽ sử dụng một loại chất liệu thạch cao để đo đạc và lấy dấu răng. Và tiếp theo sẽ được tiến hành lắp răng tạm để giúp khách hàng có thể dễ dàng và thoải mái trong quá trình giao tiếp.

Bước 4: Chế tạo răng sứ

Chế tạo răng sứ đây là bước cần phải thực hiện trên máy tính, và phải thông qua công nghệ đồ họa hiện đại để tạo hình răng sứ, thì đồng thời sử dụng các loại chất liệu phù hợp để từ đó tạo nên cấu trúc răng hoàn chỉnh nhất, và phù hợp với nhu cầu của khách hàng yêu cầu.

Xem thêm: Bọc răng sứ mất bao lâu?

Bước 5: Lắp đặt răng sứ

Cũng theo quá trình chế tạo răng sứ đây sẽ là bước đẩy để tiến hành quá trình lắp đặt răng sứ hoàn thiện nhất. Bạn sẽ được bác sĩ lắp mão răng lên trụ răng đã mài mòn, để từ đó sử dụng một loại keo nha khoa chuyên dụng cố định lại để hoàn tất các quá trình bọc răng sứ.

Bước 6: Chăm sóc răng miệng sau khi phục hình

Sau khi hoàn tất toàn bộ quá trình, thì các bác sĩ sẽ dặn dò những lưu ý cơ bản để khách hàng có thể chăm sóc cấu trúc răng sau khi phục hồi một cách tốt nhất có thể. Các điều cần lưu ý có thể liên quan đến các loại thực phẩm nên tránh và nên ăn, vì vậy bạn cần có những thói quen cần duy trì để giữ gìn màu sắc răng bền đẹp,…

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào về bọc răng sứ 1 chiếc thì hãy liên hệ ngay tới nha khoa Devo để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h