Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Mấy ngày thì cắt chỉ?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 10/07/2023
290 Lượt xem
cat chi sau khi nho rang có đau không

Hậu sau khi nhổ răng khôn mọi người thường lo lắng là việc cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không? Bao lâu thì cắt chỉ được? Sau khoảng 1 tuần mọi người có thể cắt chỉ và không hệ gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Xem thêm: Nhổ răng khôn ngậm bông bao lâu thì bỏ ra?

cat chi sau khi nho rang khon co dau khong
Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

1. Sau khi nhổ răng khôn có cần phải khâu không?

Quy trình nhổ răng khôn tại nha khoa Devo trong đó bước cắt chỉ sau khi nhổ răng được coi là một bước hoàn thiện quy trình sau khi vết thương đã lành lại.

Với việc khâu lại sau khi mổ răng khôn là một bước quan trọng đánh dấu sự kết của quá trình nhổ răng. Với việc khâu vết thương sẽ giúp cho vết mổ có thể phục hồi nhanh chóng, nhưng tùy vào điều kiện tình trạng sức khỏe răng miệng mà bác sĩ sẽ khâu vết thương lại sao cho phù hợp.

Liên hệ tư vấn

Bên cạnh đó việc khâu lại vết thương cũng sẽ giúp bệnh nhân có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng nhất, tránh việc các cặn thức ăn trong quá trình ăn uống có thể bám và giắt vào miệng vết thương hoặc có thể làm vỡ cục máu đông tại vết mổ. Đồng thời cũng sẽ giúp ngăn ngừa một cách tối đa các nguy cơ nhiễm trùng vết thương và gây ra các loại bệnh lý nha chu nguy hiểm khác.

2. Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ?

nho rang khon bao lau thi cat chi
Nhổ răng khôn bao lâu thì cắt chỉ?

Sau khi nhổ răng khôn sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày để vết thương lành lại và trong thời điểm này, thì các bác sĩ sẽ hẹn lại bệnh nhân để tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp thời điểm cắt chỉ lâu hơn và tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và với điều kiện sức khỏe của từng người. Nhưng nếu biết cách chăm sóc đúng, thì vết thương cũng sẽ lành nhanh hơn và chỉ trong khoảng chưa đầy 1 tuần là bạn đã có thể cắt chỉ rồi.

Với tình trạng đau nhứ răng khôn thường sẽ kết thúc trong khoảng 2 – 3 ngày tới, và sau đó là khoảng thời gian cho vết thương lành lại. Nên bác sĩ sẽ hẹn lịch để bạn quay lại nha khoa nhằm khám và cắt chỉ răng khôn.

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không mấy ngày thì cắt? cắt chỉ răng khôn không đau và khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày là khoảng thời gian miệng vết thương dần lành lại, chính vì vậy đây cũng là giai đoạn bệnh nhân cảm thấy ít đau nhức hơn trước. Và đồng thời đây là thời điểm tiến hành cắt chỉ nhổ răng khôn đẹp nhất, tuy nhiên trong trường hợp người bệnh sở hữu cơ địa yếu kém, thì quá trình chăm sóc không đúng cách có thể sẽ khiến cho quy trình phục hồi vết thương diễn ra lâu hơn, nhưng nó sẽ không kéo dài quá 2 tuần.

3. Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

cat chi sau khi nho rang khon co dau khong
Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn có đau không?

Thường thì quá trình phục hồi sẽ là một quá trình cần thời gian để hồi phục hoàn toàn. Đặc biệt sau khi kết thúc quá trình này, thì việc cắt chỉ là một yếu tố cần thiết giúp vết thương lành nhanh hơn.

Khi cắt chỉ, các bác sĩ sẽ sử dụng kéo chuyên dụng của nha khoa để rút và cắt từng sợi chỉ ra bên ngoài. Trong quá trình này sẽ được thực hiện một cách đơn giản và nhẹ nhàng vậy nên sẽ không gây ra cảm giác quá đau đớn. Bệnh nhân có thể sẽ chỉ cảm thấy hơi nhói như kim đâm một chút vào tay thôi và không bị chảy máu.

Vì quá trình khâu miệng vết thương sẽ sử dụng chỉ nha khoa loại mảnh, còn đối với các vết thương nhỏ nó cũng chỉ cần khoảng từ 2 – 3 mũi khâu vậy nên thao tác cắt chỉ cũng rất đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Riêng đối với một số trường hợp cắt chỉ nhổ răng khôn bị đau, thì bạn có thể thực hiện một số biện pháp khác như sau để giảm bớt đau nhức:

  • Nên sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian theo đúng sự chỉ định của bác sĩ.
  • Bạn nên chườm lạnh và chườm nóng sau khi nhổ răng, và mỗi lần khoảng 10 phút để làm tiêu giảm cơn đau nhức cũng như sưng tấy.

Đặc biệt bạn nên xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý, để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Nhằm đảm bảo vết thương không trở nên nghiêm trọng hơn cần tránh các hoạt động mạnh, và nên kê gối cao đầu khi ngủ để huyết áp tránh tập trung vào các vùng khoang miệng khiến các vết thương lâu lành lại hơn.

Chính vì vậy bạn không nên sử dụng những loại thức ăn cứng, và nó có tính chất cay nóng, cùng các loại đồ uống hay chất kích thích như rượu, bia… để tránh làm tình trạng vết thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Nhổ răng khôn ảnh hưởng tới thần kinh không?

cat chi nho rang khon co dau khong
Cắt chỉ nhổ răng khôn có đau không?

Nên sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh sạch sẽ răng miệng, đồng và bạn không nên sử dụng bàn chải có lông quá cứng nó sẽ dễ làm tổn thương đến vết mổ.

Hãy tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, đi cắt chỉ đúng thời điểm để tránh các biến chứng nguy hiểm khác có thể gây ra.

Bạn nên tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, và đi cắt chỉ đúng thời điểm thích hợp nhất. Để tránh các biến chứng nguy hiểm khác và sẽ khiến quá trình điều trị vết thương diễn ra phức tạp và lâu lành hơn.

Nên không sẽ rất dễ mắc phải các biến chứng nguy hiểm khác, khiến quá trình điều trị vết thương diễn ra phức tạp, và lâu lành hơn.

Chắc chắn việc nhổ răng khôn tại nha khoa Devo sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn, mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h