Một số kiến thức implant mà bạn nên biết

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 10/09/2022
111 Lượt xem

Muốn có một chiếc răng giả tốt thì bạn cần hiểu thêm về cấy ghép implant. Nha khoa Devo sẽ chia sẻ kiến thức implant mà bạn cần phải biết trước khi làm răng giả.

Ngày xưa mất răng có thể là nỗi lo lắng của nhiều người ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như: giảm chức năng ăn nhai, tự ti ngại giao tiếp, mất thẩm mỹ… nếu mất nhiều răng còn ảnh hưởng giọng nói sẽ k được rõ ràng.

Xem thêm: Trồng răng implant được bao lâu?

tru implant
Trụ implant

1.Cấy ghép implant có tốt không

Implant là trụ được làm bằng titanium có chức năng như một chân răng thực thụ khi cấy trực tiếp vào xương hàm vị trí bị mất răng. Đây là phương pháp hiện đại một phát minh vượt bậc của ngành khoa học trên thế giới và cũng là phương pháp phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam.

Implant có trọng lượng nhẹ, cứng an toàn đạt tiêu chuẩn y tế về lâu dài sẽ thích ứng tốt không để lại biến chứng hay di chứng trong môi trường răng miệng, Đây là vật liệu thường dùng trong việc thay thế khớp xương và implant nha khoa.

Đặc biệt cây ghép implant có tỷ lệ thành công cao lên đến 95%. Titanium từ đó trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng hiện nay. Một trong ca cấy ghép implant đầu tiên vào năm 1965 tại Thụy Điển và sau hơn 40 năm thì chiếc răng ấy vẫn tồn tại và ăn nhai tốt như răng thật.

2.Ưu điểm –Nhược điểm của implant

Chia sẻ kiến thức implant và những ưu điểm vượt thời gian của công nghệ cấy ghép tốt nhất hiện nay.

-Ưu điểm: Implant là giải pháp điều trị phục hồi mang lại hiệu quả trong chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cao nhằm thay thế cho các răng đã mất trong hàm.

Nếu răng không điều trị kịp thời và đúng cách thì các răng liên quan sẽ bị ảnh hưởng như tiêu xương hàm, xô lệch, trồi, lung lay

-Nhược điểm chính của implant là vấn đề giá thành hơi cao chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Xem thêm: Trồng răng implant giá rẻ nhất uy tín ở đâu?

3. Các loại implant

cac loai tru implant pho bien
Các loại trụ implant phổ biến

3.1. 6 loại trụ implant phổ biến nhất trên thị thường hiện nay

 • Implant osstem (hàn quốc)
 • Trụ implant mis v3 (đức)
 • Trụ implant nobel biocare (Mỹ)
 • Trụ implant tekka globald DA (Pháp)
 • Trụ implant straumann (Thụy sỹ)
 • Trụ implant straumann SLActive(Thụy sỹ)

3.2 Cách lựa chọn trụ implant phù hợp

Để biết cách chọn trụ implant tốt dưới đây là những chia sẻ kiến thức implant bạn nên biết:

Hãng sản xuất: phải biết rõ nguồn gốc của trụ implant mà bạn định cấy để đảm bảo quá trình cấy răng đạt hiệu quả cao nhất, mỗi hãng sẽ có một giá khác nhau.

-Mức giá: Trên thị trường có rất nhiều loại trụ implant với các mức giá khác nhau tùy vào điều kiện kinh tết khách hàng có thể lựa chọn loại trụ phù hợp.

-Ưu tiên lựa chọn những trụ implant có thiết kế nhỏ gọn: Bởi vì thiết kế nhỏ gọn sẽ không xâm lấn vào các răng kế bên và quá trình tích hợp xương hàm cũng diễn ra nhanh chóng tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị.

cach lua chon implant
Cách lựa chọn implant

4. Quy trình cấy implant

Cấy ghép implant không còn xa lạ tại Việt Nam đây là phương pháp hiệu quả số 1 về cắm răng giả tốt nhất đươc nhiều người lựa chọn . Quy trình cấy ghép implant đặt tiêu chuẩn sẽ được diễn ra theo 6 bước sau .

Cấy implant gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị với phần mềm Implant Studio/Nobel Clinician
 • Bước 2: Cấy ghép trụ thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị Bước 3. Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày cấy implant
 • Bước 4: Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng
 • Bước 5: Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày
 • Bước 6: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 3-5 ngày

5. Tiêu chí quyết định sự thành công của implant

Vô trùng:  Phải vô trùng trong quá trình thực hiện cấy ghép đó là yếu tố vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có, bởi vì nếu có một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều dẫn tới thải ghép và thất bại.

Chuyện môn và kinh nghiệm: Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant cần được đào tạo chuyên sâu và phải có chứng chỉ hành nghề về implant. Từng có kinh nghiệm làm về implant.

Trang thiết bị: Phải trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại để xác định tình trạng của xương hàm cũng như những cấu trúc giải phẫu trong xương hàm phục vụ cho việc cấy ghép được nhanh chóng và chính xác an toàn.

Đó là những chia sẻ kiến thức implant vô cùng quan trong bạn cần tìm hiểu qua trước khi quyết định cấy ghép trụ implant.

Nha khoa Devo với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã tiến hành cấy ghép implant thành công rất nhiều ca phẫu thuật. Mang đến nụ cười và sự tự tin cho khách hàng.

Devo luôn đồng hành cùng khách hàng mang đến nụ cười Việt đẹp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp!

Xem thêm: Trụ osstem có tốt không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h