Điều kiện trồng răng implant an toàn, tránh nguy hiểm

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 10/09/2022
164 Lượt xem
dieu kien trong rang implant

Nhờ công nghệ phát triển chúng ta không còn xa lạ với công nghệ cấy ghép implant. Vậy điều kiện trồng răng implant cần đạt những yếu tố nào.

Cấy ghép implant là phương pháp phục hồi chức năng trồng răng tối ưu để phục hồi hình răng đã mất với trụ thay thế chân răng cùng khớp nối và mão sứ để tạo nên thân răng thật.

Xem thêm: Trông răng vĩnh viễn bao nhiều tiền?

dieu kien trong rang implant
Điều kiên trồng răng implant

Đây là phương pháp có độ bền vượt trội- tính thẩm mỹ cao đảm bảo chức năng nhai như răng thật, vì vậy đã được rất nhiều người lựa chọn để phục hình răng đã bị mất.

Nhưng bạn cũng cần biết đây là phương pháp phức tạp nên đòi hỏi điều kiện trồng răng implant cũng khá khắt khe, yêu cầu bác sĩ phải có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm đã từng cấy ghép implant. Vậy muốn cấy được implant bạn cần biết điều kiện trồng răng implant.

4 Điều kiện để trồng răng implant

dieu kien trong rang implant an toan
Điều kiện trồng răng implant an toàn

Với tình trạng mất răng dù 1 chiếc hay nhiều chiếc hoặc cả hàm thì phương pháp cấy ghép Implant sẽ là lựa chọn khắc phục hiệu quả nhất. Tuy nhiên khi đến thăm khám bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét bạn có đủ 4 điều kiện trồng răng implant hay không.

1. Độ tuổi thích hợp để trồng răng Implant

Trồng răng implant chỉ thực hiện khi bạn đã đủ 18 tuổi trở lên, vì lúc nào hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn thiện cũng như ổn định nên cấy trụ implant vào xương hàm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Còn nếu trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi nhưng muốn cấy implant thì hãy đến tại các cơ sở cấy implant để các bác sĩ tư vấn thăm khám chụp chiếu nếu như có cấu trúc xương hàm phát triển ổn định thì bạn đã đủ điều kiện trồng răng implant.

Còn đối với các trường hợp nhỏ tuổi hơn thì khi áp dụng tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm do xương hàm đang trong quá trình phát triển đồng thời gây ra những sai lệch ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe nên cũng không thích hợp để trồng.

Xem thêm: Tuổi thọ của răng implant được bao lâu?

 2. Mức độ xương hàm đạt tiêu chuẩn

Một điều quan trọng bạn cần biết trong việc gắn trụ trực tiếp vào xương hàm đòi hỏi người thực hiện phải có cấu trúc xương ổ răng – xương hàm phải cứng chắc và thể tích của xương phải đảm bảo đủ độ cao cùng bề dày mới có thể trồng Implant được.

Mức độ xương hàm có đạt chuẩn hay không cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấy ghép Implant. Chính vì vậy, khi đến nha khoa thăm khám bạn cần thực hiện chụp X-quang xương hàm 3D để xác định chính xác tỷ lệ xương hàm răng của bạn.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp mất răng lâu năm dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm thì bác sĩ sau khi khám họ sẽ chỉ định cấy ghép xương nhằm tăng thể tích xương để phù hợp với điều kiện để trồng răng Implant.

3. Không mắc các bệnh mãn tính

Một yếu tố quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện trồng răng implant hay không đó là người bệnh phải có sức khỏe tốt. Bởi nếu sức khỏe không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trồng răng implant.

Trước khi tiến hành trồng răng Implant các bác sĩ sẽ phải thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và toàn thân của bạn mục đích xác định bạn có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không.

Còn trong trường hợp sức khỏe kém hoặc mắc các bệnh mãn tính bao gồm tiểu đường và tim mạch thì bác sĩ cần xem xét mức độ nặng từ đó sẽ đánh giá khả năng thành công của ca cấy ghép Implant.

Nếu trường hợp trồng răng gây nguy hại đến sức khỏe cơ thể và tính mạng của người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp trồng răng khác phù hợp hơn cho bạn hơn.

Đặc biệt chống chỉ định cấy ghép implant đối với phụ nữ mang thai. Bởi thuốc gây tê và các tác động của ca phẫu thuật sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và em bé (trường hợp này sẽ không cấy ghép)

4. Không sử dụng chất kích thích

Các trường trường hợp sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… thì vẫn có thể trồng răng bằng phương pháp implant. Nhưng sau khi trồng răng implant thì phải ngưng sử dụng ít nhất 1-3 tháng để đảm bảo cơ thể không bài trừ trụ Implant, để đảm bảo chất lượng của ca trồng răng tốt nhất.

 Đó là những điều kiện trồng răng implant bạn nên biết. Để ca trồng răng đạt hiệu quả bạn hãy tìm địa chỉ uy tín để thực hiện và đảm bảo an toàn.

Nha khoa Devo tự tin là địa chỉ uy tín hàng đầu về kỹ thuật cấy ghép Implant, với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Xem thêm: Trồng răng implant có đau không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h