Chi phí trồng Implant Nguyên Hàm? Ưu và nhược điểm

Tác giả: Pham Văn Đại - 18/12/2022
107 Lượt xem
chi-phi-implant-toan-ham

Mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm khiến việc ăn uống của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Việc phục hình thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai là điều cần thiết.

Tìm hiểu về phương pháp Implant Nguyên Hàm

Trồng răng Implant nguyên hàm là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ tiến hành cắm trụ Implant với số lượng thích hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể, sau đó phục hình răng toàn hàm.

Trong đó, 2 phương pháp tiêu biểu thường được chỉ định áp dụng là all on 4 và all on 6, nghĩa là cắm 4 hoặc 6 răng trên một hàm để phục hồi răng bị mất nguyên hàm.

Implant all on 4

Implant All On 4 là một kỹ thuật cấy ghép Implant phục hình răng nguyên hàm, thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân mất răng toàn hàm trên.
  • Bệnh nhân mất răng toàn hàm dưới.
  • Bệnh nhân mất hết răng ở cả hai hàm.

Trong đó, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó gắn cố định hàm giả phục hình răng lên trên.

Implant all on 6

Trồng răng Implant All On 6 tối ưu cho những trường hợp mất răng toàn hàm trên, hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu.

So với phương án All on 4, giải pháp All on 6 bác sĩ sẽ cấy thêm 2 trụ Implant ở vùng răng sau, giúp quá trình nâng đỡ được tốt và vững chắc hơn, khi có thể nâng đỡ được 1 hàm 14 răng sứ phía trên.

Mất răng nguyên hàm nên trồng implant hay hàm tháo lắp?

Hiện nay, với trường hợp mất răng toàn hàm hay mất nhiều răng, có 2 phương pháp điều trị chính là trồng răng implant nguyên hàm và làm hàm giả tháo lắp. Để biết được nên trồng răng implant nguyên hàm hay làm hàm giả tháo lắp, hãy cùng Nha khoa Thúy Đức so sánh ưu, nhược điểm của 2 phương pháp này nhé!

Đặc điểm Trồng răng implant nguyên hàm  Làm hàm giả tháo lắp
Khả năng ăn nhai Ăn nhai như răng thật Không cố định, lỏng lẻo khả năng ăn nhai kém, không ăn đồ ăn quá cứng
Tính thẩm mỹ Đẹp tự nhiên như răng thật.
Độ bền Từ 10 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng miệng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Khoảng 2 – 3 năm.
Tiêu xương Hạn chế tình trạng tiêu xương Xương hàm sẽ bị tiêu dần và làm khuôn mặt của bạn nhanh
Chăm sóc răng miệng Vệ sinh răng miệng dễ dàng, như răng thật. Chăm sóc răng miệng bất tiện, phải tháo lắp ra để vệ sinh. Dễ bị nhét thức ăn, gây viêm lợi, hôi miệng.
Thời gian thực hiện Thường mất khoảng 3 – 6 tháng mới hoàn tất quá trình trồng răng implant nguyên hàm. Nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày.
Chi phí thực hiện Trung bình trên 100 Triệu/hàm 5 đến 7 triệu/hàm

Trường hợp nào được trồng răng implant nguyên hàm?

Phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp sau:

  • Khách hàng bị mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới.
  • Khách hàng bị mất nhiều răng.

Implant nguyên hàm loại nào tốt nhất

Bước 1: Khám tổng quát và chụp X-quang

Chụp phim là bước vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong quy trình trồng răng implant. Trước khi trồng răng implant nguyên hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Nếu có các bệnh lý viêm nhiễm, cần phải điều trị trước khi cấy ghép để tránh tình trạng nhiễm trùng khi trồng răng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ chụp phim X-quang để khảo sát mật độ xương hàm. Dựa trên kết quả thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ trao đổi và lên kế hoạch trồng răng implant toàn hàm cho bệnh nhân.

Bước 2: Ký hợp đồng trồng răng implant toàn hàm

Sau khi đồng ý với kế hoạch trồng răng toàn hàm của bác sĩ, bạn sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ trồng răng implant. Hợp đồng này sẽ có các điều khoản về chế độ bảo hành, quyền lợi của

Qua những phân tích, so sánh trên có thể thấy: Trồng răng implant nguyên hàm bằng công nghệ cấy ghép All On 4 sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho với All On 6. Đồng thời, cấy ghép All On 4 không phải ghép xương nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, giúp giảm đau nhức, khó chịu hơn so với All On 6.

Để biết chính xác trường hợp của mình nên trồng răng implant nguyên hàm loại nào, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Lưu ý: Với trường hợp người huyết áp cao, chỉ số đường huyết cao, không ổn định hoặc mắc các bệnh lý mãn tính, cần phải đợi cho các chỉ số ổn định và làm thêm các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ trước khi tiến hành cấy ghép implant.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật trồng răng implant

Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê để giảm đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình trồng răng implant. Với 1 số trường hợp đặc biệt, có thể sẽ phải gây mê theo chỉ định của bác sĩ.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ phẫu thuật đặt lần lượt từng trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian phẫu thuật trồng răng implant nguyên hàm sẽ mất khoảng 2 – 4 giờ/1 hàm. Nếu bạn mất răng ở cả 2 hàm thì có thể cấy ghép 2 hàm cùng 1 lúc. Nhưng thông thường, bác sĩ khuyên nên cấy ghép từng hàm để đảm bảo tình trạng sức khỏe và phục hồi sau phẫu thuật tốt nhất.

Bước 4: Phục hình răng tạm trên cung hàm

Sau khi trồng răng implant nguyên hàm, bác sĩ sẽ chế tác răng tạm và gắn răng tạm lên trên cung hàm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp bệnh nhân có thể ăn nhai đồ mềm dễ dàng.

Bước 5: Tái khám để kiểm tra kết quả trồng răng implant nguyên hàm

Sau khoảng 7 – 10 ngày trồng răng implant, bạn sẽ quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra răng implant cũng như mức độ lành thương của mô mềm quanh vị trí cấy ghép implant.

Bước 6: Gắn răng vĩnh viễn trên implant

Sau khoảng 2 – 6 tháng trồng răng implant toàn hàm, bạn sẽ quay lại nha khoa lấy dấu răng để bác sĩ chế tác răng sứ và gắn vĩnh viễn trên cung hàm. Hoàn tất quy trình này, bạn sẽ có 1 hàm răng mới có cấu tạo, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật.

Lưu ý: Thời gian chờ đợi gắn răng vĩnh viễn dao động từ 2- 6 tháng tùy theo loại trụ implant mà bạn sử dụng cũng như khả năng tích hợp xương của từng người. Đồng thời, để răng implant tồn tại lâu nhất, bạn nên thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần để bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời nếu thấy có vấn đề bất thường.

Hi vọng rằng những kiến thức mà nha khoa Devo chia sẻ sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h