Trồng răng implant all on 4 là gì? Có nên cấy ghép hay không?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 17/09/2022
211 Lượt xem
trong răng implant all on 4 tot nhat

Trồng răng implant all on 4 là một phương pháp phục hình răng đặt 4 tru implant vào trong hàm, Việc cấy 4 trụ như vậy có tốt không? Có nên cấy ghép phương pháp này không? Vẫn luôn là thắc mắc được đặt câu hỏi.

Cùng nha khoa Devo tìm hiểu sâu hơn về Implant all on 4 trong bài viết này nhé!

trong rang implant all on 4 gi9as bao nhiêu?
Trồng răng implant all on 4 giá bao nhiêu?

1. Trồng răng implant all on 4 là gì

Trồng răng implant All On 4 là là phát minh đột phá của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ) giúp phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hiệu quả cho người mất răng toàn hàm hoặc thiếu xương ở vùng sau răng.

Kỹ thuật cấy Implant toàn hàm All On

– 4 là một phương pháp phẫu thuật đặt 4 trụ implant vào trong xương hàm. Trong đó thì 2 trụ Implant được đặt thẳng và 2 trụ đặt nghiêng, 4 trụ Implant này có vai trò như chân răng thật, sẽ giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng ( răng Acrylic hay răng Composite hoặc răng sứ) để gắn cố định trên thanh bar Titanium

2. Có nên cấy ghép hàm Implant All On – 4 không

2.1 Ưu điểm của Implant All On – 4 

  • Implant toàn hàm all on 4 phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật: Nhờ 4 trụ Implant đều chế tác từ titan nguyên chất và được cấy ghép chắc chắn vào trong xương hàm đóng vai trò như chân răng thật. Từ đó có thể lấy lại chức năng ăn nhai, và cảm nhận hương vị thức ăn tốt.
  • Ngăn ngừa và hạn chế tiêu xương hàm: Đây là tình trạng mất răng lâu ngày nó sẽ khiến xương hàm bị tiêu nhanh chóng và sẽ có khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi. Việc cấy ghép Implant All On-4 toàn hàm sẽ giúp khôi phục lại hàm răng mới chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa biến chứng tiêu xương hàm cho bệnh nhân. Đây được coi là ưu điểm vượt trội của Implant mà các phương pháp khác sẽ không làm được.
  • Tính thẩm mỹ: Cấy ghép All On-4 giúp phục hồi đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm và phần nướu bị tiêu được phục hồi thẩm mỹ bằng nền hàm nhựa đồng màu với màu nướu thật. Giúp lấy lại được vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo hài hòa tự nhiên cho hàm răng và cả khuôn mặt.
  • Hạn chế phải năng xương và cấy ghép xương hàm: Trồng răng All On-4 thường thì không phải nâng xoang hay ghép xương hàm. Vì trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Tại đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi bị mất răng, sẽ giúp hạn chế tối đa việc ghép xương mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn cho trụ Implant tốt nhất
  • Tuổi thọ cao: Nếu như dùng hàm giả tháo lắp thì độ bền chỉ khoảng 5 năm nhưng đối với trồng răng Implant All On-4 toàn hàm thì có độ bền đến 20-30 năm và có thể duy trì vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.
  • Trồng răng implant all on 4 giup tự tin phát âm bình thường khi giao tiếp: Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai hay thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến phát âm của bạn, nhất là mất răng cửa mất dễ dẫn tới phát âm không chính xác và nói ngọng hay nói ra hơi gió chủ yếu. Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All On-4 sẽ giúp bạn tự tin phát âm và giao tiếp như bình thường.

2.2 Nhược điểm của Implant All On – 4 

trong rang implant all on 4 là gì
Trồng răng implant all on 4 là gì?

Ngoài ra trồng răng implant all on 4 cũng có một số nhược điểm nhưng hoàn toàn có thể khắc phục như:

4 trụ Implant giúp nâng đỡ hàm giả phục hình bên trên nên nếu 1 trụ Implant bị hỏng thì gần như sẽ bị hỏng toàn bộ phục hình. Vậy nên khi trồng răng bạn nên lựa chọn các hệ trụ Implant có chất lượng tốt nhất, khả năng tích hợp xương hàm nhanh như là: Tekka hay Neodent Straumann hoặc Nobel CC,.. 

Khi trồng bằng phương pháp này bạn phải đến nha khoa để các bác sĩ tháo vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần

Chi phí thực hiện cấy ghép cao hơn các phương pháp khác

3. Quy trình cấy ghép implant all on 4 và một số lưu ý

3.1. Quy trình cấy implant all on 4

Cấy implant cần có kỹ thuật và phức tạp hơn các phương pháp khác vì vậy để có thể chuẩn bị tâm lý và sắp xếp công việc cho phù hợp nhất trước khi tiến hành cấy ghép All On 4 bạn cần phải nắm được quy trình cấy:

Bước 1: Thăm khám tổng quát và chụp phim X-Quang

Trước khi tiến hành cấy ghép implant All On 4 thì bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng xem tình trạng răng và nướu hiện tại của bạn như thế nào. Sau đó bác sĩ cũng sẽ trao đổi cụ thể về tình trạng bệnh lý của bạn như có bị tiểu đường hay huyết áp cao hay có bệnh lý mãn tính nào hay không để có kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Sau đó sẽ chụp X-quang để kiểm tra tình trạng xương hàm hiện tại của bạn từ đó sẽ lập kế hoạch cấy ghép và đặt lịch hẹn cho bạn.

cay ghep implant all on 4
Cấy ghép impalnt all on 4

Bước 2: Ký hợp đồng trước khi cấy ghép implant All On 4

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, thì bạn sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ cấy ghép răng implant All on 4. Bản hợp đồng này sẽ giúp bạn đảm bảo các quyền lợi cũng như chế độ bảo hành trong quá trình cấy ghép.

Bước 3: Thực hiện cấy ghép implant All On 4

Đầu tiên, Tiến hành gây tê để bệnh nhân không cảm thấy khó chịu hay đau nhức trong quá trình cấy ghép implant. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt lần lượt 4 trụ implant vào trong xương hàm răng. Sau khi cấy ghép implant All On 4 thì bạn nên nghỉ ngơi 1 ngày.

Thời gian của 1 ca phẫu thuật implant sẽ mất khoảng 2,5 giờ/hàm.Và đặc biệt có thể thực hiện phẫu thuật 1 hàm hoặc cả 2 hàm cùng 1 lúc đều được. Những thông thường tốt nhất thì 1 ca phẫu thuật bác sĩ sẽ chỉ cấy ghép 1 hàm nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Bước 4: Phục hình răng tạm

Sau khi thực hiện cấy ghép implant bác sĩ sẽ phục hình răng tạm và gắn tạm lên trên các cung hàm, để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười cho bệnh nhân. (Lưu ý: Răng tạm chủ yếu có chức năng thẩm mỹ và không dùng để ăn nhai. Bạn chỉ nên ăn nhai nhẹ nhàng và các ăn đồ mềm với răng tạm.

Bước 5: Tái khám để kiểm tra kết quả cấy ghép răng

Sau khoảng 7 – 10 ngày, theo lịch hẹn của bác sĩ bạn quay lại phòng khám để tái khám và kiểm tra răng implant cũng như mô mềm xung quanh trụ.

Bước 6: Gắn răng vĩnh viễn trên implant

Và sau khoảng 1 – 3tháng chờ đợi trụ implant tích hợp với xương hàm, thì bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám để lắp răng sứ cố định lên trên cung hàm và hoàn thành cấy ghép implant All On 4

3.2 Mất răng lâu năm có trồng răng Implant All On – 4 được không

cay ghep implant all on 4
Cấy ghép implant all on 4

Với tình trạng mất răng lâu năm sẽ dẫn đến xương hàm bị tiêu hàm trầm trọng. Vậy nên trước khi cấy sẽ chụp phim 3D để nhận định mật độ tổn thương của xương hàm. Còn đối với trồng implant răng all on 4 luôn được cấy vào vùng xương hiện có.

Chỉ có 1 số trường hợp như không đủ xương để nâng đỡ thì phải cấy ghép xương nếu cần. Tuy nhiên còn tùy vào tình trạng xương hàm mà được phép ghép xương ngay khi cấy Implant

3.3 Lưu ý sau khi trồng răng implant 4 toàn hàm

Sau khi cấy ghép, thì vùng hàm có thể nhức nhẹ khi hết thuốc tê. Để tránh viêm sưng hay giảm đau thì bệnh nhân chỉ nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kê đơn.

Trong 24h đầu bệnh nhân không nên đánh răng và dùng nước muối có nồng độ cao để súc miệng vì sẽ gây tổn thương trụ vừa cấy. Sau 2 – 3 ngày đầu bạn nên ăn thức ăn dạng lỏng như cháo,sữa, súp và bột ngũ cốc…

Hạn chế không nên ăn đồ cứng và thức uống có gas sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant. Sẽ không tốt cho quá trình tích hợp trụ và hàm Không hút thuốc lá trong 4 tuần đầu, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của trụ.

Không gây tác động mạnh đến vùng cắm implant.

Nên thường xuyên vệ sinh răng miệng và dùng nước súc miệng để kháng viêm.

Và ngoài việc chăm sóc hậu phẫu đúng cách, thì bệnh nhân nên đến tái khám định kỳ tại Nha Khoa theo lịch của bác sĩ để được kiểm tra tiến trình lành thương, và mức độ tích hợp của implant để điều chỉnh khớp cắn nếu cần.

4. Chi phí trồng răng implant all on 4

Chi phí trồng răng All On – 4 còn phụ thuộc vào dòng trụ và hàm phục hình cùng thân răng sứ. Giá trồng răng Implant All On – 4 tại DEVO dao động từ 85 triệu đồng cho đến 120 triệu đồng/hàm tùy theo từng dòng trụ

Bảng giá chi tiết:

bang gia trong rang implant all on 4
Bảng giá trồng răng implant all on 4

Qua những đặc điểm về trồng răng implant all on 4 thì chúng ta biết được có nên cấy implant hay không nó còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và mong muốn của mọi người.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn cấy ghép implant để phục hồi răng đã mất thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn và thăm khám trực tiếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h