Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome giá bao nhiêu? Có tốt không?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 18/08/2023
482 Lượt xem
Tham khảo:

Bác sĩ CK Lương Văn Thư

Máy nhổ răng Piezotome

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome hiện đây là kỹ thuật dùng bước sóng siêu âm để loại bỏ răng mà không cần tách nướu. Nhờ sự ra đời của công nghệ này được xem là một bước tiến vượt bậc của nha khoa hiện đại. Nhằm giúp khách hàng yên tâm nhổ răng mà không lo đau đớn hay xảy ra biến chứng xảy ra.

0/5 (0 Reviews)

Nhổ răng bằng máy Piezotome là gì?

Nhổ răng bằng máy Piezotome là công nghệ vượt bậc dùng sóng âm hiện đại để mở nướu. Cắt và tạo hình khung xương và nâng xoang hàm, sẽ không xâm lấn đến mô mềm. Hiện các đầu mũi khoan được sử dụng rất mỏng nhẹ và nhỏ gọn. Cũng chỉ khoảng 0.2 – 0.5mm nên nó rất dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong các ngách lợi trong quá trình nhổ răng ra.

Khi bắt đầu quá trình, thì các đầu mũi khoan sẽ rung nhẹ liên tục theo sóng siêu âm. Cùng với tần số và biên độ khác nhau để từ từ tách mô mềm quanh chân răng cần nhổ ra. Tiếp sau đó, thì hệ thống bơm sẽ được kích hoạt để làm hạ nhiệt mũi khoan, cũng nhờ đó mà mô mềm và răng bị mũi khoan chạm vào không bị tổn thương.

Nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn

2. Nhổ răng khôn bằng Piezotome có ưu điểm như thế nào?

Nhổ răng khôn băng Piezotome giá bao nhiêu? So với việc nhổ răng bằng các phương pháp thông thường thì máy Piezotome sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội:

Quá trình nhổ răng nhẹ nhàng và không hề gây đau

Với công nghệ sóng siêu âm hiện đại, thì nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ không làm vỡ mạch máu bên trong. Tại vị trí ổ răng đồng thời giảm thiểu tối đa ma sát với men răng. Chính điều này làm quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và không chảy máu và nó không khiến cho cung hàm sưng đau.

Sau khi nhổ răng 8 cần lưu ý gì?
Sau khi nhổ răng 8 cần lưu ý gì?

Vết thương nhanh lành và không lo sưng tấy

Máy siêu âm Piezotome còn giúp kích thích tái tạo mô răng để vết thương nhanh liền. Nó ngăn ngừa nguy cơ sưng tấy đồng thời giúp cho khả năng nhai sớm được trở về như bình thường hơn.

Thời gian nhổ răng diễn ra nhanh chóng

Toàn bộ quá trình nhổ răng bằng máy Piezotome chỉ diễn ra trong khoảng từ 10 – 15 phút.

Nhổ răng an toàn và không lo nguy cơ biến chứng

Với máy Piezotome nó chỉ tác động đến phần mô cứng và điểm tiếp xúc với bề mặt răng. Thế nên không khiến cho xương ổ răng hay mô mềm bị tổn thương. Mặt khác trước khi nhổ răng thì người bệnh cũng sẽ được chụp X-quang để có một kế hoạch điều trị tối ưu. Nên nguy cơ các biến chứng được ngăn chặn triệt để.

Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome
Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome

Xem thêm:

3. Ai có thể nhổ răng bằng công nghệ Piezotome?

Đối với việc điều trị các bệnh lý nha khoa, thì nguyên tắc đầu tiên cần tuân thủ là bảo tồn răng thật. Chỉ trong trường hợp bắt buộc, thì việc nhổ bỏ răng mới được tiến hành. Cũng theo đó, thì công nghệ nhổ răng bằng máy Piezotome sẽ chỉ được thực hiện khi có chỉ định. Hoặc là khi được khách hàng yêu cầu trong các trường hợp:

 • Bị áp xe nặng, sâu răng, viêm chóp hoặc là viêm tủy răng.
 • Còn nếu không thể nẹp lại chân răng do bị lung lay rất mạnh vì va đập.
 • Răng khôn mọc lệch, mọc ngược và mọc một cách bất thường.
 • Răng khôn bị gãy vỡ nghiêm trọng và mọc sai hướng.
 • Cần nhổ răng với mục đích hỗ trợ việc niềng răng nhanh hơn.

4. Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome và một số lưu ý

Quy trình nhổ răng bằng máy Piezotome 

Một quá trình nhổ răng bằng máy Piezotome an toàn thường diễn ra theo các bước sau:

Thăm khám và chụp X-quang răng

Trước khi quyết định nhổ răng,thì quá trình thăm khám và kiểm tra chiếc răng cần nhổ. Các mô nướu ngoài sẽ được nha sĩ tiến hành kiểm tra. Bên cạnh đó muốn xác định độ dài và chiều cao hay thế răng,… Để từ đó có phương án điều trị phù hợp với nha sĩ sẽ cũng có thể chụp X-quang răng.

Nếu trong quá trình thăm khám các bác sĩ phát hiện khoang miệng đang mắc bệnh nha chu. Thì người bệnh cần được điều trị cho bệnh khỏi hẳn rồi mới tiến hành nhổ răng khôn. Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng và ngăn không cho vi khuẩn di chuyển đến vùng nhổ răng vừa nhổ.

may-chup-xquang

Thực hiện vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê tại chỗ

Việc vệ sinh khoang miệng đây là cần thiết. Vì nó giúp loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng và áp xe ổ răng xảy ra sau nhổ răng. Còn quá trình gây tê tại chỗ có tác dụng giúp khách hàng vượt qua được tâm lý sợ hãi cảm giác đau đớn để yên tâm nhổ răng hơn.

Làm lung lay chân răng

Khi thuốc tê đã được tiêm, các nha sẽ sẽ lấy một loại dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Để làm cho chân răng của người bệnh bị lung lay. Còn Riêng trường hợp phức tạp như là: răng khôn mọc ngầm hay răng khôn mọc lệch,… thì trước khi thực hiện thao tác này các nha sĩ sẽ cân nhắc về việc gây mê.

 

Thực hiện nhổ răng

Nha sĩ tiến hành nhổ răng bằng máy Piezotome để khách hàng có thể trải nghiệm một dịch vụ nhổ răng an toàn nhất.

Cầm máu sau nhổ răng và hẹn lịch tái khám

Khi răng đã lấy ra khỏi ổ răng, thì nha sĩ sẽ tiến hành cầm máu, đóng nướu. Sau đó khâu vết thương, đồng thời chỉ dẫn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Xem thêm: Điều kiện để nhổ răng khôn là gì?

Sau khi nhổ răng bằng Piezotome cần lưu ý

Để quá trình hồi phục sức khỏe nha khoa sau nhổ răng diễn ra thuận lợi. Cũng như là nhanh chóng và ngăn ngừa được biến chứng, thì người bệnh cần lưu ý:

 • Không súc miệng hay đánh răng ở vùng vừa mới được nhổ răng.
 • Không dùng chất kích thích và thực phẩm nhuộm màu.
 • Không ăn/uống thực phẩm quá lạnh hay quá nóng để đảm bảo vùng ổ răng
 • Hạn chế tối đa việc nhai ở vùng mới nhổ răng để ngăn chặn tình trạng chảy máu
 • Tái khám đúng lịch bác sĩ nha khoa đã hẹn trước đó để kiểm tra ổ răng
 • Sau khi nhổ răng khoảng 2 – 3 tuần. Bạn nên thăm vấn ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp cấy răng an toàn nhằm tránh nguy cơ tiêu xương hàm.

Còn tính đến thời điểm này thì việc nhổ răng bằng máy Piezotome hiện là một phương pháp hiện đại. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất nên thường được khách hàng ưu tiên lựa chọn để nhổ răng.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm giá bao nhiêu?

nho rang khon bang công nghe piezotome tại nha khoa Devo giá bao nhiêu?
Nhổ răng khôn bằng công nghệ Piezotome giá bao nhiêu tại nha khoa Devo

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome giá bao nhiêu? Hiện tại chi phí nhổ răng bằng công nghệ này giữa các bệnh viện hay phòng khám nha khoa có sự khác biệt đáng kể rất nhiều. Điều này tùy thuộc vào vị trí mọc của răng khôn, có bảo hiểm hay không hoặc là làm bệnh viện công hay tư. Dưới đây là bảng giá nhổ răng tại Nha Khoa Tận Tâm.

Trường hợp mắc phải Nhổ răng thường Nhổ bằng máy Piezotome
Nhổ răng khôn mọc thẳng 500.000 – 1.000.000 800.000 – 3.000.000
Nhổ răng khôn hàm trên hoặc dưới 500.000 – 1.000.000 800.000 – 3.000.000
Mức giá nhổ răng khôn bị sâu 600.000 – 1.200.000 1.000.000 – 3.000.000
Răng khôn mọc ngầm 700.000 – 1.500.000 1.200.000 – 3.000.000

Hiện tại nha khoa Devo đã thực hiện rất nhiều ca nhổ răng từ khó đến phức tạp để cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất và trang thiết cộng nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Các bác sĩ tại nha khoa đều có trên 15 năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắc sẽ mang lại cho bạn trải nhiệm tốt nhất.

 

Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu hoặc có nhu cầu nhổ răng bằng phương pháp này. Thì có thể đến trực tiếp đến nha khoa Devo để được thăm khám và tư vấn chính xác. Ngoài ra, thì mọi thắc mắc có liên quan đến bệnh lý răng hàm mặt. Thì quý khách cũng có thể chia sẻ qua hotline tư vấn sức khỏe Devo để được giải đáp cụ thể hơn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h