Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 04/10/2022
173 Lượt xem
nho rang khon co anh huong suc khoe hay khong

Răng khôn mọc gây ra tinh trạng đau, nhức ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Nhưng sau khi khi nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Hãy cùng nha khoa Devo tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Nhổ răng khôn sưng bao lâu thì hết?

nho rang khon co anh huong den suc khoe khong
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

1. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vấn đề này không còn xa lạ với mọi người nói đến răng khôn, răng khôn là răng cối lớn thứ ba trên cung hàm, các chân răng mọc từ khi 10 tuổi nhưng tới 18 – 25 tuổi thì răng khôn mới mọc lên khỏi nướu. Chính vì vậy so với các răng khác thì răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng là bởi vì nó mọc trong cùng và sau cùng trên khuôn hàm nên khi phần niêm mạc và mô mềm cũng như xương hàm đã cứng chắc vị trí của răng khôn sẽ không thể mọc như tự nhiên được mà thường khiến răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên. mọc răng trên lợi...

Về yếu tố dây thần kinh

Răng khôn thường mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên và hàm dưới, hay dây thần kinh mắt… Thế nên việc bạn lo sợ nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh là không thừa.

Có một số trường hợp sau khi nhổ răng thường thấy là tê ran nơi đầu lưỡi hoặc má hay môi. Thì đây chính là sự ảnh hưởng đến dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở một mức độ cực nhẹ và không gây ảnh hưởng gì lớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé vì nó sẽ hết sau vài ngày thôi. Số ít trường hợp hi hữu kéo dài vĩnh viễn vì dây thần kinh bị tổn thương quá nghiêm trọng do nhổ răng không đảm bảo.

Sau khi nho rang khon co anh huong den suc khoe không
Sau khi nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Còn về yếu tố răng kế cận 

Nếu như răng khôn mọc lệch thì răng khôn sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến răng kế bên là rất cao và nếu không có nhổ răng kịp thời thì có thể làm cho chiếc răng số 7 kế bên bị hỏng và bắt buộc phải nhổ bỏ. Còn tình trạng răng khôn mọc ngầm có thể phá hủy chân răng kế bên, và thậm chí có thể gây tổn thương cho xương hàm.

Liên hệ ngay

Nhưng không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều phải nhổ răng. Tuy nhiên, thì với những răng mọc lệch, và ngang húc vào răng số 7 hoặc răng mọc ngầm thì việc nhổ răng khôn cần phải được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Các vị trí mọc nhổ răng khôn thường khó khăn hơn những răng khác trên khuôn hàm. Nên bác sĩ thường phải can thiệp rất sâu vào phần xương hàm và để lại vết thương rộng hơn những răng khác. Nên đây chính là lý do mà nhiều người sợ hãi với việc nhổ răng khôn và có những lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

2. Nhô răng khôn như thế nào thì an toàn?

nho rang an toan bang may piezotome
Nhổ răng an toàn bằng máy piezotome
Liên hệ tư vấn ngay

Hiện tại nhổ trăng khôn có 2 phương pháp nhổ truyền thống và nhổ bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới.

Nếu như phương pháp trước kia chỉ sử dụng kìm để nhổ toàn bộ răng nhanh chóng gây ra chảy máu và đau nhức khá nhiều thì với công nghên mổ răng bằng máy siêu âm Piezotome với mũi siêu âm nhẹ nhàng đi qua phần chân răng, làm đứt dây chằng nha chu giúp cho việc răng lung lay răng và lấy ra dễ dàng nhẹ nhàng an toàn hơn rất nhiều.

Nhổ răng khôn tại nha khoa Devo bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Với các ưu điểm nổi bật sau:

  • Nhổ răng ăn toàn không gây biến chứng
  • Kỹ thuật nhanh gọn, dứt khoát
  • Không sót chân răng, không viêm nhiễm sau nhổ
  • Lành thương nhanh
  • Không cần nghỉ làm

Các thao tác nhổ răng hạn chế xâm lấn tối đa nên nướu ít gây đau nhức và chảy máu nên quá trình lành thường sẽ diễn ra nhanh chóng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng khôn sẽ không ảnh hưởng gì nhé.

Bạn hãy tìm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có tay nghê cao để đảm bảo an toàn

Xem thêm: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h