Niềng răng invisalign: Quy trình, chi phí, hiệu quả như thế nào?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 31/05/2023
174 Lượt xem
Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất với tính thẩm mỹ cao.Hiện đây là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

0/5 (0 Reviews)

1. Thế nào là niềng răng invisalign?

Niềng răng invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt là biện pháp chỉnh nha sử dụng các khay trong suốt được đóng theo khuôn răng của từng người để chỉnh răng thay vì dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng truyền thống. Cụ thể như sau:

Dựa trên cấu trúc hàm răng của mỗi người, bác sĩ sẽ thiết kế các khay niềng trong suốt để người niềng đeo để điều chỉnh vị trí của răng sao cho thẩm mỹ hơn.

Mỗi lần chuyển sang giai đoạn mới thì khay niềng sẽ được thay đổi để phù hợp bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Trung bình một người sẽ sử dụng một khay trong 2 tuần. Sau mỗi lần sử dụng khay như thế răng có thể nhích được khoảng 0,25 mm tới vị trí mong muốn. Và cứ tiếp tục thay đổi khuôn niềng như vậy cho tới khi đạt được kết quả tốt nhất;

Khách hàng thường sẽ mang tất cả là khoảng 20 – 40 khay niềng invisalign trong suốt quá trình niềng phụ thuộc vào độ lệch ban đầu của răng. Khay niềng này có đặc điểm là người niềng có thể tự tháo ra đeo vào một cách dễ dàng, do vậy để việc niềng đem lại hiệu quả tốt nhất thì người đó cần phải đeo khay ít nhất 22h/ngày.

Xem thêm: Có nên niềng răng không? niềng răng mất bao lâu

2. Quy trình thực hiện niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Với phương pháp niềng răng Invisalign thông thường chỉ cần 5 bước thực hiện.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí

Khi đến nha khoa Devo, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tổng quát về tình trạng răng và khớp cắn trên cung hàm. Sau đó sẽ phân tích để xem tình trạng răng của bạn, có phù hợp với phương pháp niềng răng Invisalign hay không. Vì Invisalign có thể chữa khỏi được các trường hợp bệnh lý về răng từ nhẹ đến nặng.

Bước 2: Lấy dấu răng và xây dựng phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám và lựa chọn niềng răng Invisalign. Thì bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể nhất cho bạn. Bạn sẽ được chụp X-quang và sẽ chụp hình khoang miệng. Cũng từ đó bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element. Khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh sẽ chuyển đi để chế tác khay niềng.

Liên hệ tư vấn ngay

Bước 3: Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Khay niềng invisalign
Khay niềng invisalign

Sau khi duyệt video Clincheck khoảng 1 tuần, thì bạn sẽ đến nha khoa để nhận những cặp khay niềng trong suốt Invisalign đầu tiên. Các bộ khay Invisalign được thiết kế phù hợp cho riêng từng ca điều trị. Cùng các bộ khay được làm bằng nhựa trong suốt, thì gần như vô hình. Nên không gây khó chịu cho má hay lưỡi. Đồng thời khay niềng trong suốt Invisalign cho phép bạn dễ dang tháo lắp khi ăn hay đánh răng.

Sau mỗi 2 tuần bạn sẽ cần thay một cặp khay mới. Và trong những ngày đầu tiên thay khay mới, thì bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái cho lắm. Thế nhưng dần dần bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và bộ khay sẽ vừa hơn. Chính điều đó chứng tỏ khay Invisalign đang tác động làm răng bạn dịch chuyển dần đều.

Xem thêm: Răng hô nên niềng hay bọc sứ?

Bước 5: Đeo khay hằng ngày và tái khám

Hiện Invisalign sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày. Vậy nên bạn phải đeo khay Invisalign cả ngày và đêm, chỉ ngoại trừ lúc ăn và vệ sinh răng. Cũng giống như niềng răng mắc cài, thì bạn sẽ mất vài ngày để làm quen với khay niềng mới. Bên cạnh đó, thì bạn sẽ được yêu cầu đến tái khám 6 tuần một lần. Để bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng đến đâu.Từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh thêm nếu như cần thiết cho quá trình niềng răng của bạn.

Bạn cũng sẽ nhận được những cặp khay mới để tự thay khay và không cần đến gặp bác sĩ. Đồng thời bạn cũng có thể ăn uống mọi thứ như bình thường. Đặc biệt mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha đâu nhé.

Bước 6: Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay cuối cùng thì liệu trình niềng răng Invisalign của bạn cũng đã hoàn thành. Lúc này bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng không chỉ của hàm răng. Mà còn của khuôn mặt sau khi niềng răng đấy nhé!

Cũng giống như các phương pháp chỉnh nha bạn có thể sẽ được yêu cầu đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng sau khi kết thúc liệu trình. Chính vì vậy hãy chăm chỉ đeo khay duy trì khi được bác sỹ yêu cầu nhé! Răng đẹp cười xinh không khó. chỉ cần bạn kiên trì.

3. Niềng răng invisalign có ưu và nhược điểm gì? Có đau không?

Đỉnh cao công nghệ niềng răng invisalign
Đỉnh cao công nghệ niềng răng invisalign

Ưu điểm

Có tính thẩm mỹ cao và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh ăn uống. Nên tạo cảm giác thoải mái dễ chịu và sử dụng công nghệ tiên tiến phù hợp cho từng bệnh nhân. Rút ngắn thời gian đi khám tại phòng khám nha khoa và khách hàng có thể biết trước kết quả niềng.

Nhược điểm

Chi phí thực hiện cao

Niềng răng invisalign có đau không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi có ý định niềng răng, ban đầu khi mới đeo khay niềng, một số người có thể thấy hơi khó chịu, điều này là do bạn cảm thấy có lực tác động lên răng.

Đây là dấu hiệu bộ khay chỉnh răng đang hoạt động, dịch chuyển răng bạn dần dần, giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng. Sự khó chịu thường sẽ biến mất sau vài ngày.

Xem thêm: Trường hộp nào cần phải niềng răng?

4. Niềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Nha khoa Devo luôn minh bạch về chính sách giá thành. Không chỉ vậy để hỗ trợ khách hàng giảm áp lực về kinh tế và nha khoa Devo cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt Invisalign trả góp. Các khách hàng có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn thêm.

Dưới đây là bảng giá niềng răng invisalign tại nha khoa Devo.

BẢNG GIÁ MỚI NHẤT VỀ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA DEVO
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 19 – 30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự khóa 25 – 40 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 40 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp tự khóa 45- 54 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 40 – 70 triệu đồng
Niềng răng không mắc cài Invisalign 70 – 110 triệu đồng

5. Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt Invisalign

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng
Các yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng

Xem thêm: Niềng răng có đau không?

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là yếu tố quan trọng quyết định chi phí niềng răng Invisalign. Giá thành phụ thuộc vào mức độ phức tạp của khuyết điểm răng. Ngoài ra, nếu bệnh nhân mắc thêm bệnh lý răng miệng thì sẽ phát sinh cả chi phí điều trị, đến khi khỏi bệnh mới tiến hành niềng.

Bên cạnh đó, mỗi nha khoa sẽ có mức giá niềng trong suốt Invisalign khác nhau nên chi phí niềng còn phụ thuộc vào nha khoa mà bạn lựa chọn nữa. Nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên môn cao thì mức giá thường cao hơn so với các nha khoa khác.

Một yếu tố nữa chính là các đợt giảm giá và các gói niềng răng Invisalign. Một số nha khoa sẽ có gói tiết kiệm, niềng răng gói trả góp và chương trình giảm giá để hỗ trợ khách hàng.

Tình trạng răng miệng, chất lượng nha khoa và các gói cụ thể là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

Đặt lịch khám miễn phí

6. Đối tượng nào phù hợp để niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign phù hợp với hầu hết các đối tượng gặp khiếm khuyết răng miệng. Vì phương pháp này có thể khắc phục cả những trường hợp phức tạp khác.

Niềng Invisalign phù hợp với những người có khiếm khuyết về răng như là: răng mọc lộn xộn, răng thưa, răng mọc lệch, răng hô và răng bị móm…Cụ thể:

Đối với răng hô

Răng hàm trên chìa ra ngoài một cách bất thường. Invisalign sẽ khắc phục khiếm khuyết của góc chính diện và góc nghiêng của răng.

Đối với răng móm

Răng hàm dưới quặp nhiều vào trong.

Đối với răng thưa: Các răng cách nhau một khoảng xa tạo ra khe hở. Invisalign sẽ dịch chuyển các răng về gần nhau và khít đều các khe hở giữa các răng.

Đối với răng lệch lạc

Răng mọc lộn xộn gây sai khớp cắn mất thẩm mỹ. Invisalign sẽ điều chỉnh khiến răng đều đặn hơn.

Lưu ý: Người bị dị ứng kim loại nên không thể niềng răng mắc cài

7. Độ tuổi niềng răng invisalign hiệu quả nhất

Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất
Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất

Độ tuổi niềng răng hiệu quả nhất là từ 12 – 16 tuổi, vì đây được coi là thời điểm vàng để niềng răng. Thế nhưng giai đoạn này cơ thể con người đang phát triển. Vậy nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm về hiệu quả niềng răng ở các độ tuổi sau đây:

Từ 6-8 tuổi: Trong giai đoạn này trẻ đang mọc răng sữa nên nhiều người cho rằng không nên niềng. Thế nhưng phụ huynh có thể cho trẻ thực hiện các bước chỉnh nha và sẽ xin ý kiến bác sĩ về việc niềng răng của trẻ hiện nay.

Từ 8-11 tuổi: Hiện đây chính là giai đoạn răng hỗn hợp của trẻ. Vì trẻ đang có cả răng sữa và răng cố định. Trong thời điểm này cũng rất thích hợp để niềng răng và thời gian niềng cũng được rút ngắn mang đến hiệu quả niềng cao hơn.

Từ 11-17 tuổi: Vì hàm răng của chúng ta đã bắt đầu hoàn thiện, cùng chân răng đi vào giai đoạn phát triển. Cũng nhờ vậy mà niềng răng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ 18-35 tuổi: Hiện đây không phải là thời điểm tốt để niềng răng, thế nhưng nếu được điều trị bởi phác đồ phù hợp thì vẫn đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên cần lưu ý là tuổi càng cao thì thời gian niềng cũng sẽ càng kéo dài hơn.

8. Nên niềng răng Invisalign ở đâu uy tín?

Nha khoa Devo tự hào là hệ thống nha khoa chuyên niềng răng không mắc cài Invisalign hiện nay – Hệ thống nha khoa đầu tiên và duy nhất nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Nha khoa Devo là hệ thống có số lượng khách hàng tin tưởng niềng răng hàng đầu tại khu vực Bắc Ninh và Hà Nội. Đồng thời, luôn tập trung nhiều bác sĩ có kinh nghiệm cùng chuyên môn cao trong niềng răng chỉnh nha nói chung, cùng với niềng răng Invisalign nói riêng.

Không chỉ vậy, nha khoa Devo còn có gói niềng răng trả góp. Nó giúp bạn cân đối kinh phí và có thể niềng răng sớm hơn dự định rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng Invisalign đáng tin cậy thì nha khoa Devo chính là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

9.  Những câu hỏi thường gặp

Devo sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc có liên quan đến dịch vụ niềng răng Invisalign, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Có nên niềng răng cho trẻ dưới 15 tuổi không? Một số lưu ý

Niềng răng Invisalign có

Niềng răng invisalign o dau uy tin
Niềng răng invisalign o dau uy tin

đau không?

Niềng răng Invisalign sẽ không gây đau đớn dữ dội. Thế nhưng thời gian đầu cũng không tránh khỏi được cảm giác khó chịu và ê nhức. Cảm giác này sẽ giảm dần và sẽ không gây ảnh hưởng tới người niềng răng.

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Sau khi thăm khám nếu có chỉ định của bác sĩ thì bệnh nhân cũng cần nhổ răng khi niềng Invisalign nhé. Thông thường, thì người niềng răng sẽ phải nhổ từ 2-4 chiếc răng. Đặc biệt là răng số 4 nhé.

Mục đích của việc nhổ răng đó là:

  • Để tạo khoảng cách để các răng di chuyển về vị trí chuẩn hơn
  • Loại bỏ các răng bị hô và tạo khoảng trống cho việc kéo lùi hàm trên ra sau nhanh hơn.
  • Nếu răng sâu nặng hay răng khôn mọc xiên và mọc ngầm,…thì việc nhổ răng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ răng miệng trong quá trình niềng răng.
  • Để xác định bạn có thuộc trường hợp cần nhổ răng khi niềng Invisalign hay không.  Thì bạn cần chụp X-quang răng và thăm khám nha khoa đẻ kiểm tra tình trạng răng hiện tại.

10. Niềng răng trong suốt invisalign mất bao lâu?

Nieng trong suot mat bao lau
Niềng trong suốt mất bao lâu

Thông thường thời gian niềng răng Invisalign trung bình là từ 12 đến 24 tháng. Vì tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ có thời gian khác nhau.

Niềng răng Invisalign mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi bệnh nhân. Đồng thời răng khoẻ hay yếu hay răng yêu cầu phải điều trị phức tạp, hoặc điều trị đơn giản cũng sẽ quyết định đến thời gian niềng.

Kết luôn về mặt bằng chung là niềng răng trong suốt sẽ mang lại hiệu quả cao hơn niềng răng mắc cài.

Niềng Invisalign không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đồng thời nó còn thuận tiện trong điều trị nắn chỉnh răng được đánh giá là hiệu quả và phù hợp nhất. Phù hợp dành cho các khách hàng cần ngoại hình và giọng nói.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến nha khoa Devo để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí nhé!

Xem thêm: 20 tuổi có niềng răng được không?

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h