SƯNG NƯỚU RĂNG UỐNG THUỐC GÌ TỐT NHẤT?

Tác giả: admin - 24/08/2021
371 Lượt xem
Tham khảo:

Bác sĩ CK Mai Thị Hoan

Sưng nướu răng uống thuốc gì? Sưng nướu răng là một trong những triệu chứng cụ thể của bệnh viêm nướu răng, nguyên nhân gây nên tình trạng này chủ yếu là do vi khuẩn mảng bám gây nên. Để có thể điều trị sưng nướu bằng thuốc bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Nguyên nhân gây sưng nướu răng
Sưng nướu răng chủ yếu là do vi khuẩn được hình thành từ các mảng bám thức ăn, lâu ngày sẽ trở thành cao răng bám chặt trên bề mặt răng. Các vi khuẩn sống trong cao răng sẽ thải ra một độc tố khiến cho nướu bị viêm.

Sưng nướu có biểu hiện khá rõ ràng như: nướu sưng đỏ; phồng; chạm vào hoặc đánh răng sẽ bị chảy máu, lộ chân răng. Nướu có xu hướng tách khỏi chân răng, thậm chí còn sưng mủ ở lợi hoặc chân răng, hơi thở trở nên hôi và khó chịu. Nếu sưng nướu răng không được điều trị có thể gây tụt nướu và hở chân răng. Lúc này xương ổ răng cũng có xu hướng bị tiêu dần kèm theo đó là dấu hiệu mưng mủ xuất hiện ở chân răng, khi tác động vào có thể bị chảy mủ, gây hôi miệng.

Sưng nướu răng uống thuốc gì?
Khi bị sưng nướu răng uống thuốc gì? Đối với tình trạng sưng nướu răng bạn có thể sử dụng một số loại kháng sinh như:

+ Beta -lactam
+ Macrolid
+ Metronidazol
+ Thuốc kháng viêm non-steroid
+ Nhóm thuốc corticosteroid

Các nhóm thuốc kháng kinh này sẽ giúp bạn tiêu diệt được các vi khuẩn sống trong nướu răng, đặc biệt rất hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh lý về răng miệng đặc biệt là bệnh viêm nướu răng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các nhóm kháng sinh này, bạn nên hỏi ý kiến của nha sĩ trước khi dùng tránh uống quá liều hoặc không đúng thuốc sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

Sưng nướu răng uống thuốc gì?
Ngoài việc sưng nướu răng uống thuốc gì? Thì việc lấy cao răng theo định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng sưng nướu răng do mảng bám gây nên. Lấy cao răng thường là biện pháp được các nha sĩ ưu tiên và khuyên dùng khi bạn bị viêm nướu răng.

Bên cạnh việc sưng nướu răng uống thuốc gì tốt nhất, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách như: chải răng ít nhất ngày 2-3 lần với các loại bàn chải lông mềm, nên làm sạch các kẽ răng với chỉ nha khoa và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.

Sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h