Thời gian trồng răng implant mất bao lâu? Quy trình như thế nào?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 23/06/2024
273 Lượt xem
trong-implant-mat-bao-lau

Trồng răng implant mất bao lâu để hoàn thành đây vẫn luôn là câu hỏi của những ai đang bị mất răng và có nhu cầu làm răng implant. Để biết được thời gian và những yếu tố liên quan cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Implant ohuc hoi rang da mat

Thời gian trồng Implant mất bao lâu

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, số lượng răng cần trồng và phương pháp cấy ghép được sử dụng. Tuy nhiên, nhìn chung, quá trình trồng răng implant có thể chia thành các giai đoạn chính sau:

 • Thăm khám và lập kế hoạch điều trị (khoảng 30-60 phút): Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang và thảo luận về phương pháp điều trị phù hợp với bạn.
 • Cấy ghép trụ implant (khoảng 15-30 phút/trụ): Bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào xương hàm. Quá trình này thường được thực hiện dưới gây tê cục bộ.
 • Thời gian lành thương và tích hợp xương (khoảng 3-6 tháng): Sau khi cấy ghép trụ implant, bạn cần chờ đợi để trụ tích hợp với xương hàm. Thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và loại trụ implant được sử dụng.
 • Gắn khớp nối và mão răng sứ (khoảng 1-2 ngày): Sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn khớp nối và mão răng sứ lên trên trụ.

Những yếu tố quyết định thời gian cấy implant

Thời gian cấy ghép implant không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

1.1  Sức khỏe răng miệng và tình trang xương hàm của khách hàng

Với những khách hàng mất răng và có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: Thì thời gian từ lúc đặt trụ implant tới lúc phục hình răng sứ trên trụ sẽ mất 4 – 6 tuần.

Còn đối với khách hàng phải phẫu thuật ghép xương hay là điều trị một số bệnh tổng quát khác như (viêm nha chu, viêm cổ răng và sâu răng …) thì trước khi đặt trụ Implant: sẽ có thời gian cấy ghép Implant hoàn tất mất trong vòng 3 – 9 tháng.

Nhưng nếu như khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể sẽ thực hiện ghép xương trực tiếp. Còn đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, thì cần phải ghép xương tự thân thì trường hợp này sẽ được thực hiện ở bệnh viện và sẽ có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Còn với những trường hợp phải nâng xoang hay là ghép xương quá nhiều, thì thời gian để xương nhân tạo tích hợp với xương hàm sẽ mất từ 3 – 6 tháng. Như vậy có thể nói, để hoàn thiện cả quá trình trồng Implant cho người bị tiêu xương nặng sẽ mất khoảng 6 – 10 tháng.

Trường hợp đối với các bệnh nhân hiện đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như là: viêm nha chu, viêm lợi hay viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép đều phải điều trị hết các bệnh lý này mới thực hiện cấy

Các bệnh nhân hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 3 tuần trước và sau trồng răng Implant.

trong rang implant mat bao nhieu thoi gian hoan thien
Trồng răng implant mất bao nhiều thời gian hoàn thiện

1.2  Khả năng tích hợp xương hàm với trụ implant khi cấy

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian đó là thời gian cắm trụ implant là khả năng tích hợp xương với trụ implant. 

Vì cùng một loại trụ Implant nhưng cũng có bệnh nhân có thời gian tích hợp xương nhanh và thời gian tích hợp xương chậm hơn.Và sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, thì khách hàng có thể tiến hành chụp mão răng sứ lên bên trên.

1.3. Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi cắm răng implant lên xương hàm bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ implant bị đào thải. Đồng thời chăm sóc tốt răng implant cũng sẽ dẫn đến trụ và xương tích hợp nhanh với nhau rút ngắn đến thời gian gắn mão sứ lên răng.

1.4 Loại trụ implant mà khách hàng chọn

Thoi gian lam rang implant mat bao lau
Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Có rất nhiều dòng trụ của các hãng khác nhau và mỗi dòng trụ Implant đều có thời gian tích hợp xương hàm khác nhau và có thể từ 2 – 3 tháng hoặc vài tuần.

Điều này tùy thuộc vào tình trạng mất răng và chất lượng xương hàm hay tài chính, thì khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ phù hợp.

1.5. Bác sĩ thực hiện cấy implant

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ cũng sẽ là một yếu tố quan trọng, nó quyết định đến sự thành công của cả quá trình cấy trụ implant lên xương hàm. Khi trồng răng implant đối với Bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm bạn sẽ tránh được những biến chứng như trụ implant bị đào thải hay trụ implant bị lung lay, xô lệch….

Như vậy khách hàng đối với trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian thi còn phụ thuộc vào các yếu tố trên. Đặc biệt trồng răng bằng phương pháp chỉ cần trồng răng implant 1 lần và bạn không phải mất thời gian chỉnh sửa và trồng lại răng implant. 

trồng răng implant
Trồng răng implant

1.6 Cơ sở vật chất và công nghệ cấy ghép

Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ có một trang thiết bị y tế đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đầy đủ cho các ca cấy ghép. Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ thực hiện quá trình cấy ghép implant trong phòng vô trùng nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. 

thoi gian cy implant bao lau

Vì vậy các bác sĩ thường đề nghị người bệnh nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt, nhằm tránh trường hợp tiêu xương. Hơn hết bệnh cần tìm đến những nha khoa uy tín và chất lượng để rút ngắn thời gian cấy Implant đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Quy trình Implant chuẩn Bộ Y Tế

Quy trình cấy ghép Implant chuẩn Bộ Y Tế được quy định trong Quyết định 2121/QĐ-BYT năm 2020, bao gồm các bước chính sau đây:

1. Thăm khám, tư vấn và lập kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng, chụp X-quang hoặc CT Cone Beam để đánh giá mật độ xương và chiều cao xương hàm. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp cấy ghép phù hợp, giải thích quy trình và chi phí điều trị.

Lập kế hoạch điều trị chi tiết, bao gồm số lượng và vị trí implant cần cấy ghép, loại implant, thời gian thực hiện và các lưu ý cần thiết.

x.quang-sau-nho

2. Chuẩn bị trước khi cấy ghép

 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

3. Tiến hành cấy ghép implant:

 • Gây tê cục bộ để giảm đau và khó chịu trong quá trình cấy ghép.
 • Bác sĩ sẽ rạch nướu, khoan một lỗ nhỏ trên xương hàm và đặt trụ implant vào vị trí đã xác định.
 • Khâu đóng nướu và chờ đợi quá trình lành thương và tích hợp xương.

4. Gắn abutment và phục hình răng sứ:

 • Sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm (thường mất khoảng 3-6 tháng), bác sĩ sẽ gắn abutment (khớp nối) lên trên trụ implant.
 • Lấy dấu hàm để chế tạo mão răng sứ hoặc cầu răng sứ phù hợp.
 • Gắn mão răng sứ hoặc cầu răng sứ lên abutment, hoàn thiện quá trình phục hình răng.

dap rang khenh bang cay ghep implant

5. Tái khám và kiểm tra định kỳ:

 • Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng lành thương, độ ổn định của implant và hiệu quả phục hình.
 • Kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần để vệ sinh implant, kiểm tra tình trạng xương xung quanh implant và phát hiện sớm các vấn đề có thể xảy ra.

Qua bài viết ày bạn sẽ hiểu hơn về trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian vậy nên nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng hãy đi khám và trồng sớm nhé 

Nha khoa Devo là một trong những cơ sở uy tín chuyên sâu cấy ghép Implant tại Bắc Ninh. Cùng đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ ở đây là những người đã có hơn 10 năm đã thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép từ đơn giản đến phức tạp.

Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline nha khoa Devo để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h