Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 16/09/2022
152 Lượt xem

Trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành đây vẫn luôn là câu hỏi của những ai đang bị mất răng và có nhu cầu làm răng implant. Để biết được thời gian và những yếu tố liên quan cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

trong rang implant mat bao nhieu thoi gian
Trồng răng implat mất bao nhiêu thời gian hoàn thành

1. Những yếu tố quyết định thời gian cấy implant

Thông thường cấy ghép 1 trụ implant mất khoảng từ 30-40 phút. Sau đó khách hàng sẽ chờ từ 3-6 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm và tiếp theo bước cuối cùng là gắn mão sứ lên trên trụ implant.

Nhưng cũng có một số trường hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng thời gian có thể lâu hơn xíu.

Vậy trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian phụ thuộc vào một số yếu tố sau.

1.1  Sức khỏe răng miệng và tình trang xương hàm của khách hàng

Với những khách hàng mất răng và có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm: Thì thời gian từ lúc đặt trụ implant tới lúc phục hình răng sứ trên trụ sẽ mất 4 – 6 tuần.

Còn đối với khách hàng phải phẫu thuật ghép xương hay là điều trị một số bệnh tổng quát khác như (viêm nha chu, viêm cổ răng và sâu răng …) thì trước khi đặt trụ Implant: sẽ có thời gian cấy ghép Implant hoàn tất mất trong vòng 3 – 9 tháng.

Nhưng nếu như khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể sẽ thực hiện ghép xương trực tiếp. Còn đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, thì cần phải ghép xương tự thân thì trường hợp này sẽ được thực hiện ở bệnh viện và sẽ có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Còn với những trường hợp phải nâng xoang hay là ghép xương quá nhiều, thì thời gian để xương nhân tạo tích hợp với xương hàm sẽ mất từ 3 – 6 tháng. Như vậy có thể nói, để hoàn thiện cả quá trình trồng Implant cho người bị tiêu xương nặng sẽ mất khoảng 6 – 10 tháng.

Trường hợp đối với các bệnh nhân hiện đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng như là: viêm nha chu, viêm lợi hay viêm nướu…. thì trước khi cấy ghép đều phải điều trị hết các bệnh lý này mới thực hiện cấy

Các bệnh nhân hút thuốc nhiều phải cai thuốc từ 1 đến 3 tuần trước và sau trồng răng Implant.

trong rang implant mat bao nhieu thoi gian hoan thien
Trồng răng implant mất bao nhiều thời gian hoàn thiện

1.2  Khả năng tích hợp xương hàm với trụ implant khi cấy

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian đó là thời gian cắm trụ implant là khả năng tích hợp xương với trụ implant. 

Vì cùng một loại trụ Implant nhưng cũng có bệnh nhân có thời gian tích hợp xương nhanh và thời gian tích hợp xương chậm hơn.Và sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương hàm, thì khách hàng có thể tiến hành chụp mão răng sứ lên bên trên.

1.3. Cách chăm sóc răng miệng

Sau khi cắm răng implant lên xương hàm bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh nguy cơ xuất hiện các biến chứng hoặc trụ implant bị đào thải. Đồng thời chăm sóc tốt răng implant cũng sẽ dẫn đến trụ và xương tích hợp nhanh với nhau rút ngắn đến thời gian gắn mão sứ lên răng.

1.4 Loại trụ implant mà khách hàng chọn

Thoi gian lam rang implant mat bao lau
Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Có rất nhiều dòng trụ của các hãng khác nhau và mỗi dòng trụ Implant đều có thời gian tích hợp xương hàm khác nhau và có thể từ 2 – 3 tháng hoặc vài tuần.

Điều này tùy thuộc vào tình trạng mất răng và chất lượng xương hàm hay tài chính, thì khách hàng có thể lựa chọn dòng trụ phù hợp.

1.5. Bác sĩ thực hiện cấy implant

Tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ cũng sẽ là một yếu tố quan trọng, nó quyết định đến sự thành công của cả quá trình cấy trụ implant lên xương hàm. Khi trồng răng implant đối với Bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm bạn sẽ tránh được những biến chứng như trụ implant bị đào thải hay trụ implant bị lung lay, xô lệch….

Như vậy khách hàng đối với trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian thi còn phụ thuộc vào các yếu tố trên. Đặc biệt trồng răng bằng phương pháp chỉ cần trồng răng implant 1 lần và bạn không phải mất thời gian chỉnh sửa và trồng lại răng implant. 

1.6 Cơ sở vật chất và công nghệ cấy ghép

thoi gian cy implant bao lau
Thời gian cấy implant bao lâu

Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ có một trang thiết bị y tế đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng đầy đủ cho các ca cấy ghép. Nha khoa chuyên sâu trồng răng implant sẽ thực hiện quá trình cấy ghép implant trong phòng vô trùng nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo cho bệnh nhân. 

Vì vậy các bác sĩ thường đề nghị người bệnh nên thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt, nhằm tránh trường hợp tiêu xương. Hơn hết bệnh cần tìm đến những nha khoa uy tín và chất lượng để rút ngắn thời gian cấy Implant đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Qua bài viết ày bạn sẽ hiểu hơn về trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian vậy nên nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng hãy đi khám và trồng sớm nhé 

Nha khoa Devo là một trong những cơ sở uy tín chuyên sâu cấy ghép Implant tại Bắc Ninh. Cùng đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ ở đây là những người đã có hơn 10 năm đã thực hiện hàng nghìn ca cấy ghép từ đơn giản đến phức tạp.

Mọi thắc mắc liên hệ qua hotline nha khoa Devo để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h