Nhổ răng thừa răng mọc ngầm giá bao nhiêu? Có nguy hiểm không

Tác giả: Pham Văn Đại - 05/07/2023
800 Lượt xem

Hiện nay ở người trưởng thành sẽ có hàm răng hoàn chỉnh gồm 32 chiếc răng bao gồm cả 4 răng khôn mọc lên sau cùng. Nhưng một số trường hợp có số lượng răng nhiều hơn, tức là có răng mọc dư, mọc thừa. Với những chiếc răng mọc dư bất thường như vậy có nên nhổ răng không? Nhổ răng mọc dư, mọc thừa, mọc ngầm có nguy hiểm không? Tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Báo giá chi phí nhổ răng dư thừa

Dịch vụ  Đơn vị Mức giá
Nhổ răng sữa thừa 1 răng  100.000 VND
Nhổ chân răng 1 răng  500.000 VND
Nhổ răng khôn  1 răng  990.000 – 2.000.000 VND
Nhổ răng hàm  1 răng  500.000 – 2.000.000 VND

Tổng quan về tình trạng răng mọc thừa là gì?

Hàm răng vĩnh viễn ở người trưởng thành sẽ gồm 8 răng cửa, 4 răng nanh, 16 răng hàm và 4 răng khôn. Ở mỗi người sẽ có số lượng răng khôn là khác nhau, có người mọc 1, 2, 3 hoặc 4 chiếc răng nhưng cũng có người không mọc chiếc răng khôn nào. Vậy nên số lượng răng vĩnh viễn ở mỗi người sẽ có tối đa là 32 chiếc và tối thiểu là 28 chiếc răng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng
Các yếu tố ảnh hưởng đến việc niềng răng

Răng mọc thừa là gì?

Khi bạn đã có đầy đủ 28 chiếc răng trên cung hàm mà bất ngờ mọc thêm một chiếc răng khác không phải răng khôn thì đó chính là chiếc răng mọc dư, mọc thừa. Chúng có hình dáng bất thường, kích thước cũng nhỏ hơn các răng khác, vị trí hay hướng mọc cũng lệch lạc chứ không nằm chuẩn trên cung hàm.

Vị trí mọc răng

Các vị trí thường gặp răng mọc thừa là ở gần vị trí răng cửa trước ở hàm trên, những chiếc răng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh, gây nhồi nhét thức ăn và tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn gây ra bệnh lý răng miệng.

Mot so anh huong cua dau rang sung ma
Một số ảnh hưởng của đau răng sưng má

Có nên nhổ răng mọc dư thừa không?

Không phải trường hợp răng dư nào cũng cần nhổ bỏ mà còn tùy thuộc vào đặc điểm của từng răng cũng như cấu trúc của cung hàm.

Trường hợp không nên nhổ răng thừa 

Có những trường hợp răng dư thừa nhưng được khuyến cáo không nên nhổ bỏ vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến các răng xung quanh. Các răng này mặc dù không đảm nhận nhiều chức năng ăn nhai nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể sẽ phải thực hiện niềng răng chỉnh nha để kéo răng mọc thừa về vị trí cân đối, đều đẹp hơn.

Nhờ đó cũng giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng.

Nên nhổ răng thừa

Khi thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng mọc dư để xác định vị trí, hướng mọc, xem xét mức độ tác động của răng dư đến cấu trúc của hàm răng. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định chính xác là có nên nhổ răng dư hay không. Trong các trường hợp dưới đây sẽ cần nhổ răng dư để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Tại sao cần nhổ răng khôn?
Tại sao cần nhổ răng khôn?
 • Răng mọc thừa ở hàm trên, mọc không đúng khuôn hàm và lộ hẳn ra ngoài so với những chiếc răng khác. Những chiếc răng này không đóng vai trò gì trong ăn nhai nhưng lại gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Răng thừa mọc ở trẻ gây chèn ép các răng khác, lấn chiếm vị trí mọc của chiếc răng chính trên cung. Nó sẽ làm thay đổi cấu trúc cung hàm khiến hàm răng vĩnh viễn lệch lạc, thậm chí là lệch khớp cắn.
 • Nhổ răng mọc dư nếu răng nằm ngầm trong xương hàm, nằm sát ống thần kinh gây chèn ép lên hệ thống thần kinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ răng miệng.
 • Răng mọc thừa đã gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hoặc các trường hợp tạo thành thế 3 răng với các răng khác khiến thức ăn mắc dính nhiều vào kẽ răng và có thể gây ra nhiều vấn đề răng miệng.
 • Nhổ răng thừa nhằm mục đích hỗ trợ niềng răng chỉnh nha, tạo khoảng trống để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Các biện pháp chuẩn đoán bệnh Răng thừa

Để có chẩn đoán chính xác tình trạng răng thừa và phương án điều trị kịp thời thì cần phối hợp các phương pháp chẩn đoán khác nhau sau:

Hỏi bệnh và thăm khám lâm sàng

Việc thăm khám lâm sàng trực tiếp sẽ giúp các bác sĩ nắm được các vấn đề gây khó chịu cho các bệnh nhân. Nhằm giúp định hướng phương pháp cận lâm sàng phù hợp nhất với tình trạng của người bệnh. Đê từ đó đưa ra hướng điều trị đúng với những dự phòng cho bệnh nhân.

Phim X quang răng

Phim X – quang răng là một phương tiện chẩn đoán có giá trị và nó có hiệu quả với trường hợp răng thừa.

Phim thường dùng trong chẩn đoán răng thừa đó là:

 • Phim cận chóp
 • Phim cắn.
 • Phim panorama.
 • Phim Cephalometric.
 • Phim CT Conebeam.

Phim CT Conebeam hiện là phương tiện đặc biệt được chỉ định trong các trường hợp răng ngầm. Hình ảnh 3D cùng các lát cắt giúp xác định chính xác vị trí và tương quan của răng thừa ngầm với các tổ chức khác, giúp xử trí điều trị chính xác và hiệu q

Lưu ý khi nhổ bỏ răng thừa

 Răng thừa có thể không biểu hiện triệu chứng gì quá nguy hiểm. Nhưng nó ảnh hưởng tới việc ăn nhai và cuộc sống người bệnh. Khi răng thừa có chỉ định nhổ bỏ, cần lưu ý các vấn đề sau:

Trước khi nhổ răng

 • Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá kỹ vị trí, tương quan, ảnh hưởng của răng thừa với các răng lân cận và tổ chức xung quanh trước khi thực hiện nhổ bỏ.
 • Bác sĩ chỉ định các phương pháp cận lâm sàng cần thiết để đánh giá: chụp phim kiểm tra (trường hợp răng thừa ngầm cần chỉ định chụp phim CT Conebeam), xét nghiệm máu trước nhổ răng.

Trong khi nhổ răng

Tùy vị trí răng mọc thừa sẽ có phương án nhổ bỏ phù hợp, nhổ răng thông thường hoặc nhổ răng phẫu thuật.

Sau nhổ răng

 • Chăm sóc sau nhổ răng theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê và không tự ý sử dụng thuốc hay không dùng thuốc khác
 • Các phản ứng bất thường sau nhổ răng như là sốt cao và chảy máu kéo dài kèm đau nhức nhiều… Nếu xảy tra trường hợp trên hãy báo bác sĩ điều trị kịp thời xử trí các vấn đề.

Dự phòng

Hãy khám răng định kỳ 6 tháng/ lần giúp phát hiện sớm. Cùng những bất thường số lượng răng như thiếu răng hay thừa răng. Sẽ ảnh hưởng tới các răng lân cận hoặc gây ra biến chứng về các bệnh lý.

Thăm khám kiểm tra răng ngay khi có các triệu chứng bất thường. Để được xử trí kịp thời và tránh biến chứng lâu dài.

Hyperdontia

 • Hyperdontia là thuật ngữ chỉ tình trạng mọc quá nhiều răng trong miệng. Hiện đây là bệnh hiếm gặp, nó chiếm 1 – 4% dân số thế giới, thường gặp ở nam giới nhiều hơn là nữ giới.
 • Những nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng hyperdontia hiện vẫn chưa được biết rõ. Thế nhưng nhà khoa học nhận thấy mối liên quan giữa bệnh hyperdontia và một số rối loạn di truyền sau đó là: Hội chứng Gardner và hội chứng Ehlers – Danlos, bệnh Fabry. Hiện các khe hở môi và hàm ếch luôn có hội chứng loạn sản đòn sọ.
 • Việc chẩn đoán Hyperdontia dựa vào thăm khám lâm sàng. Nó rất dễ nhận ra khi các răng mọc trên hàm và trong miện hoặc là dựa vào chụp phim X – quang răng để kiểm tra lại

Trong một số trường hợp, thì hyperdontia không cần điều trị.

Vì một số trường hợp khác cần phải nhổ bỏ toàn bộ răng mọc thừa như:

 • Răng mọc thừa nhiều kết hợp cùng các tình trạng rối loạn di truyền.
 • Không thể ăn nhai được hoặc là những răng mọc thừa gây tổn thương niêm mạc và môi má khi ăn nhai.
 • Các răng thừa gây tình trạng đau hoặc khó chịu cho người bệnh.
 • Gây khó khăn trong vệ sinh răng miệng,chải răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa. Hay gây sâu răng và viêm lợi.
 • Răng thừa còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ hoặc gây khó chịu cho người bệnh.

Nếu bạn cũng đang có những chiếc răng thừa thì hãy đến cơ sở nha khoa để thăm khám. Để có hướng điểu trị sớm nhé. Vì đôi khi những chiếc răng thừa đó còn chứa nhiều nguy cơ khác nhau.

3. Nhổ răng mọc thừa tại Devo có đau không? Có nguy hiểm không?

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

Thực tế bạn hoàn toàn không cần phải băn khoăn vấn đề nhổ răng mọc dư có đau không này nếu thực hiện ở một nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên môn cao và thiết bị hỗ trợ hiện đại. Các bác sĩ sẽ kiểm soát tốt các thao tác trong quá trình điều trị, giúp các dây thần kinh nằm yên ổn dưới xương hàm mà không hề bị ảnh hưởng gì.

Tại Nha khoa Devo , trước khi đưa ra chỉ định nhổ răng dư thì bác sĩ sẽ xem xét thận trọng mối liên hệ giữa răng thừa với các răng khác trên cung hàm cũng như sự liên kết với các dây thần kinh. Khi bác sĩ đã nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân thì việc thực hiện nhổ răng dư sẽ được đảm bảo chính xác tuyệt đối và an toàn.

Nhổ răng bằng máy Piezotome

Ngoài ra, một vấn đề liên quan nữa mà nhiều người quan tâm đó chính là nhổ răng dư có đau không? Với kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm của mình, bác sĩ Nha khoa Trẻ có thể tự tin nói rằng việc nhổ răng dư hoàn toàn không đau nhức khi bạn lựa chọn Nha khoa Devo. Tại đây sở hữu công nghệ nhổ răng Piezotome hiện đại, nhổ răng không tác động đến mô nướu quanh răng nên hạn chế được cảm giác đau nhức và giúp vết thương nhanh lành hơn.

Sau nhổ răng xong có thể sẽ có cảm giác ê nhức nhẹ nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ kê cho bạn một số loại thuốc kháng sinh có tác dụng giảm đau, giảm sưng và kháng viêm hiệu quả.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề răng mọc dư gây ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt thường ngày thì hãy liên hệ ngay với Devo địa chỉ nha khoa uy tín tại Bắc Ninh, Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và đưa ra phương án điều trị tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h