Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Có đắt không? Bảng giá mới nhất

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 20/01/2024
1260 Lượt xem
Tham khảo:

Bác sĩ CK: Nguyễn Thị Tình

bang-gia-nieng-rang

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến để cải thiện vẻ ngoài và chức năng của răng. Tuy nhiên, chi phí niềng răng là một trong những vấn đề khiến nhiều bệnh nhân còn đang băn khoăn, lo lắng. Vậy giá niềng răng bao nhiêu tiền? có đắt không, chỉnh nha ở đâu có chi phí hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp bảng giá niềng răng mới nhất để bạn đọc cùng tham khảo!

Bảng giá niềng răng tại nha khoa Tận Tâm

Tại nha khoa Tận Tâm giá niềng răng sẽ giao động từ 3.000.000 VND đến 120.000.000 VND tùy vào phương pháp và tình trạng răng của khách hàng. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây của chúng tôi

Phương pháp niềng Chi phí Lưu ý
Niềng 2 răng thưa trẻ em dưới 10 tuổi 3.000.000 VND – Chỉ phù hợp với một số đối tượng nhỏ
Niềng răng mắc cài kim loại 19.900.000 – 35.000.000 VND – Thời gian niềng nhanh nhất
– Phù hợp nhiều trường hợp
– Chi phí hợp lý
– Tính thẩm mỹ không cao
Niềng răng mắc cài sứ 30.000.000 – 45.000.000 VND – Thẩm mỹ hơn so với mắc cài thông thường
– Thời gian niềng răng nhanh
– Mắc cài sứ có thể bị vỡ
Niềng răng khay trong suốt 50.000.000 – 120.000.000 VND – Tối ưu về tính thẩm mỹ
– Dễ dàng vệ sinh
– Thời gian niềng lâu hơn
– Chi phí cao hơn

Ưu đãi niềng răng tại nha khoa Tận Tâm

Nhân dịp chào đón năm mới Nha Khoa triển khai chương trình ưu đãi dành tặng tất cả khách hàng

 • Miễn phí tư vấn thăm khám niềng răng 

 • Niềng răng chỉ từ 3.000.000 VND 

 • Tặng máy tăm nước khi đăng ký niềng răng 

 • Miễn phí trả góp 0% ( Chỉ cần đóng trước 4 triệu)

 • Giảm 10% khi khách hàng trả thẳng 

 • Miễn phí bốc thăm nhận quà

Liên hệ thư vấn

Hình ảnh thay đổi trước sau của khách hàng niềng răng tại nha khoa Tận Tâm

nieng-rang-dep-trai-em

anh-thuc-te-nieng

nieng-rang-cho-tre-em-

co-gai-nieng

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Rất nhiều người quan tâm đến niềng răng giá bao nhiêu tiền? chi phí niềng răng có đắt không? Bảng giá niềng răng như thế nào? Người bệnh quan tâm nhiều đến giá niềng răng vì đây là một khoản chi phí đáng kể và có thể ảnh hưởng đến tài chính cá nhân của họ. Nhiều người muốn có một hàm răng đẹp, đều và khỏe mạnh, nhưng chi phí của quá trình niềng răng thường không hề nhỏ.

Theo các chuyên gia nha khoa, không thể đưa ra một giá chung cho việc niềng răng bởi vì chi phí còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố chính có thể kể tới như: mức độ phức tạp của vấn đề răng miệng, phương pháp niềng răng được sử dụng, loại niềng răng, địa điểm nha khoa, thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa.

Phụ thuộc và tình trạng răng của bạn

Chi phí niềng răng thường phụ thuộc vào tình trạng răng của từng người. Mỗi người có một hàm răng và một tình trạng răng miệng riêng, do đó giá niềng răng sẽ được đánh giá cụ thể cho từng trường hợp. Một số trường hợp nên thực hiện chỉnh nha bao gồm:

– Răng chen chúc, khấp khểnh: khi các răng mọc chen chúc và không tuân theo cung răng, gây xô lấn lẫn nhau.

Răng hô: là tình trạng phần hàm trên bị nhô ra nhiều hơn so với phần hàm dưới.

Răng thưa: là khi các răng trên cung hàm trên hoặc dưới, hoặc cả hai hàm mọc tách xa nhau, tạo thành những khoảng trống giữa răng.

– Răng móm: là khi hàm dưới che phủ ở bên ngoài hàm trên, khi nhìn từ phía dưới, răng sẽ nghiêng ra so với môi trên, gây mất cân đối.

Sai lệch khớp cắn: xảy ra khi hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau theo tiêu chuẩn răng lồng múi.

chi phí niềng răng
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng

Nếu bạn có một vấn đề răng miệng đơn giản, ví dụ như chỉ cần điều chỉnh một số răng khuyết điểm nhỏ, thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc điều trị các vấn đề nghiêm trọng. Với những trường hợp tình trạng răng phức tạp, việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian và cần sự chuyên môn cao hơn của các bác sĩ, từ đó giá thành sẽ cao hơn.

Để xác định tình trạng răng của người bệnh, chuyên gia nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng, chụp X-Quang răng để đánh giá chi tiết tình trạng của răng miệng. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp điều trị thích hợp nhất và giá niềng răng cho từng trường hợp.

Phương pháp niềng 

Niềng răng bao nhiêu tiền, chi phí đắt không? Phụ thuộc rất nhiều vào loại niềng răng được lựa chọn để điều trị. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến bảng giá niềng răng đắt hay rẻ. Như chúng ta đã biết thì hiện nay có nhiều loại niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng mắc cài răng sứ, niềng răng trong suốt, niềng răng mặt trong…..

bảng giá niềng răng
Niềng răng bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào loại niềng răng

Với sự yêu cầu ngày càng cao về tính thẩm mỹ, các phương pháp niềng răng hiện đại với chất liệu và kỹ thuật cao cấp hơn đã được áp dụng để đáp ứng nhu cầu này. Vì vậy, chi phí niềng răng cũng có phần chênh lệch so với phương pháp truyền thống. Nếu so sánh giữa các loại niềng răng, thì niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp có giá đắt nhất. Điều này bởi vì Invisalign sử dụng công nghệ tiên tiến và chất liệu cao cấp trong suốt trong quá trình chỉnh nha nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho người dùng. Trái lại, niềng răng mắc cài có mức giá dễ chịu hơn, do sử dụng các khóa và dây kim loại để duy trì áp lực lên răng.

Tuy nhiên, không nên quá quan tâm đến giá cả niềng răng mà bỏ qua chất lượng và kết quả điều trị. Một phương pháp niềng răng đắt hơn có thể mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng răng miệng, giảm thiểu những tác động xấu đến sức khỏe và tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định lựa chọn phương pháp niềng răng, bệnh nhân nên tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ nha khoa để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu và các vấn đề về xương hàm cũng sẽ ảnh hưởng đến giá niềng răng bao nhiêu tiền. Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, chuyên gia nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đảm bảo rằng răng và nướu không bị nhiễm trùng hoặc tổn thương.

giá niềng răng bao nhiêu tiền
Điều trị các bệnh về răng miệng ảnh hưởng đến giá niềng răng

Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, bệnh nhân cần phải chữa trị bệnh trước khi bắt đầu niềng răng. Việc điều trị bệnh sẽ làm tăng chi phí niềng răng, tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và phương pháp điều trị được áp dụng.

Ưu đãi tại các phòng khám nha khoa

Niềng răng hết bao nhiêu tiền có thể khác nhau tùy vào từng trung tâm nha khoa. Các cơ sở nha khoa có thể áp dụng các bảng giá niềng răng khác nhau tùy vào các yếu tố như vị trí địa lý, cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, cũng như kỹ thuật và chất liệu được sử dụng để niềng răng.

Những trung tâm nha khoa có vị trí đắc địa và có kinh nghiệm lâu năm có thể có giá cả cao hơn so với những trung tâm nha khoa mới thành lập hoặc có vị trí không quá thuận lợi. Các đơn vị nha khoa có thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm niềng răng nhiều năm thường sẽ có chi phí cao hơn so với các trung tâm nha khoa khác.

chi phí niềng răng
Mỗi cơ sở nha khoa sẽ có bảng giá niềng răng khác nhau

Kỹ thuật và chất liệu được sử dụng để niềng răng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá niềng răng mất nhiều hay ít. Các phương pháp niềng răng mới như Invisalign sẽ có mức giá cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Ngoài ra, kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài hay thun niềng răng cũng ảnh hưởng đến bảng giá chỉnh nha.

Tuy nhiên, khi lựa chọn trung tâm nha khoa thì giá niềng răng cũng chỉ nên là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc, còn chất lượng và độ an toàn của quá trình niềng răng mới là quan trọng hơn. Do vậy, lời khuyên tốt nhất cho các bệnh nhân là nên tìm kiếm những địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại để được tư vấn và quyết định chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

3 LÝ DO CHỌN NHA KHOA TẬN TÂM ĐỂ NIỀNG RĂNG?

Ngoài chi phi niềng răng hợp lý, công khai, minh bạch thì Nha khoa Tận Tâm còn có nhiều ưu điểm xứng đáng để quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đây là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín tại khu vực miền bắc, đã và đang được đông đảo bệnh nhân tìm đến mỗi ngày.

Tiết kiệm chi phí với các gói khuyến mãi, hỗ trợ trả góp

Đến với Nha khoa Devo, quý khách sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề chi phí niềng răng bao nhiêu tiền. Bảng giá niềng răng tại Devo được niêm yết công khai, minh bạch rõ ràng theo quy định để người bệnh có thể dễ dàng theo dõi, nắm bắt. Đặc biệt, Devo liên tục mang đến cho khách hàng những chương trình khuyến mãi, ưu đãi niềng răng với chi phí hợp lý, vừa túi tiền cho người lao động, học sinh, sinh viên.

 • Miễn phí tư vấn thăm khám niềng răng 
 • Niềng răng chỉ từ 3.000.000 VND 
 • Tặng máy tăm nước khi đăng ký niềng răng 
 • Miễn phí trả góp 0% ( Chỉ cần đóng trước 4 triệu)
 • Giảm 10% khi khách hàng trả thẳng 
 • Miễn phí bốc thăm nhận quà
niềng răng tại devo
Chi phí niềng răng tại Nha khoa Devo phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Lưu ý: Nha khoa Devo cung cấp dịch vụ niềng răng trả góp 0% trực tiếp tại cơ sở, không thông qua bên thứ ba nào. Đây là một lợi thế lớn đối với khách hàng, vì họ sẽ không phải trả thêm chi phí lãi suất. Khách hàng chỉ cần đóng một khoản tiền trước định mức, phù hợp với từng loại niềng răng, sau đó trả góp từ 1 đến 2 triệu đồng cho mỗi lần đến khám và siết mắc cài.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Nha Khoa Tận Tâm tự tin sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có trình độ chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực niềng răng. Các bác sĩ của Nha Khoa Devo đều được đào tạo và cập nhật kiến thức liên tục để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Họ không chỉ là những bác sĩ giỏi về chuyên môn, mà còn là những người thân thiện, tận tâm và chu đáo với khách hàng. Chính những yếu tố trên đã giúp cho Nha Khoa Devo trở thành địa chỉ uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Máy móc, phương pháp niềng răng hiện đại

Máy móc và phương pháp niềng răng tại Devo luôn được đầu tư và cập nhật theo hướng hiện đại, tiên tiến nhất. Toàn bộ hệ thống trang thiết bị, máy móc công nghệ tại Nha khoa Devo đều được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp….Điều này giúp cho quá trình niềng răng trở nên nhanh chóng, hiệu quả và thuận tiện hơn cho bệnh nhân.

niêng răng bao nhiêu tiền
Niềng răng tại Devo được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Các máy móc hiện đại như máy chụp x quang 3 trong 1 bao gồm chụp xương hàm 3D CT Conebaem, panorama, cefalo… Giúp các bác sĩ chỉnh nha có thể tạo ra mô hình răng và hàm của bệnh nhân với độ chính xác cao. Từ đó có thể thiết kế một bộ niềng răng hoàn hảo cho từng trường hợp bệnh nhân.

Các phương pháp niềng răng được ứng dụng tại Nha khoa Devo cũng luôn được cập nhật mới để đảm bảo cho quá trình chỉnh nha trở nên thẩm mỹ hơn, không còn gây đau đớn và phù hợp cho nhiều đối tượng hơn. Tùy vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho từng cá nhân.

NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Niềng răng là một cụm từ không còn quá xa lạ trong nha khoa thẩm mỹ hiện nay. Đặc biệt là đối với những người gặp các vấn đề về răng miệng như: răng hô, răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh….thì việc tìm hiểu về tác dụng của niềng răng là vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là một số lợi ích của chỉnh nha mang lại cho người bệnh:

Nâng cao tính thẩm mỹ

Tác dụng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của chỉnh nha niềng răng chính là nâng cao tính thẩm mỹ của răng miệng. Những người có răng khuyết điểm, răng bị lệch hoặc hốc hàm thường cảm thấy vô cùng tự ti khi nói chuyện hoặc cười đùa. Niềng răng bằng cách điều chỉnh lại vị trí, tạo đều các khoảng cách giữa các răng sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối và nụ cười trở nên đẹp hơn.

giá niềng răng bao nhiêu tiền
Niềng răng nâng cao tính thẩm mỹ của răng miệng

Các loại niềng răng như niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt invisalign giúp cho việc niềng răng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp cho người niềng răng tự tin hơn khi nói chuyện hay giao tiếp với mọi người trong đời sống hàng ngày.

Tăng cường chức năng nhai

Niềng răng không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn cải thiện chức năng nhai của người sử dụng. Theo các chuyên gia nha khoa, chức năng nhai đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn và giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Khi răng bị lệch, khuyết, hở hoặc quá sát nhau sẽ gây ra khó khăn trong quá trình nhai thức ăn và thậm chí có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Việc niềng răng giúp điều chỉnh các lỗi chức năng như kẹt cắn, hàm lệch, lệch tâm hay bị nhai lệch và tăng cường khả năng nhai của người sử dụng.

Chính vì vậy, khi niềng răng được thực hiện đúng phương pháp và sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất, chức năng nhai sẽ được nâng cao và bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình ăn uống. Ngoài ra, sự tăng cường chức năng nhai còn giúp cho việc hô hấp trở nên dễ dàng hơn và giảm nguy cơ bị ngạt mũi trong giấc ngủ.

Khắc phục được nhược điểm về phát âm

Niềng răng cũng giúp khắc phục được nhược điểm về phát âm do một số lỗi về cấu trúc răng miệng. Nhiều người có thể gặp phải các vấn đề như khó phát âm các âm tiết như “s”, “z”, “t”, “d”, “l”, “r” hoặc phát âm không rõ ràng. Nguyên nhân có thể do răng khuyết hoặc răng xếp chồng lên nhau.

Khi niềng răng, các răng sẽ được sắp xếp gọn gàng hơn và tạo ra không gian rộng hơn trong khoang miệng. Điều này giúp cải thiện được khả năng phát âm của người bệnh. Một số bệnh nhân đã thấy cải thiện đáng kể về khả năng phát âm chỉ sau vài tháng niềng răng.

Phòng ngừa sớm các vấn đề về răng miệng

Chỉnh nha không chỉ giúp cải thiện vẻ ngoài và chức năng của răng miệng, mà còn có tác dụng phòng ngừa sớm các vấn đề về răng miệng. Việc sắp xếp lại vị trí của các răng trong miệng sẽ giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, ngăn ngừa được sự tích tụ của vi khuẩn và các mảng bám, tránh được các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, vi khuẩn gây hôi miệng….

Ngoài ra, việc sắp xếp răng còn giúp tránh được các tình trạng răng bị gãy, mòn hoặc bị phá vỡ do va chạm trong quá trình nhai. Giúp cho răng miệng được bảo vệ tốt hơn và giảm thiểu các chi phí phục hồi răng miệng sau này.
Trên đây, Nha khoa Devo vừa cùng quý bạn đọc đi tìm lời giải câu hỏi niềng răng giá bao nhiêu tiền, có đắt không? Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có được những thông tin thật sự hữu ích. Nếu còn những băn khoăn, lo lắng về các vấn đề liên quan đến chỉnh nha niềng răng, bạn đọc hãy liên hệ ngay tới số Hotline để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h