Sau khi cắm implant có niềng răng được không?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 08/09/2022
236 Lượt xem
Tham khảo:

Bác sĩ CK Đỗ Duy Toàn

Nhiều người thắc mắc sau khi cắm implant có niềng được không? Nên trồng răng implant trước hay niềng trước. Các chuyên gia khẳng định sau khi làm răng implant bạn hoàn toàn có thể niềng răng.

Cùng nha khoa Devo tìm hiểu về vấn đề này sâu hơn nhé!

Xem thêm: Làm răng implant giá rẻ uy tín

cay ghep implant co nieng duoc khong
Cấy răng implant có niềng được không?

1.Trồng răng implant là gì

Tình trạng mất răng là một vấn đề sức khỏe khác phổ biến, xảy ra do chấn thương hoặc do bệnh tật dẫn đến người bị mất một chiếc răng hoặc nhiều chiếc răng trên hàm.

Hiện nay do công nghệ phát triển hiện đại hơn nhiều bệnh nhân lựa chọn trồng răng implant để phục hình chiếc răng đã mất cũng như khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ và nhờ vào tính ưu việt của liệu pháp này.

Phương pháp cấy ghép implant sử dụng một trụ titan và được đưa vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã bị mất.  Và sau đó nha sĩ sẽ lắp mão răng lên trụ implant này để có hình dáng và chức năng tương tự như răng thật.

Nhưng cũng tùy vào tuổi tác răng có thể thay đổi vị trí vì nhiều lý do. Hiện nay đối với nhiều bệnh nhân thì niềng răng đang là giải pháp rõ ràng cho vấn đề này, tuy nhiên sẽ như thế nào nếu như bạn đã từng trồng răng implant trước đây?

 2. Niềng răng là gì?

Niềng răng hay chỉnh nha là phương pháp nắn chỉnh các răng mọc sai về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

nieng rang la gi
Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chỉnh nha có thể là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt mục đích để dịch chuyển các răng. Bởi vì, chúng giúp hàm răng đều đẹp hơn và tái tạo khớp cắn chuẩn xác hơn cho người có hàm răng lệch lạc, vẩu, hô móm….

Tuy nhiên cắm răng implant có niềng được không? vẫn đang là câu hỏi được quan tâm nhất lúc này. Vây niềng răng thực sự có hiệu quả trong trường hợp này hay không.

 Hãy đọc phần tiếp theo dưới đây nha khoa Devo sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé

3. Cắm răng implant có niềng được hay không?

Cay ghep implant co nieng duoc khong
Cấy ghép implant có niềng được không

Cắm implant có niềng được không? Như bạn đã biết việc cấy ghép Implant là kỹ thuật cắm trụ Implant gắn cố định vào xương hàm. Và răng Implant sẽ cố định cứng chắc và không có khả năng dịch chuyển như các răng thật khác trên hàm của bạn.

Còn đối với kỹ thuật niềng răng, thì bản chất chính là sự dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên hàm để đem lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. 

Vậy cắm răng có niềng được không? Câu trả lời là có. Cùng nha khoa Devo tìm hiểu nhé!

3.1. Trường hợp cắm răng Implant nào không niềng được?

Đó là trường hợp nếu bạn cắm răng Implant toàn hàm thì sẽ không thể niềng răng. Những phương pháp trồng răng Implant toàn hàm đã có thể giải quyết các khuyết điểm như: răng hô, móm, mọc lệch lạc… một cách triệt để nên bạn có thể yên tâm.

3.2. Trường hợp cắm răng Implant nào niềng được?

Trường hợp nếu bạn đã từng trồng một hoặc một vài răng Implant thì bạn vẫn có thể niềng răng bình thường nhé.

Bởi trong trường hợp này các mão sứ trên Implant được cấy ghép tại từng vị trí nhất đỊnh. Vì thế bác sĩ sẽ tiến hành dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng vị trí mong muốn trên hàm.

Xem thêm: Cấy implant bao lâu thì gắn răng?

4. Nên niềng răng trước hay cắm implant trước

Do bản chất của 2 phương pháp này thì nên cắm implant trước hay niềng trước

nieng rang truoc hay cam rang truoc
Niềng răng trước hay cắm răng trước

4.1. Niềng răng trước khi trồng răng Implant

Để có thể cắm răng Implant và đồng thời vẫn niềng răng được thì thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước cho bạn. 

Nếu niềng răng trước thì răng sẽ di chuyển đến vị trí mong muốn và tạo được khoảng trống lý tưởng để trồng răng Implant tốt nhất. Khi đó Bác sĩ sẽ đặt một răng tạm thời tại vị trí mất răng trên hàm, để tiến hành cân chỉnh khung hàm chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên đối với một số bệnh nhân bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hợp nhất.

4.2. Niềng răng sau khi trồng răng implant

Bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng sau khi trồng implant. Bởi vì, nếu việc chỉnh nha được thực hiện trước thì vẫn tốt hơn và lúc đó các vị trí răng được được sắp xếp hoàn chỉnh hơn.

Có 2 trường hợp bạn có thể niềng răng sau khi trồng răng Implant:

  • Trường hợp niềng răng không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và nằm đối diện với vị trí cắm trụ Implant trên hàm
  • Trường hợp khi trụ Implant được cấy ghép đúng vị trí cố định thì các bác sĩ hoàn toàn có thể di chuyển các răng xung quanh trên hàm bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài cố định hoặc niềng răng trong suốt.

Nhưng vậy cắm implant có niềng được không còn phụ thuốc vào tình trạng răng implant của bạn. Vì vậy bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám tư vấn chính xác sau trồng răng có niềng răng được không và thực hiện niềng răng hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc liên hệ tới nha khoa Devo để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé hoặc trực tiếp đến nha khoa Devo để thăm khám nhé. 

Xem thêm: Một số lưu ý sau cấy ghép implant càn phải biết

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h