Niềng răng trong suốt ( Niềng khay) giá bao nhiêu? Chi phí chi tiết

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 24/02/2024
420 Lượt xem
Tham khảo:

Bác sĩ CK: Nguyễn Thị Tình

nieng-rang-trong-suot-gia-bao-nhieu

Chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Niềng răng trong suốt vốn được biết là loại niềng mang tính thẩm mỹ cao nhất, có giá nhỉnh hơn một chút so với niềng răng truyền thống bởi nhiều ưu điểm khác biệt cả về cách thức hoạt động, khí cụ niềng… Để biết chi tiết cụ thể hơn cùng xem ngay video sau đây nhé!

Xem thêm: Có nên niềng răng hay không?

Niềng răng trong suốt là gì
Niềng răng trong suốt là gì

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại, khác với những cách niềng truyền thống sử dụng bộ khí cụ mắc cài và dây cung và niềng răng trong suốt được chế tác dựa trên mẫu hàm của bạn thành một chuỗi khay niềng trong suốt từ 20 – 40 khay. Và các khay niềng nối tiếp nhau cho phép dịch chuyển răng trong mức độ cho phép là 0.22mm.

Liên hệ tư vấn ngay

Đối tượng phù hợp niềng trong suốt

Thời điểm mới ra mắt, thì phương pháp niềng răng vô hình được khuyến cáo chỉ sử dụng cho những trường hợp răng sai lệch nhẹ.

Tuy nhiên trải qua hàng chục năm phát triển, các thương hiệu đã không ngừng nghiên cứu chuyên sâu và tích hợp thành công nhiều công nghệ tân tiến cho phép nắn chỉnh cả những ca sai lệch răng, khớp cắn ở mức độ nặng.

Vậy nên, các khay chỉnh nha trong suốt đã và đang trở nên thích hợp cũng như phát huy hiệu quả cao với những trường hợp sau:

  • Răng mọc lệch dưới 40 độ
  • Răng thưa với khoảng cách ít hơn 6mm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng hô -móm mức độ nhẹ tới trung bình (Mức độ nặng cần kiểm tra cụ thể)
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo…

Tùy thuộc vào thương hiệu, tình trạng răng – khớp cắn của khách hàng và nhiều yếu tố xung quanh, sẽ có kết quả chỉnh nha của mỗi người vẫn có sự khác nhau.

2. Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Dưới đây là bảng chi phí niềng răng trong suốt mà bạn có thể tham khảo.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG Đơn vị Giá (VNĐ) GIÁ ƯU ĐÃI Ở DEVO
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 Gói 45.000.000 40.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 Gói 50.000.000 45.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 Gói 60.000.000 50.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Express Gói 44.000.000 35.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Lite mức 4 Gói 85.000.000 75.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Moderate mức 5 Gói 98.000.000 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive mức 6 Gói 110.000.000 90.000.000
Niềng Răng Khay Trong Invisalign Comprehensive Plus 7 đặc biệt (có nhổ răng lệch lạc nhiều) Gói 120.000.000 95.000.000

Lưu ý: Mức giá có thể thay đổi theo từng thời điểm để biết chính xác bạn có thể xem trực tiếp tại đây

Bằng tất cả những ưu điểm như giữ được tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng, thì có thể linh hoạt tháo lắp một cách dễ dàng hay mang lại hiệu niềng quả cao và an toàn khi niềng – đồng thời nó được chế tác từ những trang thiết bị hiện đại nên chi phí niềng răng trong suốt khá cao.

Thông thường trung bình giá niềng răng cho các phương pháp này là  từ 45 – 120 triệu và nó còn tùy thuộc vào tình trạng răng sai lệch nặng hay nhẹ nhé hoặc có phải phát sinh thêm các chi phí nếu bạn phải điều trị các bệnh lý tổng quát trước khi niềng răng như: trị sâu răng và trám răng nhổ răng

nieng rang trong suot gia bao nhieu tien
Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền

 

3. Các phương pháp niềng trong suốt phổ biến hiện nay

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng thẩm mỹ và tiện lợi bởi vì khi đeo lên răng người đối diện gần như không nhìn thấy được khay niềng trên răng, đồng thời có thể tháo lắp đeo tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Hạn chế việc rớt mắc cài

Hiện nay niềng răng trong suốt có 04 loại là:

Niềng răng trong suốt Invisalign

nieng rang trong suot invisalign
Niềng răng trong suốt invisalign

Hiện đây là phương pháp niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn hiện nay. Các khay niềng trong suốt được sản xuất dựa trên công nghệ kỹ thuật cao và  được lấy mẫu dựa vào mẫu răng thật của người niềng, nhằm giúp cải thiện tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp. Đây là phương pháp niềng đắt nhất trên 100 triệu.

Niềng răng Ortho Clear

Dù chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng phương pháp niềng răng Ortho Clear cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng nhất và có giả tương đối mềm các phương pháp còn lại.

nhuoc diem cua nieng rang trong suot la gi

Niềng răng Clear Aligner

Đây cũng là niềng răng trong suốt nhưng dụng cụ niềng của phương pháp Clear Aligner được chế tác bằng thủ công và  dựa vào dấu mẫu hàm từ thạch cao của người niềng răng.

nieng-trong-suot

Clear Correct

Đây là phương pháp niềng chưa phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng Clear Correct rất nổi tiếng ở những nước phương Tây, trong đó có Mỹ. Hiện Clear Correct từng được bình chọn là công ty y tế phát triển nhanh nhất nước này vào năm 2011. Theo thống kê, loại niềng răng này đã chỉnh nha thành công cho hơn 80.000 ca niềng vào năm 2017.

Xem thêm:Top 5 Địa chỉ niềng răng uy tín

4. Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Ngoài việc quan tâm đến chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu thì nhiều người còn quan tâm đến những ưu điểm mà chúng mang lại, để hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt, và cùng khám phá những ưu điểm mà niềng răng trong suốt có thể đem lại cho bạn:

uu diem cua nieng rang trong suot
Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Thẩm mỹ cao

Mang tính thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu của niềng răng trong suốt, khi đeo lên răng chúng gần như vô hình, cùng những người có công việc thường xuyên giao tiếp hoặc những người nổi tiếng như ca sĩ hay diễn viên thường lựa chọn niềng răng trong suốt.

Hiệu quả tốt

Xét đến yếu tố hiệu quả là vấn đề quan trọng thứ 2 và đối với những trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc ở cấp độ vừa và nhẹ thì niềng răng trong suốt cải thiện triệt để.

Dễ dàng tháo lắp

Niềng răng trong suốt thẩm mỹ là phương pháp niềng răng tại nhà và bạn có thể dễ dàng đeo và tháo một cách thoải mái mà không cần đến sự hộ trợ của bác sĩ. Hạn chế đến phòng khám và không lo rớt mắc cài.

Không vướng víu

Với cơ chế hoạt động không sử dụng mắc cài, thì dây cung nên niềng răng trong suốt vô cùng thoải mái và sẽ không gặp các vướng víu từ những ngày đầu niềng răng nhé.

Vệ sinh nhanh

Không giống các phương pháp niềng răng mắc cài những lúc vệ sinh răng phải giành ra hơn 15 phút để cọ từng kẽ mắc cài, cùng đối với niềng trong suốt đơn giản người niềng chỉ cần tháo khay trong suốt ra và vệ sinh răng như bình thường nhé.

Xem thêm: Chế độ ăn uống sau niềng

An toàn với người niềng răng

Mắc cài trong suốt được làm từ chất liệu sứ hoặc là pha lê nên khá lành tính,an toàn cho  người niềng răng có thể yên tâm và không cần sợ kích ứng hay khó chịu trong quá trình niềng.

Còn những bạn bị dị ứng với kim loại, có thể lựa chọn niềng răng mắc cài trong suốt để niềng răng nhé

5. Nhược điểm của niềng răng trong suốt

nhuoc diem cua nieng rang trong suot la gi
Nhược điểm của niềng răng trong suốt là gì?

Chi phí cao

Chi phí niềng răng trong suốt khá cao nhưng với những ưu điểm như thẩm mỹ và hiệu quả… thì chi phí niềng răng trong suốt có giá cao hơn niềng răng mắc cài. Giá dao động hiện này từ 55 – 120 triệu cho 3 phương pháp niềng răng 3D clear, niềng Invisalign, niềng Ecligner.

Xem thêm: Trường hợp nào phải niềng răng?

Thời gian niềng lâu

So với phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng trong suốt có thời gian niềng dài hơn từ 6 – 8 tháng.

Áp dụng với răng sai lệch nhẹ và vừa

Đối với những trường hợp răng sai lệch nặng ở mức độ phức tạp hoặc sai lệch do hàm, niềng răng trong suốt sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối, trong trường hợp này cần kết hợp niềng răng truyền thống và phẫu thuật hàm, hoặc thực hiện theo chỉnh định của Bác sĩ.

6. Quy trình niềng răng trong suốt chuẩn quốc tế

Niềng răng trong suốt cần trải qua những bước sau đây:

quy trinh nieng rang trong suot chuan quoc te

Thăm khám tư vấn tình trạng răng

Mỗi người sẽ có một tình trạng răng miệng khác nhau, do đó bạn cần phải tiến hành thăm khám tư vấn để có cái nhìn tổng quan. Chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm, scan răng,.. là những công việc của bước này. Những dữ liệu từ việc thăm khám sẽ giúp Bác sĩ nhìn thấy được toàn bộ quá trình thay đổi của răng qua từng giai đoạn để tiến hành đặt khay niềng.

Điều trị tổng quát

Các bệnh lý răng miệng là nguyên nhân khiến tình trạng răng của bạn ngày càng tiêu cực, hơn hết có thể làm dài hạn quá trình điều trị niềng răng. Do đó trước khi tiến vào phác đồ điều trị chỉnh nha, bạn cần được điều trị tổng quát.

Đeo những khay niềng đầu tiên

Ở những khay niềng đầu tiên, bác sĩ sẽ chuẩn bị cho bạn những khay niềng có kích thước gần như tương tự với khung răng hiện tại để làm quen. Và răng dần thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng.

Thay khay niềng định kỳ để di chuyển răng

Một khay niềng có thể đeo trong vòng 2 tuần và mỗi ngày đeo từ 20 – 22h. Đồng thời kích thước của các khay niềng có thể chênh lệch với nhau khoảng 0.1mm để giúp răng di chuyển. Một điều quan trọng là bạn phải tuân thủ thời gian đeo khay cũng như đảm bảo lịch tái khám hằng tháng để bác sĩ kịp thời kiểm tra răng.

Ngừng đeo khay niềng, duy trì kết quả

Sau khi kết thúc giai đoạn đeo khay niềng và đã hài lòng với kết quả, thì người niềng răng sẽ bước qua giai đoạn duy trì kết quả bằng việc tái khám định kỳ và tuân thủ thời gian, kỹ thuật đeo hàm duy trì.

Chăm sóc sau khi niềng trong suốt

Bởi vì mắc cài trong suốt rất dễ vỡ khi hoạt động mạnh, vậy nên trong quá trình niềng bạn cần phải thật cẩn thận trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày của mình. Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý khi niềng răng mắc cài trong suốt nhé:

Hạn chế tập luyện, tham gia các hoạt động thể thao có khả năng va đập vùng môi và miệng như boxing, bóng chuyền…

Ăn uống nhẹ nhàng, không gặm, cắn thức ăn quá dai, cứng, để tránh làm vỡ mắc cài

Chải răng nhẹ nhàng, đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng hay đánh răng mạnh để hạn chế đau cũng như vỡ mắc cài

Hạn chế ăn những thực phẩm màu để không bị ố vàng mắc cài nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bạn em tránh thức ăn bám dính trên răng, mắc cài gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng…

Qua bài viết trên chúng ta có thể thế thấy được những ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt cũng như chi phí niềng răng trong suốt giá bao nhiêu.

Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay tới nha khoa Devo để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h