Thời gian nhổ răng bao lâu thì cấy implant được?

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 14/09/2022
120 Lượt xem

Thời gian nhổ răng bao lâu thì cấy implant được là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Để biết được khi nào có thể cấy implant thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng nha khoa Devo tìm hiểu kỹ hơn trong bao viết này nhé

nho rang bao lau thi cay implant duoc
Nhổ răng bao lâu thì cấy implant được?

1.Nhổ răng bao lâu thì cấy implant được

Nhổ răng là một điều không ai mong muốn vì nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của cơ thể. Những trong một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để đảm bảo những răng còn lại không bị vi khuẩn gây hại.

Để có thể duy trì tình trạng ăn nhanh và không ảnh hưởng đến xương hàm thì g ta nên cấy implant thay thế răng đã bị mất.

Đặc biệt sau khi nhổ răng bạn có thể tiến hành trồng răng luôn và ngay. Vì lúc này xương hàm vẫn chưa bị tiêu nhiều.

Cần thăm khám để đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe như là không mắc các bệnh lý nền và không bị chứng máu khó đông, … vì trồng implant bạn cần có sức khỏe tốt để chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong.

Vậy nhổ răng bao lâu thì cấy implant được? sau khi nhổ răng bác sĩ xác nhận bạn đủ điều kiện cấy implant thì sẽ có thể tiến hành cấy implant ngay tức thì đây gọi là kỹ thuật cấy ghép tức thì …

Xem thêm: Quy trình trồng răng implant

2. Kỹ thuật cấy implant tức thì

cay ghep implant tuc thi
Cấy ghép implant tức thì

1.1. Cấy ghép tức thì ngay sau khi vừa nhổ răng

Nhổ răng bao lâu thì cấy implant? Và với cấy implant tức thì chúng ta có thể cấy ngay sau khi vừa nhổ đây là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy Implant ngay trong cùng một thời điểm phẫu thuật.

Các bác sĩ sẽ tiến hành nhổ lấy phần răng hư ra ngoài và đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng bởi vì phần xương hàm chưa bị tổn thương.Nên các tế bào xương sẽ nhanh chóng tích hợp với trụ Implant.

Ưu điểm của cấy ghép tức thì:

Tiết kiệm thời gian đi lại, khám răng và chờ lành vết thương, phương pháp tích hợp này cấy ghép tích hợp 2 giai đoạn cùng một thời điểm. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể tiến hành phục hình implant sau 2-3 ngày thay vì 3-6 tháng so với khi trồng implant.

Cấy Implant tức thì còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai và thậm chí trụ Implant được tích hợp cứng chắc hơn gấp nhiều lần so với răng thật củ bạn.

Nhược điểm: Chi phí cao do có sự khác nhau về kích thước giữa răng thật và răng implant nên bạn sẽ phải cấy ghép thêm xương và đặt màng collagen hỗ trợ lành thương nhanh.

1.2. Cấy ghép 3-4 tháng sau khi nhổ

Thời điểm này xương đã lấp kín huyệt ổ răng và rất thuận lợi cho đặt implant. Việc cấy ghép đặt implant sau 3-4 tháng được đánh giá là rất an toàn, đồng thời giảm nguy cơ tụt lợi, cũng như việc kiểm soát thẩm mỹ đạt được tiên lượng lâu dài. Đồng thời là sự bảo tồn bản xương mặt ngoài.

1.3. Cấy ghép 4-12 tháng sau khi nhổ

Cấy ghép sau nhổ 4-12 tháng là tiêu chuẩn vàng vì khi đó xương hàm lành thương hoàn toàn, việc này đảm bảo vị trí implant ổn định theo 3 chiều không gian ngay sau khi cấy, và đến khi tích hợp hoàn hảo. Còn trường hợp nhổ răng bệnh lý mà xương đã bị tiêu đi nhiều, thì việc chờ đợi xương hàm sửa chữa và lành thương hoàn toàn là cần thiết nhé.

3.Trường hợp nào có thể cấy ghép tức thì

nho rang bao lau thi cay ghep implant tuc thi duoc
Nhổ răng bao lâu thì cấy ghép implant tức thì được?

Các trường hợp sau đây có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng:

-Có mật độ xương hàm tốt, không quá thưa và xốp, hay chỉ số HU trong khoảng từ 350-1250 thì mới đủ điều kiện cấy.

-Sức khỏe ổn định, chống chỉ định với trình hợp mắc các bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ dưới 18 tuổi

– Không có thói quen hút thuốc lá (nếu muốn trồng răng bằng implant thì người bệnh phải bỏ thuốc lá vài tháng rước và sau khi thực hiện.

Chú ý cấy ghép tức thì răng bệnh nhân chỉ có thể cấy Implant ngay sau nhổ răng nhé. Nếu bạn đã nhổ răng được từ 1 – 2 tháng thì cần phải được các bác sĩ kiểm tra lại mật độ xương hàm xem có tốt không. Nếu xương hàm còn tốt thì vẫn có thể cấy Implant ngay được. Còn nhổ được 3 tháng thì tỷ lệ xương hàn cao có thể tiến hành cấy implant.

Qua bài viết này bạn sẽ biết được nhổ răng bao lâu thì cấy implant. Việc trồng răng sớm sau nhổ răng là rất quan trọng, vì khi trồng sớm bạn sẽ sớm phục hồi được chức năng ăn nhai và tránh được các biến chứng do mất răng như xô lệch làm- đổ răng. Ngay sau khi nhổ răng bạn nên hỏi và tham khảo ý kiến bác sĩ về việc trồng răng đặt implant nhé.

Mọi thông về răng miệng bạn cần hỏi hay còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi nha khoa Devo để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h