Review thực tế nhổ 4 răng khôn và một răng hàm có đau không?

Tác giả: Pham Văn Đại - 14/09/2023
1601 Lượt xem

 Nghe tiêu đề chắc hẳn các bác rất tò mò nhỉ ! Dạ vâng hôm nay Em sẽ review tất tần tật cho các bác về việc em vừa mới xong 4 chiếc răng khôn và 1 chiếc răng hàm bị sâu chỉ còn chân răng tại Nha Khoa Tận Tâm. Bác nào lười đọc có thể xem Video Review nhé.

Bài viết của em có tham khảo một số từ ngữ chuyên ngành của Bác Sĩ Nam

Tình hình răng của em trước khi nhổ

Các bác nhìn không nhầm đâu? Đây là phim chụp X. Quang của em trước khi nhổ? Với 4 chiếc răng ngu ( hay còn gọi là răng khôn) mọc lệch và chiếc răng số 6 bị sâu do ngày trước em lười vệ sinh răng miệng.

Chính vì bọn này mà trước đấy làm em đau nhức quằn quại đã thử khá khá các phương pháp mà không hiệu quả: Ngậm rượu, ngậm lá trầu không, uống thuốc …. Nói chung là đủ cả.

Review Hành trình nhổ răng của em tại Devo

Tư vấn và chốt Sale

Em cũng như các bác mới đầu trước khi nhổ cũng khá là rén lên mạng tìm đủ các thể loại review, giá cả, nên nhổ ở bệnh viện hay phòng khám bay nhảy từ các Forum: Voz, tinh tế đến các group trên Phây Búc….

Rồi được mấy đứa bạn giới thiệu nên em ra thử phòng khám nha khoa Tận Tâm ở Dương Húc, Đại Đồng ( có 3 cơ sở nữa ở Từ Sơn và Ninh Hiệp)

Khi đến thì mình ấn tượng phòng khám cũng khá to, mấy em lễ tân cũng ngon nghẻ, xinh xắn ( hình ảnh ở dưới mình để dưới) làm thủ tục, nói chung là xin thông tin đâu đó khoảng 5 phút là xong rồi vào chụp X. Quang CT Conbime luôn.

nho rang khon tai nha khoa Devo an toan nhanh chong

Sau khi chụp thì bác sĩ tư vấn: “Răng của em mọc lệch này, nếu không nhổ bỏ thì cũng còn đau nhức dài dài, đối chiếc răng số 6 thì phải trồng lại, em còn trẻ thì anh khuyên nên trồng Implant” . Tư vấn một hồi xong ông nói về giá

Hiện nay Nha Khoa chương trình ưu đãi nếu đăng kí nhổ 4 răng khôn bằng máy Piezotome thì trọn gói là 2,5 triệu, em có thể chia là 2 đợt, mỗi đợt 1 bên 2 chiếc ( Đã bao gồm chụp X. Quang và huyết tương giàu tiểu cầu). Và phòng khám sẽ trích 50.000/răng để góp quỹ “nuôi em”

Còn nếu em trồng răng Implant thì bên anh sẽ nhổ free chân răng số 6, tuy nhiên răng của em bị tiêu xương thì cần đắp lại chờ 1 tháng thì có thể trồng được.

Em thì nghĩ đơn giản thà đau 1 lần rồi thôi nên quyết định nhổ 5 cái luôn cho nhanh. À các bác nhớ ăn trước khi nhổ nhé

nha-khoa-devo
Checkin để nhận ưu đãi ( Hình em đã Photoshop để câu Like)

Review quá trình nhổ răng khôn

Nãy là mạnh miệng thế nhưng đến đoạn này thì em lại cũng hơi rén, nằm xuống ghế nha sĩ thì ông bác sĩ vừa nãy cũng nói chuyện để trấn an nên cũng an tâm phần nào.

Bước 1: Trước khi nhổ thì được vệ sinh lấy cao răng khoảng 5p ( Bác nào làm rồi thì biết em không Review chi tiết lắm)

Bước 2: Lấy cao răng xong em được xúc miệng và uống thuốc cầm máu rồi bôi bôi cái gì đấy đen đen ( Sau mới biết là dung dịch sát khuẩn)

Bước 3: Tiếp đến là tiêm tê vùng răng cần nhổ đâu đó khoảng 30s ( Em cũng khá là sợ tiêm nhưng phải chịu thôi)

Bước 4: Tiến hành nhổ:

Lúc này tiêm tê rồi thì cũng chẳng thấy gì cả, chỉ nghe tiếng máy, nghe cái rắp xong bác sĩ bảo xong 1 cái rồi em nhé. ( Uôi vãi chưởng em không nghĩ là nhanh vậy luôn chắc khoảng 20s ) mà không đau luôn

Răng thứ khôn 2 hàm dưới và chân răng 6 cũng thế nói chung là nhanh và cảm thấy không đau nhức gì cả. Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, răng khôn thứ 3 bị kẹt do chân răng, ( Hình phim X Quang)

Lúc này nói thẳng là đau vãi chưởng xong phải dơ tay lên ( Bác sĩ bảo lúc nào đau thì dơ tay lên), xong ông bảo do chân răng mọc kẹt và viêm do sâu răng rồi ông phải tiêm cho mình 2 mũi tê nữa mới nhổ được.

Sau khi nhổ xong thì ông khâu lại lúc này chắc do ảnh hưởng bởi chiếc răng vừa nãy nên vẫn cảm thấy khá nhức nhức. Tiếp theo Mình được hướng dẫn một số vấn đề chăm sóc sau nhổ, mua thêm đơn thuốc 300k ( Tổng là 2,8 củ / 4 răng) rồi đi về thôi, có gì thì nãy kết bạn Zalo rồi nên hỏi ở đấy.

Hình ảnh 5 chiếc răng mới nhổ của em

Sau nhổ răng khôn đau bao lâu? Khi nào thì lành.

4 Tiếng sau nhổ: Có thể nói đây là thời gian đen tối nhất của nhổ răng vì nó hết thuốc tê, em không biết miêu tả từ nào cho hợp lý nữa tóm lại là nó khó chịu vãi chưởng và đúng ngay cái con răng khôn chân xòe kia. Em phải uống hết 2 viên giảm đau nó mới qua được thời gian này. Còn ăn uống thì em chỉ dám làm hớp sữa và mua sẵn cháo để nguội.

24h tiếp theo: Hơi đỡ đỡ nhưng vấn hơi nhức, lúc này mặt em nó sưng lên như cái mẹt luôn, cũng khá là lo lắng nhưng hỏi bác sĩ bảo là do răng viêm nên phản ứng kiểu vậy mai là khỏi, em vẫn phải làm bạn với cháo và sữa

Nó sưng vãi chưởng luôn

2 đến 3 ngày tiếp: Lúc này là đã hết sưng và không còn đau nữa, tuy nhiên miệng nó cứ trống vắng. Chắc là do mất con răng số 6 và hơi vướng do chỉ khâu huyệt ổ răng.

Em thì vẫn áp dụng đúng chỉ định bác sĩ có thể uống đồ lạnh và ăn đồ mềm nên hôm đấy đã đi làm chầu bia luôn rồi.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ hành trình nhổ răng khôn của em tại nha khoa Tận Tâm, Lúc em viết bài này là khoảng hơn 3 tháng sau khi nhổ răng và em đã trồng lại răng. Túm cái váy lại để có thể nhổ răng khôn an toàn và không đau nhiều thì các bác cần:

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín, gần khu vực của mình có các chương trình giảm giá.
  • Nha khoa có máy móc hiện đại máy chụp X. Quang CT ; Máy nhổ răng Piezotome
  • Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, chuyên môn tốt, có quy trình nhổ răng rõ ràng
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nửa đêm hỏi vẫn trả lời

Hi vọng những chia sẻ của em sẽ hữu ích cho các bác, để sau em sẽ review cho các bác về hành trình trồng răng Implant 20 củ của em.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h