Top 8 nhược điểm của trồng răng implant cần phải biết

Tác giả: Hoàng Văn Nam - 14/09/2022
115 Lượt xem
8-nhuoc-diem-cua-trong-rang-implant-ban-can-phai-biet

Hiên nay implant là phương pháp hiện đại nhất nhưng cũng có những nhược điểm riêng, vậy nhược điểm của trồng răng implant là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trước khi cấy implant nhé.

Trồng răng implant là phương pháp phục hồi thay thế những răng mất nhằm tối ưu trong việc phục hình răng thẩm mỹ. Đây là phương pháp cấy chân răng nhân tạo vào xương hàm là 1 cuộc cách mạng của ngành nha khoa vượt bậc, nó đã trở thành sự cứu tinh cho những người đang phải đối mặt việc mất răng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định cũng như nhược điểm của phương pháp implant.

nhuoc diem cua tong rang implant
Nhược điểm của trồng răng implant

Implant là phương phát phục hồi răng đã mất nhanh và tốt nhất nhưng cũng có những nhược điểm cần phải khắc phục bao gồm:

Sau đây là 8 nhược điểm của trồng răng implant:

Cần thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Là công nghệ trồng răng hiện đại mới nhất và đang phổ biến những phương pháp này muốn thực hiện tốt trong quá trình cấy cần có bác sĩ chuyên môn lâu năm cùng tay nghề cao trong lĩnh vực cấy implant để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình điều trị và phục hồi răng nhanh nhất tránh tổn thương.

Yêu cầu trang thiết bị hiện đại

Để cấy ghép implant tốt nhất thì một phòng khám nha khoa cần có phòng phẫu thuật hiện đại vô trùng đạt chuẩn y khoa trong quá trình thực hiện cấy. Đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình phẫu thuật.

Không phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi

Do độ tuổi này xương các bé vẫn chưa được phát triển toàn diện nên cấy implant có nguy cơ bị vùi và với mật độ thấp nên implant có thể chưa được vững ổn.

Implant chống chỉ định tương đối với các trường hợp bệnh nhân bị ung thư di căn, tiểu đường,tim mạch và huyết áp không kiểm soát.

Thời gian điều trị dài

nhung nhuoc diem cua trong rang implant
Những nhược điểm của trồng răng implant

Mặc dù có phương pháp cấy ghép implant tức thì nhưng còn tùy vào sức khỏe răng miệng của bạn mới áp dụng. Thường thì thì thời gian điều trị implant từ 3-6 tháng để hoàn tất. Bởi vì sau khi cấy ghép thì cần phải đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn rồi mới bọc răng sứ lên trên.

So với các phương pháp trồng răng khác thì phương pháp implant mất thời gian hơn, quy trình điều trị phức tạp với nhiều lần hẹn hơn. Nhưng hiệu quả sau này lại đạt tối ưu cao hơn cao phương pháp khác

Chi phí cao

So với mặt bằng các phương pháp trồng răng khác thì trồng răng implant là phương pháp có chi phí khá cao hiện tại dao động từ 15-30 triệu 1 trụ tùy thuộc vào các dòng hàng hay thủ thuật ghép xương, nâng xoang và thẩm mỹ đi kèm nếu có. Nhưng đổi lại cấy implant mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt với tốt hơn

Tuổi thọ

Có một số trường hợp tuổi thọ răng implant bị suy giảm sau 2-3 năm trụ bị đào thải. Lý do là xảy ra các trường hợp này là do chọn thực hiện tại những nha khoa không có giấy phép, bác sĩ không có kinh nghiệm và trang thiết bị không đầy đủ- không hiện đại sẽ dẫn đến những sai sót trong quá trình chẩn đoán.

Bị dắt thức ăn nhiều hơn so với răng thật

top 8 nhuoc diem cua trong rang implant
Top 8 nhược điểm của trồng răng implant

Phục hình trên implant thường sẽ bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật tí xíu, nhưng không cần quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Vì vậy bạn cần có chế độ vệ sinh đúng cách để không bị khó chịu. Khi mang răng implant đòi hỏi bạn cần biết sử dụng thành thạo chỉ nha khoa, ngay sau khi ăn để làm sạch implant, để đảm bảo tuổi thọ implant được lâu.

Biến chứng nếu chọn nha khoa không uy tín

– Chảy máu, sưng tấy dai dẳng sau phẫu thuật: do mô xương quá mỏng bị tổn thương hoặc bị nhiễm trùng do việc đóng vết thương không đúng cách, gây ra sưng và chảy máu.

-Trụ Implant bị nghiêng lệch: Thực chất đây là lỗi do bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm gây ra trong quá trình thực hiện sai kỹ thuật, việc đặt trụ Implant sai vị trí sẽ khiến trụ Implant bị nghiêng và lệch trục.

Đó là những nhược điểm của trồng răng implant nhưng nó chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ so với những ưu điểm vượt trội của trồng răng implant. Hiện tại Implant vẫn là lựa chọn hàng đầu được các chuyên gia và nha sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân mất răng.

Mọi thắc mắc liên hệ nha khoa Devo để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm chi nhánh

Cơ sở Tiên Du

Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
058.858.6668
08h - 19h

Cơ sở Ninh Hiệp

Sau Dãy Nhà Trắng, Ninh Hiệp Gia Lâm, Hà Nội
0983.348.115
08h - 19h

Cơ sở Từ Sơn ( Vinsmile)

317 Đ. Trần Phú, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam
058.858.6668
08h - 19h